Trước nghi vấn "Anh Ơi Ở Lại" đạo nhạc OST phim của Hoàng Tử Thao, đại diện Chi Pu lên tiếng: Ca khúc đã được hoàn thành trước từ lâu!

Nhật Nguyên, Theo Helino 18:23 24/09/2019

Sự việc ca khúc "Anh Ơi Ở Lại" bị soi quá giống ca khúc nhạc phim của Hoàng Tử Thao đang gây chú ý và ngày hôm nay đại diện bên phía Chi Pu đã lên tiếng làm rõ.

Vừa qua, ca khúc "Anh Ơi Ở Lại", bản hit lớn của Chi Pu trong năm 2019 bất ngờ đối mặt với nghi vấn "đại nhái" ca khúc "Thăm Lại" của Đàm Duy Duy, bản OST của bộ phim Trung Quốc đình đám "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm". Thông tin này khiến không ít khán giả hoang mang khi ca khúc đã ra mắt từ khá lâu mà đến giờ mới gây ra xôn xao sau khi Chi Pu lên tiếng bức xúc về việc "Anh Ơi Ở Lại" bị vi phạm bản quyền.

Sóng gió liên tiếp bủa vây, tuy nhiên mới đây, khi liên hệ với phía Chi Pu, đại diện chính thức của cô nàng đã lên tiếng, đưa ra bằng chứng để khẳng định ca khúc của Chi Pu hoàn toàn không đạo nhái ca khúc nhạc phim nói trên.

Trước nghi vấn Anh Ơi Ở Lại đạo nhạc OST phim của Hoàng Tử Thao, đại diện Chi Pu lên tiếng: Ca khúc đã được hoàn thành trước từ lâu! - Ảnh 1.

Người đại diện của Chi Pu cho biết: "Bài "Anh ơi ở lại" được Đạt G sáng tác và gửi lần đầu cho Chi Pu vào ngày 26/11/2018. Vào tháng 12/2018, Đạt gửi Demo hoàn chỉnh bố cục. 2 mốc thời gian đều trước bài hát mà khán giả đặt nghi vấn là đạo." Bên cạnh đó, phía Chi Pu cũng đã cung cấp ảnh chụp màn hình thư điện tử trao đổi giữa phía Đạt G và công ty quản lý.

Trước nghi vấn Anh Ơi Ở Lại đạo nhạc OST phim của Hoàng Tử Thao, đại diện Chi Pu lên tiếng: Ca khúc đã được hoàn thành trước từ lâu! - Ảnh 2.

E-mail từ phía nhạc sĩ Đạt G gửi phía Chi Pu.

Theo đó, trong ảnh chụp màn hình, khán giả có thể thấy, bản demo của ca khúc "Anh Ơi Ở Lại" được gửi vào sáng thứ 7, 15/12/2018, hơn 4 tháng trước khi bộ phim "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm" và ca khúc nhạc phim "Thăm lại" ra mắt. Như vậy, việc ekip Việt Nam "đạo nhái" ekip Trung Quốc là điều không thể xảy ra. Mọi sự giống nhau nếu có chỉ có thể lí giải bằng sự ngẫu nhiên, tình cờ dù cho ca khúc nhạc phim kia có ra mắt trước.

Mọi việc lùm xùm trên bắt nguồn khi Chi Pu đăng một tâm thư khá dài, nói về việc bản quyền ca khúc "Anh Ơi Ở Lại" không được tôn trọng, ngầm khẳng định 2 nghệ sĩ Vpop đã cover lại ca khúc trái phép, đồng thời thông báo về việc xử lí mạnh tay với những trường hợp này.

Trước nghi vấn Anh Ơi Ở Lại đạo nhạc OST phim của Hoàng Tử Thao, đại diện Chi Pu lên tiếng: Ca khúc đã được hoàn thành trước từ lâu! - Ảnh 3.

Thế nhưng chỉ một ngày sau, "Anh ơi ở lại" bất ngờ bị phát hiện có giai điệu giống với ca khúc "Thăm lại" của Đàm Duy Duy - bản OST của bộ phim Trung Quốc đình đám "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm". Nếu so sánh, khán giả sẽ dễ dàng nhận ra đoạn điệp khúc của cả hai bài hát giống nhau đến 80%, từ kết cấu, cách đảo phách và đi note nhạc cũng giống đến ngỡ ngàng, thậm chí đoạn piano phần kết bài cũng giống nốt.

"Thăm lại" - Đàm Duy Duy (OST phim "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm")

"Thăm lại" là một bản ballad trầm buồn, được sử dụng làm ca khúc chủ đề cho bộ phim và khởi chiếu vào tháng 3/2019. "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm" là bộ phim Hoa ngữ được mong đợi nhất năm 2019 với sự góp mặt của nam thần Hoàng Tử Thao. Phim kể về hành trình theo đuổi ước mơ và đam mê của những người trẻ.

Nghi vấn xảy ra khi ca khúc "Anh ơi ở lại" của Chi Pu được phát hành vào ngày 23/4/2019, từ đó càng dấy lên nghi vấn về sự "trùng hợp bất thường" này. Dù bài hát ra đã khá lâu, nhưng đến thời điểm này, khi Chi Pu nhắc đến chuyện "bản quyền" thì việc giống nhau giữa 2 ca khúc mới bị dân tình "xới lên".

MV Anh ơi ở lại - Chi Pu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm