Dustin Nguyễn giận dữ chuyện bị cắt vai vô lý: "Thái độ của CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy?"

Lệ - JC - Ảnh: Kelvin, Theo Helino 13:00 19/12/2019

Buổi họp báo kéo dài 2 tiếng với những tranh cãi gay gắt bất tận với nhiều thông tin bất ngờ: Dustin Nguyễn và Ái Phương được dùng làm tên tuổi kéo tài trợ phim Bóng Đè nhưng lại bị cắt vai phút chót!

Sau chuỗi ồn ào liên quan đến việc tố NSX phim Bóng Đè và CGV cắt vai mình ra khỏi dự án, sáng ngày 19/12, vợ chồng Dustin Nguyễn, điều hành sản xuất phim Minh Đô và những người có liên quan đã có mặt tại một buổi họp báo chính thức để công khai nói cho rõ ràng mọi vấn đề.

Dustin Nguyễn giận dữ chuyện bị cắt vai vô lý: Thái độ của CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy? - Ảnh 1.

Điều hành sản xuất Minh Đô, diễn viên Dustin Nguyễn và Bebe Phạm (trái qua phải)

Dustin Nguyễn: "CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. Họ đang làm gì điện ảnh Việt Nam vậy?"

Vẫn giữ quan điểm của một người bị hại, Dustin Nguyễn khẳng định:

"Hôm nay tôi không ngồi đây để ăn vạ về phim này. Tôi chỉ muốn nói về cách làm việc trong ngành điện ảnh Việt Nam, rất vô đạo đức và thái độ kiêu ngạo như CGV và New Arena.

Tôi tự cảm thấy mình là người có tiếng nói. Làm việc 35 năm ở Hollywood và 15 năm ở Việt Nam, tôi chưa từng gặp trường hợp này và đã rất sốc vì cách họ làm việc. Vì lí do đó nên tôi phải lên tiếng bởi tôi luôn quan tâm tới việc cần phải làm gì để điện ảnh Việt phát triển. Tôi nghĩ quan trọng là sự đối xử với anh em. Chuyện đối xử vô đạo đức cần phải ngưng ngay lập tức. Với công ty lớn như CGV, tôi lo ngại và đặt ra câu hỏi CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy?"

Dustin Nguyễn giận dữ chuyện bị cắt vai vô lý: Thái độ của CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy? - Ảnh 2.

Tiếp lời chồng mình, Bebe Phạm nhấn mạnh: "Tôi được ba dạy ra đời phải nhường người ta 1 câu nói. Khi xảy ra tôi rất sốc và an ủi anh bình tĩnh. Anh không hiểu vì sao bị cắt vai còn tôi cố liên lạc với tất cả người trong ekip mà không được. Tôi từng nghĩ ngậm bồ hòn là xong nhưng tôi thấy cách họ đối xử quá tàn nhẫn. Tôi biết anh Dustin và nhiều người không có hợp đồng trong tay nên 2 vợ chồng tôi quyết định phải lên tiếng. Nếu không nói sẽ bị bắt nạt hoài bắt nạt mãi."

Dustin Nguyễn giận dữ chuyện bị cắt vai vô lý: Thái độ của CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy? - Ảnh 3.

Nói thêm về vấn đề bị cắt vai một cách vô duyên vô cớ, Dustin không khỏi bức xúc:

"Tôi kể để các bạn hiểu thái độ ở trong cuộc họp hôm đó. Trước đó đại diện CGV trình bày qua email rằng không cắt vai, trong cuộc họp đó lại nói bỏ email đó đi và cho rằng Dần Trần đại diện NSX mới là người cắt vai. Họ nói "Chúng tôi chưa từng cắt vai, anh Dustin chỉ là ứng cử viên thôi". Xin lỗi tôi không phải là người thiếu việc, những công ty như HK, Galaxy, Thu Trang, Trần Bảo Sơn,… có mời nhưng tôi quá bận. Dự án này tôi tham gia chỉ vì tình, Lê Văn Kiệt là người bạn rất thân của tôi. Anh ta mời tôi đến 2 lần để tham gia dự án này.

BeBe Phạm cũng nói rõ rằng:

Luật sư Trần Thị Ngọc Sa, đại diện pháp lí của CGV nêu ví dụ rằng nếu chị quyết định mua một căn nhà vào ngày hôm trước, hôm sau chị đổi ý không muốn mua nữa nó là chuyện hoàn toàn bình thường. Hợp đồng chưa kí thì chúng tôi không có trách nhiệm. Tuy nhiên, tôi cho rằng phát ngôn này máu lạnh. Căn nhà làm sao có đạo đức? Trong khi hành động này ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự của anh Dustin và những người trong đoàn làm phim.

Dustin Nguyễn giận dữ chuyện bị cắt vai vô lý: Thái độ của CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy? - Ảnh 4.

Còn về vấn đề nhận vai diễn này, Dustin cũng chia sẻ: "Từ lúc tôi về Việt Nam ở Dòng Máu Anh Hùng tới nay tôi chưa từng đi tuyển vai cho ai cả. Tôi không hiểu sao lại bóp méo sự thật, biến việc họ mời tôi vào vai thành tôi là ứng cử viên không đàng hoàng. Vấn đề là nếu cuối cùng thấy tôi không hợp vai thì có thể ngồi xuống với nhau và nói chuyện như những người chuyên nghiệp. Nhưng trong 3 ngày không liên lạc được, Lê Văn Kiệt dựng lên chuyện gian dối, rồi đem diễn viên mới vào làm việc sau lưng tôi."

Minh Đô - Điều hành sản xuất bất ngờ tiết lộ ngoài Dustin Nguyễn, Ái Phương cũng bị cắt vai dù bị NSX lấy tên xin tài trợ?

Không chỉ vợ chồng Bebe Phạm, Minh Đô - điều hành sản xuất của bộ phim cũng lên tiếng về câu chuyện không minh bạch hợp đồng của NSX. Ngoài ra buổi họp báo còn xuất hiện cái tên gây sốc là Ái Phương và một diễn viên nhí nữa cũng bị cắt vai. Trong khi trước đó đã dùng tên của cả hai đi xin tài trợ:

"Trước khi nói điện ảnh tệ thì người trong nghề phải đối xử tốt với nhau đã. Làm việc với nhau dựa trên uy tín và đạo đức, tôi mong qua việc này sẽ có cơ hội để làm việc tốt hơn. Tôi biết nhiều người vì sợ nên luôn ngậm đắng nuốt cay.

Hợp đồng đầu tiên tôi kí trả vào 3/7 được nhận 10% lương tương ứng với 30 triệu. Vào ngày 16/12 là đợt 2, nhận 90 triệu nhưng người ta không muốn thanh toán.

Dustin Nguyễn cũng bày tỏ:

Số tiền họ thương lượng với tôi không quyến rũ lắm nhưng họ không muốn trả, bằng mọi cách chối bỏ không hề xấu hổ. Tôi lên tiếng vì rất nhiều anh em họ cần tiền cho con cái. Tiền của tôi, tôi chấp nhận mất rồi.

Dustin Nguyễn giận dữ chuyện bị cắt vai vô lý: Thái độ của CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy? - Ảnh 5.

Minh Đô

Đại diện pháp lí của NSX: "Anh Dustin dùng từ ngữ quá nặng nề"

Đáp trả lại sự bức xúc của Đông Đô và vợ chồng Dustin, bà Ngân Hà - đại diện ủy quyền của công ty sản xuất chia sẻ:

"Tôi thấy anh Dustin dùng những từ ngữ quá nặng nề, mình nên thể hiện sự tôn trọng với các đối tác. Tôi đến đây để ghi nhận thông tin anh Dustin truyền tải và cũng không phủ định những quan điểm anh trình bày. Phim ở giai đoạn đầu nên không có chuyện cắt vai, công ty tôi cũng không hề coi thường diễn viên. Khi liên hệ Dustin 2 bên thương lượng rồi không thấy phù hợp nên mới từ chối thôi. Chúng tôi cũng đã có buổi họp 2 bên, phía anh Dustin đã đồng ý chấp nhận lấy số tiền được công ty thanh toán là 80 triệu cho 6 ngày làm việc của anh. Tôi không hiểu vì sao lại có buổi họp này?

Dustin Nguyễn giận dữ chuyện bị cắt vai vô lý: Thái độ của CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy? - Ảnh 6.

"Khi vấn đề này xảy ra, công ty chúng tôi đã trực tiếp xin lỗi bên Dustin ngay trong buổi gặp mặt. Về mặt đạo đức và dư luận xã hội thì bên chúng tôi đã nhận rằng việc đầu tiên chúng tôi cần làm khi từ chối Dustin chính là thương lượng và xin lỗi."

Đại diện NSX khẳng định đã xin lỗi Dustin

Bà Ngân Hà cũng tiết lộ phía bên công ty đã đền bù theo thỏa thuận miệng, đền bù 80 triệu cho 6 ngày quay của Dustin Nguyễn và mọi mâu thuẫn vốn dĩ đã khép lại ở buổi họp riêng.

Dustin tiết lộ về nhân vật bí ẩn: "Anh ta rất quyền lực, có chuyên môn cao trong ngành điện ảnh."

Dustin cũng liên tục nhắc đến một nhân vật bí ẩn được gọi là "Dần Trần" - nhân vật mà nhà sản xuất đã đưa ra để chống chế cho việc cắt vai Dustin: "Tôi nghe nói anh ta có một chuyên môn cao trong ngành điện ảnh, anh ta là người quyết định tất cả chứ không phải đạo diễn. Trong danh sách đoàn phim này anh ta không có tên, thậm chí tôi còn không hề biết anh ta đang ở đâu, một nhân vật rất bí ẩn."

Về phía đại diện NSX, bà Ngân Hà phát biểu:

Tôi khẳng định luôn dự án công ty tôi còn đang ở giai đoạn đầu và cũng xin đính chính về cái tên Dần Trần, ông ta không có vai trò nào trong công ty cả.

Dustin Nguyễn giận dữ chuyện bị cắt vai vô lý: Thái độ của CGV vô đạo đức và kiêu ngạo. CGV đang làm gì với điện ảnh Việt Nam vậy? - Ảnh 8.

Về phía NSX, công ty New Arena đã có phản hồi chính thức tại đây ngay sau khi buổi họp báo diễn ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm