Đội hình tập hợp những ngôi sao trẻ nhất góp mặt tại CKTG 2020

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 03:08 18/09/2020

CKTG 2020 quy tụ rất nhiều tuyển thủ tuổi trẻ tài cao của làng LMHT thế giới.

Đường trên - Suning.Bin (sinh ngày 28/9/2002 - 17 tuổi)

Trong những thành viên của Suning thì tuyển thủ tiến bộ nhanh nhất chính là Bin. Sao trẻ đường trên của Suning đã thi đấu vô cùng xuất sắc ở LPL mùa Hè 2020 và đóng góp rất lớn vào chiến tích giành vé đi CKTG 2020 của cả đội. Thậm chí, Bin cũng được khán giả LPL công nhận tài năng ở độ tuổi quá trẻ khi họ từng cho rằng việc thiếu vắng tuyển thủ này ở đội hình tiêu biểu của LPL là "một sự lố bịch".

Đội hình tập hợp những ngôi sao trẻ nhất góp mặt tại CKTG 2020 - Ảnh 1.

Bin đã có những bước tiến cực kì nhanh chóng tại LPL mùa Hè 2020

Dù tiến bộ thần tốc là vậy nhưng Bin vẫn còn có điểm yếu về mặt kinh nghiệm thi đấu. Nhìn cái cách ngôi sao trẻ này bị 369 "củ hành" trong trận Bán Kết playoffs LPL vừa rồi mới thấy Bin vẫn phải học hỏi nhiều để vươn tầm thành ngôi sao lớn.

Ở CKTG 2020, Bin sẽ phải đối đầu với Wunder, một dị nhân thực sự của G2 Esports. Đây sẽ là thử thách thực sự mà tuyển thủ này cần phải vượt qua để giúp cả đội chiến thắng.

Đội hình tập hợp những ngôi sao trẻ nhất góp mặt tại CKTG 2020 - Ảnh 2.

Wunder là một dị nhân thực sự ở đường trên mà Bin cần phải vượt qua

Đi rừng - Team SoloMid.Spica (sinh ngày 17/2/2002 - 18 tuổi)

Có một khái niệm vui để chỉ TSM của cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đó là "lò xay người đi rừng", điều này tới từ chuyện đội tuyển này thay Jungler của mình quá thường xuyên. Nói thế để thấy vị trí đi rừng ở TSM phải nhận áp lực lớn tới như thế nào. Chúng ta càng thêm khâm phục Spica khi tuyển thủ này có thể thi đấu xuất sắc dưới áp lực đó, ở một độ tuổi trẻ như vậy mà vẫn vô địch LCS mùa Hè 2020.

Đội hình tập hợp những ngôi sao trẻ nhất góp mặt tại CKTG 2020 - Ảnh 3.

Spica đã thi đấu cực kì thành công dưới màu áo của TSM tại LCS mùa Hè 2020

Phong cách đi rừng của Spica là tấn công, đi gank liên tục với những vị tướng khống chế tốt như Shen, Sett, nếu không thì cũng phải có sát thương tốt như Lee Sin, Nidalee, Graves. CKTG 2020 sẽ là bài kiểm tra hạng nặng cho Spica khi đối thủ ở vòng bảng của TSM đều sở hữu những người đi rừng xuất sắc như Selfmade, Clid và có thể là cả Peanut (nếu LGD Gaming vượt qua vòng play-in).

Đường giữa - DragonX.Chovy (sinh ngày 3/3/2001 - 19 tuổi)

Nhiều người sẽ bất ngờ khi Chovy có mặt trong danh sách này vì ngôi sao của DragonX từng góp mặt ở CKTG 2019 dưới màu áo Griffin. Điều này cho thấy tài năng của Chovy đã được phát hiện từ rất sớm và là một viên ngọc quý của LMHT Hàn Quốc. Không còn sử dụng những Akali, Irelia, Zoe nhiều như năm 2019, tuyển thủ này chuyển sang chơi Azir, Twisted Fate hay Galio, những lựa chọn mang tính chiến thuật ở mùa giải vừa rồi mà vẫn thi đấu vô cùng xuất sắc.

Đội hình tập hợp những ngôi sao trẻ nhất góp mặt tại CKTG 2020 - Ảnh 4.

Chovy đã trưởng thành rất nhiều về khả năng tư duy chiến thuật

Có lẽ trong những kèo đấu tại đường giữa của CKTG 2020 sắp tới, không cái nào hấp dẫn hơn cuộc đối đầu giữa Chovy và Knight. Nói không quá thì kết quả của cuộc đối đầu đó sẽ ảnh hưởng lớn tới cái tên giành chiến thắng giữa DragonX và Top Esports, một trong những cặp đấu đáng chú ý nhất vòng bảng CKTG 2020.

Xạ thủ - MAD Lions.Carzzy (sinh ngày 31/1/2001 - 18 tuổi)

Khác với những ngôi sao trẻ tuổi đã phần nào chứng minh được bản thân ở trên, Carzzy vẫn chưa thể hiện quá nhiều điều đáng chú ý tại LEC Mùa Hè 2020. Thậm chí, MAD Lions của anh chàng này từng bị cả G2 Esports và Rogue đánh bại và phải tìm cơ hội tại CKTG 2020 qua vòng khởi động.

Mặc dù thi đấu từ vòng "gửi xe" nhưng điều này thực chất lại giúp ích rất nhiều cho tập thể trẻ của MAD Lions, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để thích nghi với không khí và meta của CKTG 2020.

Đội hình tập hợp những ngôi sao trẻ nhất góp mặt tại CKTG 2020 - Ảnh 5.

Carzzy và tập thể MAD Lions sẽ phải cố gắng rất nhiều để tìm kiếm cơ hội vượt qua vòng bảng CKTG 2020

Hỗ trợ - DragonX.Keria (sinh ngày 14/10/2002 - 17 tuổi)

Bên cạnh Chovy xuất sắc ở đường giữa thì DragonX vẫn còn tuyển thủ tài năng không kém ở vị trí hỗ trợ đó là Keria. Ngay trong năm đầu tiên thi đấu tại LCK, Keria đã vụt sáng trở thành một trong những ngôi sao vô cùng sáng giá của LMHT Hàn Quốc. Có trận, anh chàng này từng sử dụng cả Kayle đi hỗ trợ mà vẫn chiến thắng thì đủ hiểu kỹ năng của Keria cao như thế nào.

Ở CKTG 2020, Keria cùng người anh Deft của mình sẽ phải đối đầu với rất nhiều bộ đôi đường dưới mạnh mẽ, trước mắt là cặp đôi đường dưới của Top Esports. Quả thật, để khống chế một siêu sao từng vô địch thế giới như JackeyLove, được hỗ trợ bởi Yuyanjia luôn chơi ổn định là nhiệm vụ không hề dễ dàng chút nào. Có lẽ Keria và cả Deft sẽ phải cố gắng rất nhiều để giúp DragonX vượt qua Top Esports.

Đội hình tập hợp những ngôi sao trẻ nhất góp mặt tại CKTG 2020 - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm