Trận cầu tâm điểm GAM vs SE bị "giật lag điên đảo", cộng đồng phẫn nộ chỉ trích VETV "thiếu chuyên nghiệp"

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:29 30/01/2021

Giải đấu VCS - lag đến bao giờ?

Không nghi ngờ gì khi khẳng định rằng trận đấu giữa GAM Esports vs SBTC Esports chính là cuộc đối đầu được mong đợi nhất trong tuần thi đấu thứ 2 của VCS mùa Xuân 2021 và thậm chí có thể nói là của cả mùa giải.

Tuy nhiên, trận đấu hiện đang diễn ra này lại không mang đến cho cộng đồng game thủ những trải nghiệm ưng ý, mà nguyên nhân chính xuất phát từ vấn đề phát sóng của VETV. Trong ván đấu thứ 1 trận GAM vs SE, tình trạng giật/ lag liên tục xảy ra khi hai đội có những tình huống giao tranh, dẫn đến việc game thủ thậm chí không thể theo dõi diễn biến một cách bình thường, mà buộc phải đợi... replay để biết được điều gì vừa xảy ra.

Trận cầu tâm điểm GAM vs SE bị giật lag điên đảo, cộng đồng phẫn nộ chỉ trích VETV thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Tình trạng giật lag này đã khiến kênh chat của VETV "bùng nổ", khi có rất nhiều bình luận bày tỏ sự bất mãn với chất lượng của sóng trực tiếp VCS. Ngay sau đó, VETV cũng đã đăng tải bài viết cáo lỗi khán giả về vấn đề gián đoạn livestream và chia sẻ nguyên nhân của sự bất tiện này là do "sự cố về đường truyền tại địa điểm thi đấu".

Trận cầu tâm điểm GAM vs SE bị giật lag điên đảo, cộng đồng phẫn nộ chỉ trích VETV thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 2.
Trận cầu tâm điểm GAM vs SE bị giật lag điên đảo, cộng đồng phẫn nộ chỉ trích VETV thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên, công tác phát sóng trận đấu của VETV gặp vấn đề, dẫu vậy, việc các trận đấu có lượt view cao xảy ra tình trạng giật lag, quá tải dường như vẫn chưa được cải thiện. Kể từ năm 2019 đến nay, không chỉ khán giả VCS mà cả các tuyển thủ cũng phải lên tiếng phàn nàn về chất lượng Internet tại GG Stadium, điển hình là GAM Esports và Levi trong mùa giải năm ngoái.

Vấn đề lỗi đường truyền là một lý do mà cộng đồng có thể cảm thông. Tuy nhiên, với việc nó diễn ra quá thường xuyên, mà lại rơi vào đúng như trận đấu ăn khách như GAM vs SE, thì việc khán giả bày tỏ sự bực bội cũng là điều dễ hiểu.

Cũng cần nhấn mạnh rằng, vấn đề đường truyền của trận đấu thuộc trách nhiệm của phía GG Stadium và từ năm 2019 đến nay, địa điểm thi đấu này gần như không có bất kỳ sự cải thiện nào để khắc phục. Vậy nên, dù VETV không tránh khỏi liên đới, nhưng việc các game thủ đổ dồn sự chỉ trích vào kênh phát sóng của VCS có vẻ cũng hơi "oan uổng".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm