Page chính chủ đã "bay màu" tích xanh, tựa game định qua mặt VTV mang đến cú lừa thế kỷ cho game thủ VN

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:25 22/05/2021

Bị VTV lên án những 2 lần, tựa game này vẫn nghĩ sẽ có thể phát hành tại Việt Nam, thậm chí có cả fanpage chính thức tích xanh.

Vào đầu tháng 3, Identity V, tựa game sinh tồn bất đối xứng được phát triển bởi NetEase đã bất ngờ xuất hiện fanpage chính chủ tại Việt Nam, thậm chí có cả dấu tích xanh quyền lực của Facebook. Khi nhắn tin cho fanpage này, nhiều game thủ nhận được câu trả lời rằng Identity V sẽ sớm được phát hành tại thị trường Việt Nam.

Page chính chủ đã bay màu tích xanh, tựa game định qua mặt VTV mang đến cú lừa thế kỷ cho game thủ VN - Ảnh 1.

Trước đó, Identity V đã được phát hành tại nhiều quốc gia và thị trường khác nhau, nhưng không được phép ra mắt tại Việt Nam. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao game thủ Việt không thể tìm thấy tựa game này trên 2 kho tải chính thức là App Store và Google Play. Bởi lẽ, Identity V không đủ điều kiện để được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp phép phát hành tại thị trường trong nước.

Page chính chủ đã bay màu tích xanh, tựa game định qua mặt VTV mang đến cú lừa thế kỷ cho game thủ VN - Ảnh 2.

Thậm chí, Identity V còn bị Đài Truyền hình Việt Nam lên án và phê phán nhiều lần vì hình ảnh kinh dị và nội dung thì mang yếu tố bạo lực, gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển và hình thành nhân cách, tư duy của nhiều đối tượng người chơi.

Hiện tại ở Việt Nam, tựa game này vẫn có lượng game thủ khá lớn, các group về Identity V đa phần đều có khoảng vài chục nghìn thành viên tham gia.

Page chính chủ đã bay màu tích xanh, tựa game định qua mặt VTV mang đến cú lừa thế kỷ cho game thủ VN - Ảnh 3.

Fanpage này đã "bay màu" tích xanh

Tuy nhiên, hy vọng phát hành của tựa game này tại thị trường Việt Nam gần như đã bị dập tắt khi mà fanpage chính thức của Identity V đã "bay màu" tích xanh, dấu hiệu nhận biết sự "chính chủ" đối với thị trường.

Điều này đồng nghĩa với việc, Identity V đã mang đến cú lừa "thế kỷ" dành cho game thủ Việt bởi rất nhiều người đã tin rằng, trò chơi sinh tồn bất đối xứng này đã vượt qua vòng kiểm duyệt về mặt nội dung và sẵn sàng phát hành.

Page chính chủ đã bay màu tích xanh, tựa game định qua mặt VTV mang đến cú lừa thế kỷ cho game thủ VN - Ảnh 4.

Nhưng một trò chơi đã bị Đài Truyền hình Quốc gia phê phán và lên án thì chắc chắn cần phải có sự điều chỉnh về mặt nội dung và hình ảnh để phù hợp với tư duy, thẩm mỹ của người Việt cũng như không vi phạm các quy định và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Như đã nói ở bài viết trước đó, "tham vọng phát hành Identity V tại Việt Nam của NetEase có lẽ sẽ rất khó thực hiện, hoặc ít nhất là ông lớn này phải có sự điều chỉnh, thậm chí chỉnh sửa để phù hợp với những quy chuẩn về nội dung, hình ảnh và mặt đạo đức để làm sao thích hợp nhất cho game thủ Việt cũng như không tạo nên những hiệu ứng tiêu cực dành cho người chơi".

Đừng nghĩ rằng Identity V sẽ "qua mặt" được các cơ quan kiểm duyệt và cả VTV, chừng nào mác bạo lực và kinh dị vẫn còn tồn tại trong sản phẩm này, vượt qua những giới hạn cho phép, gây ảnh hưởng không tốt tới game thủ Việt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm