Tranh cãi gay gắt: Game thủ Tốc Chiến chê rank Liên Quân "quá dễ", bậc Cao Thủ Liên Quân Mobile chỉ xứng Bạc, Vàng của Tốc Chiến?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 18:46 22/05/2021

Sự so sánh giữa LMHT: Tốc Chiến và Liên Quân Mobile vẫn là câu chuyện chưa có hồi kết.

Sự ra đời của LMHT: Tốc Chiến như một luồng gió mới cho các game thủ ưa thích thể loại MOBA trên di động toàn thế giới. Ở Việt Nam, làn gió mới này cũng có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ khi vừa du nhập thì Tốc Chiến đã ngay lập tức làm ảnh hưởng đến vị thế độc tôn mà Liên Quân Mobile nắm giữ nhiều năm nay ở thị trường này.

Cùng với sự cạnh tranh từ phía các các công ty game đứng sau hay NPH, cộng đồng Liên Quân và Tốc Chiến vẫn xảy ra rất nhiều tranh cãi nảy lửa về nhiều vấn đề khác nhau.

Tranh cãi gay gắt: Game thủ Tốc Chiến chê rank Liên Quân quá dễ, bậc Cao Thủ Liên Quân Mobile chỉ xứng Bạc, Vàng của Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Sự so sánh giữa Tốc Chiến và Liên Quân diễn ra ngay từ lúc Tốc Chiến còn chưa chính thức ra mắt và vẫn rất gay gắt tính đến thời điểm hiện tại

Mới đây, một game thủ Tốc Chiến đã đăng tải trong cộng đồng tựa game này về sự lẻ loi của mình giữa những người bạn. Theo đó, bạn bè của anh chàng trên chỉ toàn chơi Liên Quân trong khi đó mình anh chàng lẻ loi chơi Tốc Chiến.

Tranh cãi gay gắt: Game thủ Tốc Chiến chê rank Liên Quân quá dễ, bậc Cao Thủ Liên Quân Mobile chỉ xứng Bạc, Vàng của Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Bài viết của một game thủ Tốc Chiến đã bị "lạc loài" khi rủ bạn chơi game chung

Tuy nhiên, phía dưới bài viết này thì cộng đồng game thủ Tốc Chiến đã để lại khá nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, rất nhiều ý kiến cho rằng Liên Quân quá dễ dàng để leo rank, thậm chí là "nát rank" nên không còn hứng thú.

Tranh cãi gay gắt: Game thủ Tốc Chiến chê rank Liên Quân quá dễ, bậc Cao Thủ Liên Quân Mobile chỉ xứng Bạc, Vàng của Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Rất nhiều ý kiến của game thủ Tốc Chiến rằng rank Liên Quân quá đơn giản, không có tính cạnh tranh cao

Tranh cãi gay gắt: Game thủ Tốc Chiến chê rank Liên Quân quá dễ, bậc Cao Thủ Liên Quân Mobile chỉ xứng Bạc, Vàng của Tốc Chiến? - Ảnh 4.

Rất nhiều ý kiến đồng tình, ngoài ra cơ chế của Liên Quân với nhiều vật phẩm giúp leo rank dễ dàng hơn như thẻ MVP, Thẻ bảo hộ sao... cũng khiến game thủ Liên Quân dễ dàng leo rank hơn

Về vấn đề này, có thể khẳng định rằng dù cùng là thể loại MOBA trên di động nhưng Tốc Chiến là tựa game khó để leo rank hơn Liên Quân khá nhiều. Có rất nhiều lý do khiến điều này xảy ra:

- Thời gian 1 trận đấu ngắn nên trong cùng một khoảng thời gian thì game thủ Liên Quân sẽ chơi được nhiều trận hơn và dễ tăng rank hơn Tốc Chiến.

- Các vật phẩm hỗ trợ: Thẻ MVP Thắng/ Bại, Thẻ Bảo hộ sao, cơ chế tinh túy, MVP không bị mất sao, bù sao nếu đồng đội AFK... sẽ giúp game thủ Liên Quân dễ dàng leo rank hơn.

- Cơ chế chuỗi thăng hạng vẫn được áp dụng từ LMHT sang Tốc Chiến khiến các game thủ muốn thăng lên bậc rank mới cần phải vượt qua. Đây cũng chính là cơn ác mộng với rất nhiều game thủ bởi sẽ là những ván đấu siêu căng thẳng. Còn với Liên Quân, chỉ cần thắng 1 trận đấu là đã có thể lên bậc rank mới.

- Số bậc rank trong Tốc Chiến là 10 còn với Liên Quân là con số 8. Do đó việc leo lên các mốc rank thường thấy như Cao Thủ của Liên Quân cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tranh cãi gay gắt: Game thủ Tốc Chiến chê rank Liên Quân quá dễ, bậc Cao Thủ Liên Quân Mobile chỉ xứng Bạc, Vàng của Tốc Chiến? - Ảnh 6.

Tốc Chiến có đến 10 bậc rank từ Sắt Đoàn đến Thách Đấu

Tranh cãi gay gắt: Game thủ Tốc Chiến chê rank Liên Quân quá dễ, bậc Cao Thủ Liên Quân Mobile chỉ xứng Bạc, Vàng của Tốc Chiến? - Ảnh 7.

Ban đầu Liên Quân chỉ có 7 bậc rank và sau này được thêm Tinh Anh ở giữa mức rank Kim Cương và Cao Thủ

Tuy nhiên, việc leo rank của Liên Quân không chỉ được tính ở mức Cao Thủ mà sau đó còn tính bằng số lượng sao để cạnh tranh top 50 nhằm cán mốc Thách Đấu. Đó là chưa kể một số chế độ mới như Đấu Đỉnh Cao, Cúp Vinh Quang cũng cạnh tranh vô cùng gay gắt và không hề dễ dàng để có 1 chiến thắng.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày