Trật tự mới của "CLB trăm tỷ" điện ảnh Việt: Mắt Biếc bỏ xa Chị Chị Em Em, nhập hội "đại gia trăm tỉ" trước rồi!

NT, Theo Helino 15:59 30/12/2019

Vị thế của các thành viên "trăm tỷ" này sẽ ra sao khi cuộc chiến nảy lửa của Mắt Biếc và Chị Chị Em Em đi đến hồi kết? Liệu cả hai có soán được ngôi đầu từ tay Hai Phượng và làm nên một kỷ lục mới cho doanh thu phim Việt?

Năm 2019 mở đầu bằng cuộc đua trăm tỷ ngập tràn "drama" giữa hai bộ phim là Cua Lại Vợ Bầu Trạng Quỳnh. Tuy bị chỉ trích vì nhiều ồn ào trong quá trình quảng bá nhưng đây cũng là hai phim điện ảnh tiếp theo chạm đến cột mốc trăm tỷ trong năm mới 2019. Riêng với Cua Lại Vợ Bầu, tác phẩm này còn vươn lên vị trí nhất đầu "câu lạc bộ trăm tỷ" một thời gian trước khi nhường ngôi cho Hai Phượng.

Năm 2019 mở đầu bằng cuộc đua trăm tỷ ngập tràn "drama" giữa hai bộ phim Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh

Đầu năm rộn ràng với cuộc đua doanh thu là vậy nhưng thời điểm giữa năm, điện ảnh Việt lại một lần nữa rơi vào một thời kỳ đen tối. "Một mùa hè không doanh thu", "năm của giải cứu điện ảnh" chính là những cụm từ được thường xuyên nhắc đến suốt một thời gian dài khiến khán giả ngao ngán. Tuy vậy, cũng rất may là sau một thời gian không có gì để xem, người hâm mộ điện ảnh được một phen thích thú trước cuộc đua của hai phim Việt chất lượng dịp cuối năm: Chị Chị Em Em Mắt Biếc.

Vị thế hiện tại trong "CLB trăm tỷ": Hai Phượng "trấn" ngôi vương

Vị thế "CLB trăm tỷ" hiện tại:

1. Hai Phượng : 200 tỷ

2. Cua Lại Vợ Bầu : 191,8 tỷ

3. Em Chưa 18 : 171 tỷ

4. Lật Mặt 4: Nhà Có Khách: 117,5 tỷ

5. Siêu Sao Siêu Ngố : 109 tỷ

6. Em Là Bà Nội Của Anh : 102 tỷ

7. Để mai tính 2: 101 tỷ đồng

8. Trạng Quỳnh: 100 tỷ

9. Mắt Biếc: 100 tỷ

Trật tự mới của CLB trăm tỷ điện ảnh Việt: Mắt Biếc bỏ xa Chị Chị Em Em, nhập hội đại gia trăm tỉ trước rồi! - Ảnh 3.

Hiện tại, Hai Phượng vẫn là bộ phim giữ kỷ lục doanh thu với hơn 200 tỷ

Tính đến thời điểm hiện tại, Hai Phượng vẫn là bộ phim giữ kỷ lục doanh thu với hơn 200 tỷ. Bộ phim hành động cuối cùng của "đả nữ" Ngô Thanh Vân thực sự đã mang đến những thước phim võ thuật khiến người Việt tự hào. Tuy vậy, Hai Phượng chưa phải là phim điện ảnh có doanh thu thị trường trong nước cao nhất. Danh hiệu này thuộc về Cua Lại Vợ Bầu - một bộ phim ra mắt dịp Tết của cặp đôi Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc. Dù chưa phải là bộ phim quá xuất sắc nhưng nhờ rất nhiều những yếu tố bên lề như sức hút của cặp diễn viên chính, chiếu dịp Tết hay scandal ồn ào với Trạng Quỳnh, bộ phim vẫn chạm đến cột mốc trăm tỷ.

Trật tự mới của CLB trăm tỷ điện ảnh Việt: Mắt Biếc bỏ xa Chị Chị Em Em, nhập hội đại gia trăm tỉ trước rồi! - Ảnh 4.

Trước Cua Lại Vợ Bầu, Em Chưa 18 chính là phim Việt có doanh thu cao nhất chỉ sau hai tuần chính thức công chiếu

Trước khi bị Cua Lại Vợ Bầu cướp mất danh hiệu, Em Chưa 18 chính là phim Việt có doanh thu cao nhất chỉ sau hai tuần chính thức công chiếu. Bộ phim hài giải trí nhẹ nhàng nhưng có chút lạ với điện ảnh Việt đã chiếm được cảm tình của khán giả và gây sốt một thời gian dài. Thành công của bộ phim đưa hai diễn viên Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn vụt sáng và trở thành những ngôi sao được săn đón thời điểm đó.

Siêu Sao Siêu Ngố và Em Là Bà Nội Của anh đồng loạt ra khỏi top 3 phim ăn khách nhất sau mùa Tết năm 2019

Lật Mặt 4: Nhà Có Khách là bất ngờ lớn nhất trong năm 2019. Dù là một series ăn khách nhưng trước khi ra rạp không ai nghĩ bộ phim thứ tư trong thương hiệu Lật Mặt của Lý Hải lại có khả năng công phá phòng vé đến thế. Bộ phim không phải là tác phẩm hoàn hảo nhưng lại khá thuận lợi khi thời điểm nó ra rạp lại không có những đối thủ đáng gườm nên dễ dàng thu về 117,5 tỷ đồng trong nước.

Trật tự mới của CLB trăm tỷ điện ảnh Việt: Mắt Biếc bỏ xa Chị Chị Em Em, nhập hội đại gia trăm tỉ trước rồi! - Ảnh 6.

Lật Mặt 4 vào top 3 phim ăn khách nhất Việt Nam một cách đầy bất ngờ

Vị trí thứ 5 trong "CLB trăm tỷ" cũng là bộ phim chiếu trong dịp Tết - Siêu Sao Siêu Ngố với át chủ bài Trường Giang. Mặc dù nội dung không được đánh giá cao, Siêu Sao Siêu Ngố lại "hưởng" được hiệu ứng truyền thông từ chuyện đời từ của Trường Giang và rơi đúng vào dịp Tết nên trở thành phim duy nhất thu về trăm tỷ trong năm 2018. Vị trí cuối cùng trong top 6 phim ăn khách nhất Việt Nam hiện tại thuộc về Em Là Bà Nội Của Anh. Dù là phim remake từ kịch bản Hàn Quốc nhưng nhờ yếu tố sáng tạo hợp lý cùng sự tỏa sáng của Miu Lê, Em Là Bà Nội Của Anh giữ kỷ lục phòng vé một thời gian dài trước khi Siêu Sao Siêu Ngố ra đời.

Trật tự mới của CLB trăm tỷ điện ảnh Việt: Mắt Biếc bỏ xa Chị Chị Em Em, nhập hội đại gia trăm tỉ trước rồi! - Ảnh 7.

Để Mai Tính 2 là phim điện ảnh đầu tiên thu về trăm tỷ ở thị trường Việt Nam

Để Mai Tính 2 chính là phim điện ảnh Việt đầu tiên thu về trăm tỷ. Đây là bộ phim thứ hai trong series thương hiệu của "ông vua phòng vé" Thái Hòa và cũng chính bộ phim mở ra những cột mốc mới cho phim Việt, là tiền đề cho cuộc đua trăm tỷ về sau. Ngoài những cái tên trên thì một bộ phim của mùa Tết năm nay là Trạng Quỳnh cũng thu về trăm tỷ. Mặc dù dính những lùm xùm trong quá trình quảng bá với Trấn Thành và Cua Lại Vợ Bầu, đây cũng là bộ phim thứ hai trong "CLB trăm tỷ" của đạo diễn Đức Thịnh.

Mắt Biếc "nhập hội", Chị Chị Em Em có cơ hội không?

Thời điểm cả hai bộ phim đồng loạt ra mắt, nhiều người tiếc nuối vì sao hai tác phẩm chất lượng như thế lại phải trở thành đối thủ mà không dắt tay nhau cùng thắng bằng cách ra mắt ở 2 thời điểm khác nhau. Nhưng khi đã rơi vào tình thế đối đầu nhau thì cũng là một cơ hội tốt để đọ sức xem đâu mới là tác phẩm xuất sắc hơn với công chúng.

Đường đua cuối năm khiến khán giả háo hức với hai tác phẩm chất lượng Mắt Biếc và Chị Chị Em Em

Tính đến thời điểm ngày 29/12, theo thống kê của Box Office Vietnam, doanh thu của Mắt Biếc đã lên đến con số hơn 104 tỷ sau 9 ngày công chiếu chính thức. Như vậy, khán giả đã không phải chờ lâu nữa để nhìn thấy những kỷ lục mới về doanh thu phòng vé được xác lập. Trăm tỷ thì gần như là chuyện đương nhiên đã được dự báo từ trước, thậm chí với độ hot hiện tại, rất có thể Mắt Biếc sẽ cán mốc doanh thu 200 tỷ. Có vẻ như trong cuộc đua cuối năm, Mắt Biếc gần như đã thắng, chỉ còn đợi những kỷ lục mới nữa mà thôi.

Trật tự mới của CLB trăm tỷ điện ảnh Việt: Mắt Biếc bỏ xa Chị Chị Em Em, nhập hội đại gia trăm tỉ trước rồi! - Ảnh 9.

Mắt Biếc chính thức nhập hội trăm tỷ

Chị Chị Em Em là tác phẩm hội tụ những yếu tố ăn khách nhất trong năm nay. Phim có một cặp mỹ nhân hot nhất nhì làng giải trí, có những yếu tố rất dễ thu hút người xem như cảnh nóng, ngoại tình, án mạng. Đây là một tác phẩm tốt của điện ảnh Việt chỉ tiếc là gặp phải một đối thủ quá mạnh nên trong cuộc đua cuối năm, Chị Chị Em Em lại không thể đột phá như mong chờ. Dù đã tung ra nhiều chiêu trò từ chiếu sớm, tạo ra những ồn ào làm nóng dư luận nhưng đến thời điểm hiện tại, Chị Chị Em Em vẫn chỉ chạm đến mốc 48 tỷ. Tất nhiên là con số này sẽ tiếp tục tăng nhưng con số trăm tỷ thì quả là hơi khó.

Trật tự mới của CLB trăm tỷ điện ảnh Việt: Mắt Biếc bỏ xa Chị Chị Em Em, nhập hội đại gia trăm tỉ trước rồi! - Ảnh 10.

Chị Chị Em Em có thể tiến vào CLB trăm tỷ không?

Hiện tại, cả Mắt Biếc và Chị Chị Em Em đều đang nóng tại các rạp trên toàn quốc. Cùng chờ đợi xem Mắt Biếc sẽ xác lập thêm những kỷ lục nào nữa hay liệu Chị Chị Em Em có làm nên điều bất ngờ nào không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm