Drama căng cực: Dustin Nguyễn bị cắt vai khỏi dự án bom tấn của đạo diễn "Hai Phượng" không lý do, nam diễn viên và đạo diễn nói gì?

Lệ, Theo Helino 10:42 19/12/2019

Sự tình cụ thể liên quan đến việc Dustin Nguyễn bị cắt vai liệu có giống như lời nói của người trong cuộc?

Mới đây, thông tin Dustin Nguyễn vô cớ bị cắt vai khỏi dự án mới của đạo diễn Lê Văn Kiệt khiến dân tình không khỏi xôn xao. Được biết, Dustin Nguyễn và chủ nhiệm đoàn phim Minh Đô đã bất ngờ bị yêu cầu chấm dứt công việc tại đoàn phim mà chẳng có bất kì lý do chính thức nào khiến hai người vô cùng bức xúc. Điều quan trọng hơn cả là nhà sản xuất của dự án này lại chính là vợ của Dustin - người đẹp Bebe Phạm và nhà đầu tư cũng chịu trách nhiệm lớn nhất cho dự án là một công ty con của CJ CGV. 

Drama căng cực: Dustin Nguyễn bị cắt vai khỏi dự án bom tấn của đạo diễn Hai Phượng không lý do, nam diễn viên và đạo diễn nói gì? - Ảnh 1.

Vợ chồng Be Be - Dustin

Drama căng cực: Dustin Nguyễn bị cắt vai khỏi dự án bom tấn của đạo diễn Hai Phượng không lý do, nam diễn viên và đạo diễn nói gì? - Ảnh 2.

Đạo diễn Lê Văn Kiệt - người đứng sau thành công của bom tấn Hai Phượng

Ngay sau khi tin tức được công khai, Dustin Nguyễn và vợ anh - nhà sản xuất Bebe Phạm đã lập tức có một buổi họp báo để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sự việc này. Dustin Nguyễn chia sẻ:

"Ngày 20/07/2019, đạo diễn Lê Văn Kiệt mời anh Dustin vào dự án phim mới của mình lần thứ nhất, có chia sẻ kịch bản nhưng nam diễn viên đã từ chối vì vướng lịch trình làm việc. Đến ngày 20/11/201, đạo diễn Lê Văn Kiệt lại mời Dustin vào dự án lần thứ hai với lý do phim bấm máy vào 2 tuần tới nhưng chưa thể tìm được ai thích hợp hơn vào vai diễn này.

Tối ngày 20/11, sau khi đọc xong kịch bản, Dustin Nguyễn gọi điện cho đạo diễn Lê Văn Kiệt thông báo mình đồng ý nhận vai và trao đổi nhiều ý tưởng cho kịch bản. Nam diễn viên thỏa thuận sẽ tham gia bộ phim với 2 điều kiện: Thứ nhất phải lùi ngày bấm máy tới 5/12 vì Dustin cần thời gian để chuẩn bị với đạo diễn về nhân vật; Thứ hai, Dustin đã sắp xếp huỷ mọi việc để tham gia chuẩn bị cho phim nhưng trong ngày từ 27/11 đến 3/12 anh sẽ vắng mặt vì đã ký một hợp đồng công việc bên Bangkok. Cả hai điều kiện đã được đạo diễn Lê Văn Kiệt đồng ý.

Ngày 21/11, Anh Dustin bắt đầu làm việc với Kiệt về kịch bản và nhân vật, trong khi anh Cường - phụ trách sản xuất gọi điện cho Bebe Phạm và email hợp đồng, thương lượng giá cả. Sau đó 1 ngày, số tiền hợp đồng được thống nhất, bao gồm cả các điều khoản về tên diễn viên và khách sạn. Thông tin về hợp đồng được gửi qua email để Bebe duyệt trước khi Dustin ký.

Drama căng cực: Dustin Nguyễn bị cắt vai khỏi dự án bom tấn của đạo diễn Hai Phượng không lý do, nam diễn viên và đạo diễn nói gì? - Ảnh 3.

Đến ngày 23/11, khi nhận đuọc email bản hợp đồng của Cường, Bebe Phạm yêu cầu Cường điều chỉnh điều khoản về phương thức thanh toán. Mặt khác, Dustin Nguyễn đã bắt đầu tập luyện với các diễn viên trong đoàn phim, tập thoại và hành động cho nhân vật.

Ngày 25/11, Cường gọi điện cho Bebe để thương lượng về điều khoản phương thức thanh toán trong hợp đồng và cho biết Dần Trần cũng là một nhà đầu tư trong phim này, đề nghị Bebe Phạm yên tâm trong phương thức thanh toán. Vì tin tưởng Dần, Bebe đã đồng ý. Cường gửi anh Dustin 3 copies mang về nhà và đã ký bản hợp đồng vào tối ngày 25.

Ngày 26/11, Dustin đi cắt tóc cho nhân vật trong phim theo yêu cầu của đạo diễn để hợp vai, làm camera test cùng DOP, ekip và các diễn viên khác. Đây là công đoạn chỉ làm khi đã khóa diễn viên, không còn là casting nữa. Lúc này, phía anh Cường cũng nhận lại 3 bản hợp đồng đã được Dustin ký tên.

Sáng 27/11, Dustin vẫn đến làm việc với dạo diễn với kịch bản trước khi bay đi Thái Lan vào buổi chiều. Ngày 28, Dustin làm việc với kịch bản 1 mình và tiếp tục chia sẻ kịch bản với đạo diễn vào ngày 29/11. Đến ngày 30/11, Bebe Phạm nhắn tin hỏi Cường xin số điện thoại của người make up nhưng không nhận được trả lời. Cô tiếp tục nhắn tin nhờ người báo cho đạo diễn biết Dustin đã sắp xếp việc bên Thái Lan bay về Việt Nam ngày 2/12 để ngày 3/12 sẽ khởi hành cùng đoàn đi Hội An (sớm hơn dự kiến 2 ngày).

Drama căng cực: Dustin Nguyễn bị cắt vai khỏi dự án bom tấn của đạo diễn Hai Phượng không lý do, nam diễn viên và đạo diễn nói gì? - Ảnh 4.

Ngày 1/12, Bebe nhắn tin tiếp tục nhưng Cường lại không trả lời, gọi điện thoại cũng bị cắt ngang không nghe máy. Đến chiều, Dustin nhận được tin nhắn của đạo diễn Kiệt nói rằng anh đang gặp rắc rối và phải đấu tranh với các nhà đầu tư về một số yếu tố thương mại của bộ phim. Sang buổi tối, anh Kiệt gọi điện cho Dustin lần thứ nhất, nói rằng nhà đầu tư ép đạo diễn phải quay cảnh rùng rợn có kỹ xảo trong 2 tuần tháng 12 trước, sau đó gửi họ duyệt xem rồi mới quyết định tiếp tục góp vốn làm phim tiếp hay không.

Tối đó, Bebe Phạm chủ động gọi điện hẹn nhà sản xuất Dần Trần nói chuyện. Tuy nhiên, đến sáng ngày 12, Dần Trần gọi điện cho Bebe Phạm thông báo Dustin Nguyễn bị cắt vai diễn. Trong đó, ngay từ khi bắt đầu, Dần Trần khẳng định mình không phải là nhà sản xuất của phim này mà mình chỉ là người kết nối các nhà đầu tư với nhau, và lo việc phát hành phim… Anh cho biết: "Sau thời gian 4,5 ngày khi anh Dustin làm việc với Kiệt về kịch bản thì tất cả nhà đầu tư đều lo lắng và thấy rằng bộ phim này sẽ đi theo hướng họ không muốn. Họ chỉ muốn làm một phim local cho thị trường ở Việt Nam".

Drama căng cực: Dustin Nguyễn bị cắt vai khỏi dự án bom tấn của đạo diễn Hai Phượng không lý do, nam diễn viên và đạo diễn nói gì? - Ảnh 5.

Về phần Bebe Phạm, là nhà đầu tư của dự án, cô rất bất ngờ với những gì mà chồng mình phải chịu đựng. Cô cho hay chồng mình chưa từng ép ai dùng ý tưởng của mình làm phim mà chỉ góp ý với tư cách diễn viên hết sức bình thường. Người quyết định cuối cùng vẫn là đạo diễn, và phía Dustin sẵn sàng loại bỏ ý tưởng của mình nếu bên đối tác không muốn. Tuy nhiên, Dần Trần cũng cho biết phía đầu tư muốn cắt Dustin khỏi dự án, nếu không sẽ không tiếp tục góp vốn. Lúc này, Dần Trần cũng thừa nhận đạo diễn Lê Văn Kiệt không dám nói ra sự thật vì sợ ảnh hưởng đến quan hệ giữa anh và Bebe Phạm. Sau cuộc điện thoại với Dần Trần, Dustin Nguyễn email cho lãnh đạo của phía nhà sản xuất thông tin về việc Kiệt và Dần Trần chịu áp lực từ phía công ty trong việc thay đổi Dustin."

Cá nhân đạo diễn Lê Văn Kiệt cũng khẳng định: "Tôi chưa từng muốn hủy bỏ anh. Họ buộc tôi gọi cho anh để báo tin nhưng tôi đã nói với họ rằng nếu muốn họ có thể tự gọi. Tôi đã không bỏ Dustin."

Drama căng cực: Dustin Nguyễn bị cắt vai khỏi dự án bom tấn của đạo diễn Hai Phượng không lý do, nam diễn viên và đạo diễn nói gì? - Ảnh 6.

Ngày 4/12, ngay sau khi đáp chuyến bay từ Bangkok về Việt Nam, Dustin và Bebe đến gặp đại diện CGV Tommy và trình bày toàn bộ sự việc. Đại diện này cho biết: “CGV không trực tiếp đầu tư vào dự án phim này mà chỉ có cổ phần khoảng 30% trong một Film Funding, trong đó mục đích Funding này chỉ đầu tư vào các dự án phim Việt Nam để ủng hộ nền điện ảnh Việt Nam, quỹ Funding này rót 20% kinh phí đầu tư vào phim Bóng Đè”. Tommy khẳng định “CGV chỉ nêu quan ngại về kịch bản này và diễn viên chứ không ra quyết định cắt vai anh Dustin” và “Nhà sản xuất bộ phim có quyền thay đổi diễn viên nếu cảm thấy không phù hợp”.

Mọi diễn biến liên quan sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm