Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy?

Hằng Nga, Theo Helino 13:50 19/12/2019

Phim điện ảnh năm 2019 là cuộc chiến căng cực giữa CGV và Galaxy, hai nhà phát hành có số có má ở Việt Nam hiện nay khi tiếp tục đụng độ nhau ở hai tác phẩm Chị Chị Em Em và Mắt Biếc ở dịp cuối năm.

Một sự trùng hợp bất ngờ, những phim Việt nặng ký ra rạp năm nay là cuộc chiến tay đôi của CGV và Galaxy. Nếu như thị trường phim Tết là cuộc chiến giữa Cua Lại Vợ Bầu (Galaxy) và Trạng Quỳnh (CGV) thì cuối năm là cuộc đụng độ căng thẳng giữa Chị Chị Em Em (CGV) và Mắt Biếc (Galaxy).

Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh: từ drama chiêu trò đủ kiểu đến tỉ số 1-0 nghiêng về Galaxy

Phim Tết năm nay khán giả đã được chứng kiến một cuộc chiến sôi nổi chưa từng thấy giữa Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu, không chỉ trên màn ảnh rộng mà cả những chiêu trò bên lề.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 1.

Đầu năm là cuộc đụng độ giữa Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh.

Đầu tiên là động thái rời lịch chiếu của Trạng Quỳnh để đối đầu trực tiếp với Cua Lại Vợ Bầu. Ban đầu Trạng Quỳnh định ra mắt vào tháng 12/2018 nhưng có lẽ sau khi tính toán chọn ngày lành tháng tốt đã quyết định hạ cánh ngoài rạp vào đúng dịp Tết Nguyên Đán 2019 cho hợp phong thủy.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 2.

Hai phim liên tục chạy đua về doanh thu.

Trước tình hình đối đầu căng thẳng, Cua Lại Vợ Bầu đã tranh thủ chiếu sớm vào 25, 26, 27/1 và thu về 12 tỷ đồng. Tuy nhiên ngay từ Mồng 1 Tết, cả hai bộ phim đều nhận mình đứng đầu phòng vé.

Sang đến Mồng 2, Trấn Thành bất ngờ đăng đàn tố "ai đó" đã chơi xấu Cua Lại Vợ Bầu bằng cách thuê thủy quân rate 1 sao trên các trang đánh giá phim. Anh cho rằng đây là hành động chơi không đẹp và không rõ ai đứng đằng sau, có âm mưu gì. Dù Trấn Thành không nói thẳng ra nhưng khán giả ngay lập tức chĩa mùi dùi về phía Trạng Quỳnh.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 3.

Trấn Thành cảm thấy buồn vì "thủy quân" phá hoại.

Đến Mồng 3, Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh lại tiếp tục cuộc đua doanh thu. Trong khi Cua Lại Vợ Bầu tuyên bố phá kỷ lục doanh thu 1 ngày công chiếu cao nhất của Em Chưa 18 với 15,8 tỷ thì Trạng Quỳnh cũng đưa ra doanh thu sau 3 ngày là 35 tỷ. Đạo diễn Đức Thịnh tự tin tuyên bố phim của anh chỉ phải cạnh tranh vị trí đầu bảng với How to Train Your Dragon: The Hidden World.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 4.

Doanh thu phim vẫn tăng ầm ầm.

Sang Mồng 4, Trạng Quỳnh tiếp tục công bố doanh thu 50 tỷ thì ê kíp Cua Lại Vợ Bầu lại chán chả thèm công bố nữa. Tuy nhiên, Thanh Thúy – vợ của đạo diễn Đức Thịnh bất ngờ viết tâm sự ‘sương sương’ là chồng mình đang thất vọng về một người đồng nghiệp. Người ấy biết rõ anh khổ cực thế nào, khó khăn ra sao khi thực hiện Trạng Quỳnh nhưng lại có hành vi không đúng mực. Cộng đồng mạng có thể dễ dàng đoán ra người đồng nghiệp đó là Trấn Thành.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 5.

Thanh Thúy viết tâm thư về một người đồng nghiệp khiến chồng mình buồn.

Đến sáng Mùng 6, ê kíp truyền thông của Trạng Quỳnh cho biết họ rất khó chịu khi nam diễn viên không tham gia PR phim đủ nhiệt tình. Đức Thịnh khẳng định Trấn Thành đã sai với mình và cả ê kíp, trong tình huống nhạy cảm thì nam diễn viên nên phát ngôn cẩn thận. Cùng lúc này rộ tin các cổ đông của Trạng Quỳnh đòi kiện Trấn Thành vì anh không có động thái lên tiếng thanh minh hay ủng hộ khi Trạng Quỳnh gặp khủng hoảng truyền thông.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 6.

Đạo diễn Đức Thịnh chỉ đích danh Trấn Thành.

Thanh Thúy lại châm thêm dầu vào lửa khi tố đội "thủy quân" dìm Trạng Quỳnh cũng đông đảo không kém gì Cua Lại Vợ Bầu.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 7.

Thanh Thúy cũng lên tiếng về việc Trạng Quỳnh bị "thủy quân" hãm hại.

Drama giữa Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu đã khiến cuộc chiến phim Tết trở nên sôi nổi và gay cấn, chẳng cần xem phim, chỉ cần lót dép hóng hai bên tố qua đấu lại đã đủ hấp dẫn rồi. Kết thúc đợt chiếu, Cua Lại Vợ Bầu vượt mặt áp đảo Trạng Quỳnh về doanh thu, trong khi Cua Lại Vợ Bầu kiếm về 191,8 tỷ, lọt top 2 những phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước tới nay thì Trạng Quỳnh chỉ khiêm tốn ở con số 68 tỷ. Hiệu ứng truyền thông của Cua Lại Vợ Bầu cũng tốt hơn, Trấn Thành lần đầu khẳng định diễn xuất ở một vai nặng ký và không phải diễn hài. Galaxy hẳn đã ngồi ung dung đếm tiền khi có trong tay quyền phát hành Cua Lại Vợ Bầu.

Chị Chị Em Em và Mắt Biếc: cuộc chiến bất phân thắng bại giữa hai ông lớn CGV và Galaxy

Không hẹn mà gặp, Chị Chị Em Em và Mắt Biếc của hai nhà phát hành kỳ phùng địch thủ lại ra rạp cùng một thời điểm. Cả hai bộ phim đều ấn định ngày công chiếu là 20/12 nhưng Chị Chị Em Em bất ngờ rời lịch suất chiếu sớm vào ngày 14 và 15/12, trước hẳn Mắt Biếc tới 5 ngày. Kịch bản rời lịch chiếu này nghe có vẻ… quen quen không?

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 8.

Cuối năm là cuộc so găng giữa Mắt Biếc và Chị Chị Em Em.

Tuy nhiên ngay ở 2 ngày sneakshow Chị Chị Em Em đã có ngay cái để bàn tán. Hệ thống đặt vé online của CGV không hiểu vì lý do gì mà bị sập, tê liệt nhiều giờ đồng hồ. CGV lên tiếng giải thích rằng sau Avengers: Endgame thì lượng truy cập và đặt vé Chị Chị Em Em quá cao dẫn đến tình trạng quá tải.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 9.

CGV "tung hỏa mù" rằng web sập vì lượng đặt vé Chị Chị Em Em quá cao?

Trong khi khán giả đang nghi án CGV chiêu trò thì Galaxy đã nhảy ngay vào khịa: "Tại đây, Jumanji vẫn đặt vé ầm ầm qua web/app".

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 10.

Galaxy nhảy ngay vào cà khịa.

Người anh em BHD đang ngồi không nhưng nhân lúc "hàng xóm tối lửa tắt đèn" gặp nạn cũng không quên xông pha kêu gọi khán giả vào BHD mà đặt vé.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 11.

Một hàng xóm tốt khác của CGV lên tiếng.

Nói về hai "chiến binh" trong tay CGV và Galaxy thì cả Chị Chị Em Em và Mắt Biếc đều là những chiến binh "full 5000 máu". Cả hai bộ phim đều có những cái tên bán vé, với Chị Chị Em Em là Thanh Hằng và lượng fan hùng hậu của Chi Pu. Mắt Biếc ngay khi công bố dự án đã có hiệu ứng truyền thông rất tốt và ê kíp luôn biết cách gây sự chú ý mỗi khi tung poster, trailer, OST hay BTS. Phim chưa ra mắt nhưng ảnh chế theo poster Mắt Biếc đã cực viral trên mạng xã hội. Tên tuổi của đạo diễn Victor Vũ cùng cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng là những yếu tố hút fan của bộ phim. Nhạc phim chất ngất do Phan Mạnh Quỳnh chắp bút cũng là một yếu tố hấp dẫn khiến fan không thể chối từ.

Chị Chị Em Em đang tạm nắm trong tay lợi thế do hiệu ứng truyền thông tốt qua hai ngày chiếu sớm. Tuy nhiên trên mạng xã hội cũng đang dấy lên luồng ý kiến cho rằng phim được PR quá đà, thuê đội seeding và các celeb viết bài "chim mồi", chứ nội dung cũng không xuất sắc đến nỗi phải trầm trồ.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 12.
Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 13.

Trong một group thảo luận phim ảnh cũng dấy lên thuyết âm mưu về việc Chị Chị Em Em được PR quá đà.

Mắt Biếc đến tận 19/12 mới có suất chiếu sớm nên tạm thời chưa thể đánh giá được nội dung. Cả hai bộ phim có màu phim hoàn toàn trái ngược, nếu như Chị Chị Em Em dữ dội, bạo liệt với cảnh nóng ngập mặt gắn mác 18+ thì Mắt Biếc lại kể về mối tình thanh xuân vườn trường trong veo, bộ phim cũng có tập khán giả rộng hơn Chị Chị Em Em khi chỉ giới hạn độ tuổi 16+

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 14.

Chị Chị Em Em nóng bỏng và bạo liệt...

Hiện tại đấu trường phim Việt là cuộc chiến căng cực giữa Chị Chị Em Em và Mắt Biếc mà chưa biết hồi kết sẽ ra sao. Liệu có xảy ra drama nhiều tập bên lề như Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu hồi đầu năm? Khán giả vẫn đang chờ ngày công chiếu Mắt Biếc và hồi hộp dõi theo những diễn biến tiếp theo của cuộc chiến này.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 15.

... và Mắt Biếc thanh thuần trong sáng, bạn chọn phim nào?

Bài review cực nóng Mắt Biếc bạn có thể đọc tại đây. Review Chị Chị Em Em tại đây.

Thăm dò ý kiến

Bạn dự tính xem phim Chị Chị Em Em hay Mắt Biếc vào Noel này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mắt Biếc - Chị Chị Em Em sẽ tái diễn màn đấu tố drama đầu năm của Cua Lại Vợ Bầu - Trạng Quỳnh giữa CGV và Galaxy? - Ảnh 17.

Chị Chị Em Em và Mắt Biếc sẽ chính thức công chiếu tại các cụm rạp trên cả nước từ ngày 20/12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm