Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch "Đông Cung"!

JC - THU UYÊN LÊ, Theo Helino 16:39 23/03/2019

"Đông Cung" khiến khán giả từ ghét thành yêu, hết yêu lại ghét, làm phim theo kiểu đồ thị hình sin như vậy Đông Cung đã bỏ lỡ cơ hội trở thành bom tấn truyền hình Hoa Ngữ đầu năm 2019.

Được chuyển thể từ bộ ngôn tình "ngược tâm" nổi tiếng không nhất cũng nhì của Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông Cung kể từ ngày lên sóng đã nhận được không ít phản ứng trái chiều từ cư dân mạng, nhất là diễn xuất của hai nam nữ diễn viên chính Bành Tiểu NhiễmTrần Tinh Húc. Nhưng đường dài mới biết ngựa hay, Đông Cung dần chiếm cảm tình của người xem ở giai đoạn cao trào, nhiều khán giả còn mạnh miệng tuyên bố quả bom này hoàn toàn không xịt. Tuy nhiên, vào lúc Đông Cung đang trong giai đoạn kết thúc, biên kịch một lần nữa "chứng nào tật nấy", biến tác phẩm trở nên "bực mình" trong mắt khán giả bởi loạt tình tiết vô lí.

Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 1.

1. Đông Cung khởi đầu phim lận đận

Đông Cung vốn là một tiểu thuyết nổi tiếng, khi có thông tin được chuyển thể thành phim thì lại càng nhận được sự chờ đợi, háo hức chờ ngày phát sóng của khán giả. Trái với sự kỳ vọng của công chúng, khi tập phim đầu tiên lên sóng vào ngày 14/2/2019 đã gây ra nhiều những ý kiến trái chiều.

Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 2.

Đầu tiên chính là diễn xuất non kém của cặp diễn viên chính Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc). Nếu Bành Tiểu Nhiễm gây ám ảnh bằng cặp mắt to luôn trợn tròn, Trần Tinh Húc cũng nổi tiếng gần xa với màn khóc lóc đau khổ mà như diễn hài. Bên cạnh đó, tình tiết phim cũng nhanh chậm bất hợp lí, nhiều khán giả cảm thấy bộ phim chưa đủ ngược giống như trong nguyên tác. Kĩ xảo phim ba xu, cách dựng phim thiếu tinh tế cũng là một điểm trừ cho tác phẩm này. Đông Cung nhập cuộc với chỉ 6.6 điểm trên BXH Douban.

Biểu cảm "trợn tròn" của Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"

Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 4.

Đôi mắt trợn tròn cho mọi biểu cảm buồn vui của Bành Tiểu Nhiễm khiến người xem tá hoả.

Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 5.

2. Giữa phim bất ngờ khởi sắc

Đầu phim bị chê bai thậm tệ, nhưng khi Đông Cung bắt đầu đi được một nửa chặng đường, tác phẩm bất ngờ lại gây được sức hút. Cặp đôi chính dù không thể hiện được hoàn hảo màn ngược tâm đau khổ, nhưng lại thành công khi xây dựng mối tình oan gia ngõ hẹp ở Trung Nguyên.

Lý Thừa Ngân đòi Tiểu Phong dẫn đi kỹ viện

Đoạn giữa phim y như một bộ phim ngôn tình đầy ngọt ngào lãng mạn. Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tinh Húc đẹp đôi đến không ngờ, chính vì vậy nhiều khán giả mong khoảng thời gian hai người "thả thính" nhau có thể dài ra thêm một chút. Những tập phim này không có quá nhiều cảnh phải dùng đến kỹ xảo nên nhược điểm này tạm thời có thể được bỏ qua. Cách khai thác tình tiết phim có nhiều mới mẻ, nhưng vẫn rất tôn trọng bản gốc. Kết quả, điểm douban của phim tăng vùn vụt lên tới 7.6 điểm. Khán giả kì vọng bộ phim sẽ trở thành bom tấn cổ trang như Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.

Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 7.

3. Càng về cuối phim khán giả càng hụt hẫng

Đang tạo được đà thuận lợi thì ở những tập cuối, Đông Cung lại khiến người xem phải hụt hẫng. Có lẽ cái dớp với ngược tâm vẫn còn đó, kết thúc những ngày tháng mật ngọt của cặp đôi chính, bộ phim lại đi vào vết xe đổ của những tập đầu.

Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 8.

Các cảnh quay tình tứ mà khán giả dài cổ chờ đợi bị cắt hết. Cố Kiếm từ nhân vật nam thứ đáng thương nhất phim, nay trở thành tội đồ vì trót giả mạo người tình quá khứ Cố Tiểu Ngũ của Tiểu Phong. Sau đó là cái chết của A Độ, Cố Kiếm khiến Tiểu Phong như suy sụp, những cảnh khóc lóc của cô lại chưa thể chạm đến trái tim khán giả. Không những vậy, vì cảm xúc tiếc nuối những ngày tháng ngọt ngào của Thái Tử và Thái Tử Phi vẫn còn đó, nên khán giả chưa kịp "load" những cảnh ngược "tả tơi" như vậy. Điểm douban Đông Cung một lần nữa tuột dốc không phanh xuống 7.1 điểm chỉ sau 5 ngày.

Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 9.
Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 10.

Gần đi hết chặng đường, Đông Cung chỉ được đánh giá là một tác phẩm ổn, chưa có quá nhiều đột phá. Nhiều khán giả khó tính còn nhận xét: Bộ phim không phải là một bản chuyển thể hoàn hảo, xứng tầm với nguyên tác.

Hay dở thất thường, khiến ai nấy nhức đầu hơn cả người yêu cũ chính là biên kịch Đông Cung! - Ảnh 11.

Đông Cung hiện vẫn đang được phát sóng vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Năm trên Youku.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày