Chi Pu bức xúc về vấn đề vi phạm bản quyền ca khúc "Anh Ơi Ở Lại", dân mạng nghi vấn gọi tên Tùng Dương và Erik?

Nhật Nguyên, Theo Helino 11:30 23/09/2019

Câu chuyện bản quyền chưa bao giờ hết "nóng" trong Vpop, và lần này, chính Chi Pu lại trở thành nạn nhân.

Ca khúc "Anh Ơi Ở Lại" không chỉ mang đến cho Chi Pu một cái nhìn tích cực hơn từ giới chuyên môn và khán giả, mà cũng mang đến cho cô nàng không ít phiền phức. Có thể thấy, trong thời gian qua, khá nhiều các nghệ sĩ có tiếng của Vpop đều chọn ca khúc trên để cover, tuy nhiên lại chưa hề thông qua sự cho phép của Chi Pu và đơn vị chủ quản. Đến hôm nay, đích thân nữ ca sĩ đã phải chia sẻ trực tiếp trên fanpage về vấn đề bản quyền.

Chi Pu bức xúc về vấn đề vi phạm bản quyền ca khúc Anh Ơi Ở Lại, dân mạng nghi vấn gọi tên Tùng Dương và Erik? - Ảnh 1.

Toàn văn chia sẻ của Chi Pu trên Facebook.

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều những bản cover "Anh Ơi Ở Lại", không chỉ của các YouTuber cover đơn thuần trên mạng, mà còn đến từ nhiều nghệ sĩ có tên tuổi của Vpop, và sử dụng với mục đích thương mại, có thu lợi. Chi Pu và công ty chủ quản đều đã ghi nhận tất cả những trường hợp này và khẳng định các trường hợp trên đều chưa xin phép về vấn đề bản quyền. Thông báo cũng khẳng định, những đơn vị và cá nhân có ngỏ lời xin phép đều được sử dụng ca khúc, đồng thời lên án hành động vi phạm Luật Sở hữu Trí tuệ, sẽ đề ra biện pháp xử lí mạnh tay hơn trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, ở phần mở đầu, Chi Pu đã ám chỉ "hai ca sĩ biểu diễn" ở "hai show diễn mang tính chất thương mại" trong khi nữ ca sĩ và công ty không hề hay biết lẫn cho phép, khán giả khá tin chắc rằng, Chi Pu đang ám chỉ đến Tùng Dương lẫn Erik. Cả hai nam ca sĩ đều có tiết mục cover "Anh Ơi Ở Lại" ở hai chương trình và đều mang lại lợi nhuận cho riêng cá nhân.

Tùng Dương trình diễn ca khúc "Anh Ơi Ở Lại" của Chi Pu.

Erik cover "Anh Ơi Ở Lại" của Chi Pu.

Đông đảo người hâm mộ của Chi Pu đều đồng tình với cách giải quyết mạnh tay, siết chặt tay hơn trong việc quản lý được đăng trong thông báo. Tuy nhiên, một số bình luận lại cho rằng, Chi Pu vốn không có giọng hát bẩm sinh tốt, thế nên nữ ca sĩ không nên có bình luận gì về vấn đề này. Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm, vì dù Chi Pu thể hiện ca khúc tốt hay tệ, luật pháp vẫn hoàn toàn bảo vệ quyền lợi của Chi Pu và công ty về mặt bản quyền của ca khúc.

MV Anh ơi ở lại - Chi Pu

"Anh Ơi Ở Lại" mang về cho Chi Pu Top 1 Trending YouTube Việt Nam, dù màn ra mắt không hề ồn ào và ầm ĩ như những sản phẩm trước. Trong "Anh Ơi Ở Lại", Chi Pu đã viết lại câu chuyện cổ tích "Tấm Cám" dưới góc nhìn cảm thông cho nhân vật Cám, khiến khán giả không khỏi thích thú. Bên cạnh đó, chất giọng của Chi Pu đã được cải thiện hơn rất nhiều khi trình bày bản ballad này, đưa ca khúc trên trở thành một trong những bản hit thành công nhất của Chi Pu tính đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãy cẩn thận: Để nước rửa tay khô trong ô tô có thể gây hỏa hoạn.

    Để nước rửa tay khô trong xe ôtô dưới trời nắng nóng có thể gây cháy nổ xe.
  • Đọc thêm