"Thánh nhây" Shazam được gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 15:04 24/03/2019

Việc thay đổi phong cách từ đen tối sang hài hước dường như đã giúp DC dần lấy lại vị thế với "Aquaman" và giờ là "Shazam!".

Sau nhiều dự án bết bát, DC đã dần lấy lại chỗ đứng sau khi đưa bộ sậu James Wan lên cầm trịch cũng như thay đổi hoàn toàn tông màu các dự án. Mở đầu bằng hơn 1,1 tỉ USD của Aquaman, giờ tới lượt Shazam! (Siêu Anh Hùng Shazam) nhận được 93% số điểm trên Rotten Tomatoes cùng cơn mưa lời khen của các nhà phê bình.

Trailer 2 "Shazam!"

Các ý kiến đều cho rằng Shazam có tông màu hài hước, phù hợp với hình tượng một cậu con nít bỗng sở hữu siêu năng lực ngút trời trong nguyên tác truyện tranh. Diễn xuất của Zachary LeviMark Strong đều xuất sắc.

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

"Shazam! đã chứng minh rằng nếu bạn xây dựng siêu năng lực quá nghiêm túc thì sẽ đánh mất tinh thần truyện tranh. Bộ phim tuyên bố: Bạn phải cười với mấy thứ này đi thôi. Đó là một phần của cuộc phiêu lưu kia mà."

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

"Levi xuất sắc với vai trò trung tâm của bộ phim, truyền tải một cách hài hước hình ảnh cậu nhóc ngây ngô trong thân xác siêu anh hùng cơ bắp."

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

"Shazam! là một cuộc phiêu lưu cực kỳ vui nhộn, với nhiều tình tiết hài hước và cảm xúc, nhưng đôi khi phải vật lộn để đạt được sự cân bằng tốt giữa "lầy lội" và tình cảm."

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

"Superman và Batman thì ai cũng biết rồi nhưng Shazam đã giúp một siêu anh hùng ra đời từ 70 năm trước đến gần khán giả hơn. Đám trẻ đã có một siêu anh hùng thân thiện của riêng mình."

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 6.

"Phim đã nắm bắt được sự kết hợp của truyện tranh với chủ nghĩa anh hùng táo bạo và cốt truyện hấp dẫn của những năm 1940 rồi đưa chúng vào bối cảnh hiện đại một cách tuyệt vời."

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 7.

"Hài hước và không phô trương, Shazam! không quá tham vọng và thành công rực rỡ, một siêu anh hùng thân thiện với trẻ em với đủ năng lượng khiến khán giả vui vẻ với toàn bộ thời lượng."

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 8.

"Shazam! có cảm xúc và tâm hồn vô tận, với một dàn diễn viên hoàn hảo. Bộ phim khiến bạn như quay về tuổi thơ với những cảm xúc kinh ngạc không khác gì những tác phẩm của Steven Spielberg từ những năm 1980."

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 9.

"Shazam! đánh dấu một sự thay đổi khổng lồ cho DCEU. Tuyệt vời, ngọt ngào và thông minh, đây là một bộ phim siêu anh hùng LỚN, bạn sẽ muốn xem đi xem lại nhiều lần."

Thế nhưng, đâu đó vẫn còn một số bình luận chê trách bộ phim không xác định được rõ phong cách hài hước hay bạo lực.

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 10.

"Shazam" thể hiện một tinh thần phù hợp với câu chuyện nguồn gốc siêu anh hùng về một thiếu niên được ban cho sức mạnh vượt xa trí tưởng tượng của mọi người. Tuy nhiên, những yếu tố cảm xúc đan xen lại chẳng mấy phù hợp."

Thánh nhây Shazam đạt 93% trên Rotten Tomatoes, được giới phê bình gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 11.

"Phim cũng có những có vui vẻ nhưng đâu nhất thiết phải thêm vào bạo lực đâu ta!"

Nhìn chung, Shazam! đánh dấu sự thay đổi cho DCEU khi thực hiện được một tác phẩm hài hước, đúng tinh thần "lầy lội" của nhân vật này trong nguyên tác truyện tranh. Phim không chỉ gây cười mà con mang lại cảm xúc. Shazam! dự kiến công chiếu ngày 05/04 trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm