SofM trở thành game thủ Việt đầu tiên lọt top 20 tuyển thủ đáng mong đợi nhất CKTG 2020 do các chuyên gia bình chọn

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 12/09/2020

Rất nhiều chuyên gia eSports từ các khu vực trên thế giới đánh giá cao màn trình diễn của SofM.

Mỗi mùa CKTG về, người hâm mộ cũng như giới chuyên môn lại có dịp mổ xẻ, điểm mặt gọi tên 20 người mà họ cho rằng sẽ bùng nổ và đáng xem nhất dịp này. Mỗi bảng tuy có khác nhau về vị trí nhưng vẫn sẽ có vài cái tên là điểm sáng không thể thay đổi.

WanPlus và ESPN hôm qua đã cho ra mắt danh sách 20 tuyển thủ đáng xem tại CKTG. Trong 2 danh sách này, LMHT đặc biệt vui mừng khi có 1 đại diện vinh dự góp mặt ở cả 2. Đó là Lê "SofM" Quang Duy, người đi rừng của Suning.

SofM trở thành game thủ Việt đầu tiên lọt top 20 tuyển thủ đáng mong đợi nhất CKTG 2020 do các chuyên gia bình chọn - Ảnh 1.

SofM đứng thứ 14 trong danh sách của top 20 tuyển thủ được ESPN bầu chọn. Ảnh: ESPN

SofM trở thành game thủ Việt đầu tiên lọt top 20 tuyển thủ đáng mong đợi nhất CKTG 2020 do các chuyên gia bình chọn - Ảnh 2.

Thậm chí SofM đứng thứ 9 trong danh sách do WanPlus, một chuyên trang về eSports tại Trung Quốc bầu chọn. Ảnh: WanPlus

Suning của SofM là đội đứng thứ 3 chung cuộc tại LPL mùa hè, đến CKTG 2020 với tư cách là hạt giống số 3 sau khi đánh bại LGD 3-0 ở vòng loại khu vực. Trình độ lẫn kỹ năng của SofM đều đã được mọi người công nhận. Khả năng chơi trên cơ người rừng địch, out hoàn toàn chỉ số quái vật rừng cũng như cấp độ so với đối phương cùng với sự sáng tạo trong lối chơi khiến SofM được đánh giá cao.

Nhiều người đánh giá thành công của Suning trong mùa giải này phải có tới 70-80% tới từ tay SofM. Dù mới chỉ thi đấu cùng các thành viên mới trong 1 năm nhưng đã có thể gánh đội tới CKTG là đủ để SofM có mặt ở BXH những tuyển thủ đáng xem.

SofM trở thành game thủ Việt đầu tiên lọt top 20 tuyển thủ đáng mong đợi nhất CKTG 2020 do các chuyên gia bình chọn - Ảnh 3.

Top 1 - 5 tuyển thủ đáng mong đợi theo ESPN. Ảnh ESPN

SofM trở thành game thủ Việt đầu tiên lọt top 20 tuyển thủ đáng mong đợi nhất CKTG 2020 do các chuyên gia bình chọn - Ảnh 4.

Top 6 - 10 tuyển thủ đáng mong đợi theo ESPN. Ảnh ESPN

SofM trở thành game thủ Việt đầu tiên lọt top 20 tuyển thủ đáng mong đợi nhất CKTG 2020 do các chuyên gia bình chọn - Ảnh 5.

Top 16 - 20 tuyển thủ đáng mong đợi theo ESPN. Ảnh ESPN

Có thể thứ hạng của cậu không cao, nhưng với việc lần đầu bước ra sân chơi quốc tế, nên vị trí thứ 9 và 14 trên BXH cũng là điều hợp lý. Ngoài ra, SofM cũng là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trong danh sách top 20 tuyển thủ tại CKTG do các chuyên gia bầu chọn. Những lần tham gia trước đây của các đội tuyển VCS chưa có một ai lọt vào danh sách này.

SofM trở thành game thủ Việt đầu tiên lọt top 20 tuyển thủ đáng mong đợi nhất CKTG 2020 do các chuyên gia bình chọn - Ảnh 6.

SofM có được sự kính nể của cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ trên toàn thế giới. Ảnh: LPL

Tất nhiên, những BXH này chỉ mang tính chất tham khảo và thực tế thì chưa hẳn cứ vị trí cao trong dàn tuyển thủ thì chắc chắn sẽ giành được thứ hạng cao ở CKTG. Tuy nhiên việc SofM có mặt ở đó là điều đáng mừng và cũng là niềm tự hào cho người hâm mộ của cậu nói riêng và của cộng đồng LMHT Việt Nam nói chung. Chúc cho Duy Cầu Giấy bay thật cao ở kỳ CKTG mà cậu đã bỏ rất nhiều công sức để có thể tham dự.

SofM trở thành game thủ Việt đầu tiên lọt top 20 tuyển thủ đáng mong đợi nhất CKTG 2020 do các chuyên gia bình chọn - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm