Vừa đăng đàn bức xúc về vi phạm bản quyền, "Anh Ơi Ở Lại" của Chi Pu bị soi quá giống với nhạc phim của Hoàng Tử Thao?

TOBY, Theo Helino 22:35 23/09/2019

Bản hit của Chi Pu bị phát hiện có một sự giống nhau "không hề nhẹ" với ca khúc nhạc phim có Hoàng Tử Thao thủ vai cách đây không lâu.

Vi phạm bản quyền vẫn đang là "vấn nạn" không ngừng hot tại Vpop trong thời gian qua khi liên tiếp các vấn đề xoay quanh bản quyền được đem ra mổ xẻ, gần nhất chính là trường hợp của Chi Pu. Chi Pu vừa trở thành nạn nhân của việc vi phạm bản quyền xoay quanh ca khúc "Anh Ơi Ở Lại" liên tục bị các ca sĩ cả chuyên lẫn không chuyên hát cover trong các show thương mại không xin phép.

Chuyện chưa nóng được bao lâu thì mới đây, chính Chi Pu lại là nhân vật chính trong câu chuyện bản quyền nhưng ở vị trí hoàn toàn ngược lại. Chính bản hit "Anh ơi ở lại" bị soi giống với ca khúc chủ đề của bộ phim "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm" ra mắt đầu năm 2019.

Vừa đăng đàn bức xúc về vi phạm bản quyền, Anh Ơi Ở Lại của Chi Pu bị soi quá giống với nhạc phim của Hoàng Tử Thao? - Ảnh 1.

"Anh ơi ở lại" của Chi Pu bị dính nghi vấn đạo nhạc ca khúc OST của một bộ phim Hoa ngữ.

Không có gì để bàn cãi về những "dư chấn" mà bản hit "Anh ơi ở lại" của Chi Pu tạo nên ở Vpop trong những tháng đầu năm. Ca khúc lẫn MV đều đạt được những thành tích triệu view choáng ngợp trên Youtube lẫn các trang nhạc trực tuyến, thậm chí bám trụ Top 1 Trending trong thời gian khá dài. Thế nhưng mới đây, "Anh ơi ở lại" bất ngờ bị phát hiện có giai điệu giống với ca khúc "Thăm lại" của Đàm Duy Duy - bản OST của bộ phim Trung Quốc đình đám "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm".

"Thăm lại" - Đàm Duy Duy (OST phim "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm")

Nếu so sánh, khán giả sẽ dễ dàng nhận ra đoạn điệp khúc của cả hai bài hát giống nhau đến 80%, từ kết cấu, cách đảo phách và đi note nhạc cũng giống đến ngỡ ngàng, thậm chí đoạn piano phần kết bài cũng giống nốt. "Thăm lại" là một bản ballad trầm buồn, được sử dụng làm ca khúc chủ đề cho bộ phim và khởi chiếu vào tháng 3/2019. Trong khi đó, ca khúc "Anh ơi ở lại" của Chi Pu được phát hành vào ngày 23/4/2019, từ đó càng dấy lên nghi vấn về sự "trùng hợp bất thường" này. Dù bài hát ra đã khá lâu, nhưng đến thời điểm này, khi Chi Pu nhắc đến chuyện "bản quyền" thì việc giống nhau giữa 2 ca khúc mới bị dân tình "xới lên".

Vừa đăng đàn bức xúc về vi phạm bản quyền, Anh Ơi Ở Lại của Chi Pu bị soi quá giống với nhạc phim của Hoàng Tử Thao? - Ảnh 3.

Một cư dân mạng cho rằng "Anh ơi ở lại" là phiên bản tiếng Trung của "Thăm lại" vì quá giống.

Tuy thế, vẫn phải công nhận sức nóng của "Anh ơi ở lại" không hề nhỏ tại Vpop, con số 70 triệu lượt xem không phải là chuyện đùa. Từ ngày ca khúc được ra mắt, đã có rất nhiều những bản cover "Anh ơi ở lại", không chỉ của các nghệ sĩ cover, mà nhiều nghệ sĩ có tên tuổi của Vpop cũng điên đảo với bản hit này. Và việc họ sử dụng với mục đích thương mại, có thu lợi trong các đêm nhạc mà không xin phép đã làm Chi Pu và công ty quản lý bức xúc lên tiếng vì vi phạm về vấn đề bản quyền. Sự việc chưa nguôi thì "tai bay vạ gió" tiếp tục ập đến với nữ ca sĩ, quả là một ngày đầy nặng nề với Chi Pu!

Vừa đăng đàn bức xúc về vi phạm bản quyền, Anh Ơi Ở Lại của Chi Pu bị soi quá giống với nhạc phim của Hoàng Tử Thao? - Ảnh 4.

Dòng trạng thái bức xúc vì vấn đề vi phạm bản quyền được Chi Pu đăng tải cách đó không lâu.

"Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm" là bộ phim Hoa ngữ được mong đợi nhất năm 2019 với sự góp mặt của nam thần Hoàng Tử Thao. Phim kể về hành trình theo đuổi ước mơ và đam mê của những người trẻ. Dương Chân Chân (Ngô Thiến) là một cô gái có ước mơ làm ca sĩ nhưng không thực sự có tài năng để trở thành ngôi sao. Gia nhập vào công ty Tinh Không, Chân Chân chấp nhận trở thành trợ lý cho Trịnh Bách Húc (Hoàng Tử Thao) – chàng ca sĩ tài hoa, kiêu ngạo nhưng đôi khi lại rất trẻ con. Trải qua quá trình cùng làm việc và vượt qua thử thách của giới giải trí, cả hai cùng trưởng thành hơn, có ý thức trách nhiệm hơn với nghề nghiệp mình theo đuổi.

Bộ phim đình đám "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm" chính thức công chiếu vào tháng 3/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy "Anh ơi ở lại" của Chi Pu có giống với bản OST của bộ phim "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm" không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm