Trừ nhóm bạn Mạc Văn Khoa, nhân vật nào trong "Lật Mặt: Nhà Có Khách" cũng có thể là... ma?

Paul, Theo Helino 17:39 25/03/2019

Kể từ khi đoạn trailer của "Lật Mặt: Nhà Có Khách" tiết lộ kĩ hơn về những nhân vật quan trọng trong phim, càng xem lại, càng thấy mọi người đều có hành vi kì lạ hệt như em trai ngồi xích đu. Cùng đoán xem ai có khả năng là ma nào!

Đoạn trailer của Lật Mặt: Nhà Có Khách đang ám chỉ bóng ma đang sống trong nha của Vy (Katleen Phan Võ) là Hoàng (Tiến Ngô), em trai của Vy. Có điều là các nhân vật còn lại ai nấy đều có hành vi rất... rùng rợn. Và theo cách làm phim của đạo diễn Lý Hải, thì những gì chúng ta thấy đầu phim, chắc chắn chưa thể là đúng, vì anh luôn có một cú "twist" để... lừa khán giả. Chưa chắc Hoàng đã là ma đâu mà có khi chính những nhân vật được khán giả và nhóm bạn thân cho là "còn sống" mới là những người thực sự đã chết nhưng vẫn chưa siêu thoát.

Trailer "Lật Mặt: Nhà Có Khách"

Nếu chúng ta cũng suy nghĩ giống như nhóm bạn Mạc Văn Khoa - Huy Khánh - Hoàng Mèo, chỉ nhìn thấy cậu em của Vy thích chơi... xích đu vào ban đêm mà đã suy ra rằng cậu bé này là ma, thì những người còn lại trong trailer cũng có thể là ma vì ai nấy đều có những hành động rất mờ ám không hề kém cạnh.

Hoàng - Em trai Vy: chú bé thích chơi xích đu vào... ban đêm

Hoàng là cậu bé có những biểu hiện rất lạ lùng, sợ tất cả mọi thứ, quậy phá lung tung và đặc biệt có thói quen... nửa đêm ra vườn chơi xích đu. Trong trailer, có thể thấy gia đình Vy đã phải mời cả thầy cúng về trừ tà cho Hoàng vì cậu trở nên quá kì dị. Chỉ có nhóm bạn thân của nhân vật chính là nghi ngờ rằng Hoàng đã không còn là người sống nữa.

Trừ nhóm bạn Mạc Văn Khoa, nhân vật nào trong Lật Mặt: Nhà Có Khách cũng có thể là... ma? - Ảnh 2.

Hoàng thích nửa đêm ra chơi xích đu một mình

Suy nghĩ của nhóm bạn cũng khá đúng, vì trò chơi yêu thích của Hoàng khá là... rùng rợn. Không có một cậu bé tuổi teen nào thích chơi trò xích đu vào lúc nửa đêm nửa hôm cả. Cậu chàng lại còn chơi kiểu rất... dị, ra xích đu mà không hề đu mà cứ thế ngồi yên như phỗng cả buổi. Trong trailer, chúng ta có thể thấy phân đoạn cậu bé chạy ra đỡ cho mẹ khi bị cây đè. Chưa biết cậu em trai của Vy có sống sót sau tai nạn hay không, nhưng với biểu hiện thế này khả năng cậu chàng là ma đến... 80%.

Hoàng chạy ra đỡ cho mẹ khi cây đổ

Mẹ của Hoàng và Vy: Nữ phụ mờ ám nhất phim

Nghệ sĩ Tú Trinh vào vai mẹ của hai chị em Hoàng và Vy, bà đã thể hiện một nhân vật không thể đáng sợ và mờ ám hơn bằng nụ cười mỉm chi nhưng với đôi mắt trợn trừng chết chóc. Trong đoạn trailer, người đàn bà này có phân cảnh tay lăm lăm con dao kèm với điệu cười đáng sợ. Ngoài ra còn có một cảnh trong trailer nữa khi bà ta cố tình bơm thứ chất lỏng màu đen, trông rất có hại cho sức khỏe, vào mũi con gái mình mặc cho cô gái đau đớn chống cự.

Hành tung mờ ám của người phụ nữ

Có một manh mối nữa úp mở rằng bà mẹ này cũng có thể là một hồn ma, trong trailer đã có phân đoạn tiết lộ cảnh cả hai mẹ con bà đều đã bị cây ngã đè khi nhà Vy bị một cơn bão cuốn qua. Không biết sau đó bà có thoát chết không, nhưng rõ ràng hành vi của bà cực đáng ngờ khi ngăn cản không cho nhóm bạn vào phòng Hoàng để điều tra về lí do tại sao cậu bé lại hành động kì lạ như vậy. Rõ ràng, người phụ nữ này biết có điều gì đó bất thường về đứa con út của mình, nhưng lại ngăn cản người khác tìm hiểu.

Cả hai mẹ con đã bị cây đè trong cơn bão, liệu hai người có còn sống?

Vy: Cô gái ngây thơ hoàn toàn không biết gì

Vy lại cũng kì lạ theo một điểm riêng. Cô nàng hoàn toàn không hề biết gì về chuyện gia đình mình, như cố tình không biết vậy. Mẹ và em trai ở nhà bị cây ngã đè, từ đó trở đi cậu em bỗng dưng hành động kì quái, vậy mà cô nàng vẫn tỉnh bơ về đến nhà mới biết em mình có vấn đề. Vy cứ như đang không muốn chấp nhận sự thật về gia đình mình.

Cô nàng Vy cứ như đang từ chối sự thật.

Một tình huống khác cũng khá kì lạ đó là mẹ của Vy phải nhỏ một loại chất lỏng trông giống loại nước pha với tro mà các thầy bùa, thầy cúng hay sử dụng. Tại sao phải nhỏ loại chất lỏng ấy vào mũi cô nàng? Có phải để cho một nghi thức trừ tà, hay bảo vệ gì đó không? Nếu thực sự Vy là người cần phải được làm lễ trục ma, thì nhiều khả năng cô nàng cũng không phải là người ở... dương gian nữa rồi.

Trừ nhóm bạn Mạc Văn Khoa, nhân vật nào trong Lật Mặt: Nhà Có Khách cũng có thể là... ma? - Ảnh 7.

Nhiều khả năng Vy chính là người đã chết .

Người đàn ông bí ẩn trừ ma bằng... máu người

Đạo diễn Lý Hải tái xuất màn ảnh rộng trong dự án Lật Mặt: Nhà Có Khách thông qua vai một người đàn ông bí ẩn, biết cách làm lễ trừ ma. Vấn đề là phương pháp của anh cực kì đáng ngờ. Ai lại đi trừ tà ma bằng... máu người pha loãng? Nghe sặc mùi vô lý từ lúc cả nhóm bị bắt phải cắt tay của chính mình, gom lại thành một xô máu người to đùng.

Xưa giờ chỉ mới nghe thấy người ta dùng máu người để... hại người chứ chưa bao giờ nghe đến chuyện dùng cả máu người để trừ ma cả. Đạo diễn Lý Hải là một người rất kỹ tiểu tiết, việc gã đàn ông bí ẩn lừa nhóm bạn để vắt ra cả xô huyết chắc chắn là có ý đồ, nhưng vấn đề ở chỗ ý đồ của đạo diễn là gì?

Nhân vật của Lý Hải chắc chắn không đơn thuần là một người qua đường có thiện ý giúp đỡ nhóm bạn trẻ. Một người thông thạo các nghi thức ma quỷ chắc chắn không phải là người thường. Có thể hắn là một thầy bùa, nhưng khi Mạc Văn Khoa muốn nhờ ông ta "góp" một ít máu để cho nhanh đủ số lượng, gã lại từ chối và... cắt vào cổ tay của anh chàng cho máu ra nhiều hơn. Người đàn ông này không muốn sử dụng máu của chính mình để giúp người, tại sao?

Hành tung đáng ngờ của Lý Hải.

Trong các nhân vật xuất hiện trong trailer Lật Mặt: Nhà Có Khách, chỉ trừ nhóm bạn thân: Mạc Văn Khoa - Huy Khánh - Hoàng Mèo - Jay Quân ra gần như các nhân vật còn lại ai cũng mờ ám và có vẻ... giống ma. Tùy theo số lượng... ma xuất hiện trong phim mà nội dung của phim sẽ thay đổi rất nhiều, nếu chi có em trai của Vy là người đã chết thì phim sẽ không quá đau buồn, nhưng chẳng may cả mẹ và em trai Vy và bản thân cô đều đã chết thì thực sự Lật Mặt: Nhà Có Khách sẽ nhuốm màu bi kịch và đây sẽ là phim điện ảnh tăm tối nhất của đạo diễn Lý Hải từ trước tới nay.

Lật Mặt: Nhà Có Khách ra mắt khán giả ngày 12/04/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm