Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá "bánh bèo", mãi không chịu ác trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký"

THU UYÊN LÊ - JC, Theo Helino 12:16 24/03/2019

So với những đàn chị từng thủ vai Chu Chỉ Nhược trước đó, Chúc Tự Đan còn phải học hỏi nhiều cả về mặt khí chất lẫn diễn xuất trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký".

Trái ngược với những kì vọng ban đầu về dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, diễn xuất nhạt nhoà của các nhân vật chính trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký khiến khán giả dần mất kiên nhẫn. Hầu hết có tuổi đời khá trẻ, chưa có quá nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Trương Vô Kỵ do nam diễn viên Tăng Thuấn Hy thủ vai mới sinh năm 1997, bị chê là non nớt, thiếu khí chất của một bậc anh hùng. Còn nàng Chủ Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) xinh đẹp nhưng chưa đủ tầm để thể hiện một vai diễn với nhiều nét tính cách như Giáo chủ phái Nga My.

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 1.

Chu Chỉ Nhược "bánh bèo" nhất trong 8 phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Chúc Tự Đan sinh năm 1992, sở hữu nhan sắc thuần khiết, trong trẻo, gia tài nghiệp diễn của cô hầu hết là những vai phụ trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào HoaNgàn Lẻ Một Đêm. Vai Chu Chỉ Nhược trong Tân ỷ Thiên Đồ Long Ký là vai diễn "nặng ký" đầu tiên của cô.

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 2.

Khán giả từng quen mặt với Chúc Tự Đan ở vai diễn Huyền Nữ trong Tam Sinh Tam Thế.

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 3.

Vai diễn này thậm chí còn "mặn" hơn Chu Chỉ Nhược, ngay cả khi nó chỉ là vai phụ.

Ban đầu, khán giả ai nấy đều khá hứng thú với Chu Chỉ Nhược phiên bản 2019 vì ngoại hình xinh đẹp, những khung hình quảng bá được NSX tung ra ai nấy đều trầm trồ vì Chúc Tự Đan. Tuy nhiên, việc liên tục thể hiện kĩ năng diễn xuất nhàm chán, biểu cảm không có gì mới mẻ, kèm theo đó là kiểu vai khóc lóc nhu nhược đã khiến cho Chu Chỉ Nhược ngày càng mất điểm trong mắt công chúng.

Khán giả vẫn đợi Chu Chỉ Nhược biến hình từ "bánh bèo" sang "ác nữ"

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, nửa giai đoạn đầu Chu Chỉ Nhược vẫn còn là cô gái ngây thơ trong sáng. Nửa giai đoạn sau, khi học được bí kíp có trong Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm thì mới bắt đầu "ác" hơn. Vậy nên khán giả vẫn còn giữ kì vọng, Chúc Tự Đan sẽ thể hiện tốt vai diễn của mình ở giai đoạn sau của phim.

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 4.

Từ Chu Chỉ Nhược "bánh bèo"

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 5.

Liệu Chúc Tự Đan có "hắc hoá" thành công?

Không thể hoàn toàn khẳng định rằng Chúc Tự Đan nhập vai dở bởi ngoại hình của cô đã là một điểm cộng, diễn xuất chưa phải mức quá tệ. Thế nhưng, với một nhân vật quen thuộc trong một tác phẩm huyền thoại, khán giả yêu cầu rất cao. Nếu không nỗ lực trong diễn xuất rất có thể mỹ nhân 9x này sẽ trở thành một "bình hoa di động". Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã lên sóng được gần một tháng, nhưng nàng Chu Chỉ Nhược vẫn chưa gây được nhiều ấn tượng cho người xem.

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 6.

So với những đàn chị đóng vai Chu Chỉ Nhược trong các phiên bản trước, Chúc Tự Đan còn phải học hỏi rất nhiều. Nữ diễn viên Lê Tư trong phiên bản điện ảnh của Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 1993 đã khiến khán giả thích thú với sự mạnh mẽ, cá tính của mình. Chuyên trị dòng phim cổ trang, Lê Tư được khen ngợi cả về tạo hình lẫn diễn xuất. Khí chất ngời ngời của nàng Chu Chỉ Nhược năm đó vẫn khiến người xem nhớ mãi.

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 7.
Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 8.

Đến năm 2003, phiên bản Chu Chỉ Nhược của Cao Viên Viên đã trở thành huyền thoại. Cao Viên Viên đã thành công xuất sắc khi thể hiện nét tính cách từ hiền lành đến ác độc, mưu mô của nhân vật. Cô đã có một vai diễn để đời, cái bóng nàng Chu Chỉ Nhược quá lớn mà từ đó đến nay chưa ai vượt qua được.

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 9.

Chúc Tự Đan còn một nửa chặng phim nữa để chứng tỏ bản thân mình. Có thể ở những tập phim sau, khi Chu Chỉ Nhước hóa ác cô mới có cơ hội để thể hiện tài năng diễn xuất. Liệu cô có thoát được kiếp "bình hoa di động" để trở thành diễn viên thực lực hay không?

Ai nấy phát bực vì Chu Chỉ Nhược quá bánh bèo, mãi không chịu ác trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 10.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 hiện đang phát sóng trên kênh Đằng Tấn vào lúc 20h, mỗi tuần thứ 4 đến thứ 6, mỗi ngày 2 tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày