Trải nghiệm TripLens - Dịch thuật đỉnh cao, dịch từ hình ảnh cho tới văn bản

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 19:10 27/12/2020

TripLens là ứng dụng dịch hình ảnh, văn bản, nhưng có thêm tùy chọn quét và dịch vật thể sang ngôn ngữ mà bạn chọn cực kỳ hữu ích khi đi du lịch nước ngoài.

Từ lâu, Google Dịch đã trở thành giải pháp hữu hiệu trong việc giao tiếp, dịch văn bản các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Thì nay, bên cạnh việc gõ văn bản để dịch, thì chúng ta đã có thêm tùy chọn dịch hình ảnh trực tiếp, thông qua khả năng nhận diện ngôn ngữ trên ảnh. Đó là ứng dụng dịch - TripLens. Nó cho thêm tùy chọn dịch vật thể, quét vật thể để dịch sang ngôn ngữ mà bạn cần.

Trải nghiệm TripLens - Dịch thuật đỉnh cao, dịch từ hình ảnh cho tới văn bản - Ảnh 1.

Với những ai đi du lịch thì TripLens rất hữu ích để bạn biết tên gọi của một vật thể bất kỳ khi không thông thạo ngoại ngữ. Chẳng hạn như khi bạn đến đất nước Hà Lan và bắt gặp một thứ gì đó không quen thuộc hoặc không nhớ được chính xác thứ đó gọi là gì, thì TripLens sẽ rất hữu ích trong những tình huống như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng TripLens.

ng dụng TripLens luôn có sẵn trên 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS, vậy nên bạn chỉ cần truy cập vào Chợ ứng dụng để tải về điện thoại của mình.

Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy các nội dung mà ứng dụng hỗ trợ dịch, gồm vật thể và dịch văn bản như thông thường. Nhấn nút "Tiếp" để chuyển sang giao diện mới. Tiếp đến bạn cần đồng ý để ứng dụng sử dụng camera của thiết bị và album ảnh, sau đó có đồng ý nhận thông báo từ TripLens hay không. Để dịch nội dung trên TripLens cần có kết nối Internet.

Trước hết chúng ta cần chọn ngôn ngữ ở phía trên. Sau đó chúng ta chụp ảnh vật thể muốn dịch. Hãy đặt vật thể cần dịch vào đúng giữa khung hình, hoặc nhấn vào biểu tượng ảnh để chọn hình chụp vật thể có sẵn.

Trải nghiệm TripLens - Dịch thuật đỉnh cao, dịch từ hình ảnh cho tới văn bản - Ảnh 4.

Kết quả, vật thể sẽ được nhận diện trong vài giây và dịch sang ngôn ngữ đích bạn đã chọn. Trong phần kết quả có thêm tùy chọn sao chép, nghe phát âm, sao chép nội dung, chia sẻ hay xem kết quả dịch khác mà ứng dụng nhận diện được vật thể.

Đối với các dạng văn bản: Chế độ dịch này giống Google Dịch, bạn chỉ cần chụp hình ảnh văn bản hay chọn file ảnh chụp văn bản để dịch.

Mặc dù, TripLens chỉ cho giới hạn 3 lần dịch trong ngày, nhưng bạn có thể sử dụng 7 ngày miễn phí khi đăng ký gói trả phí theo tháng qua Momo, ZaloPay. Chúc các bạn có trải nghiệm vui vẻ với ứng dụng này.

Theo: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm