Vụ nhân viên khách sạn mỉa mai khách: Ban quản lý dùng… Google dịch để phản hồi, lời xin lỗi “giả trân” gây bức bối?

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:23 19/10/2020

Về phía dư luận, nhiều người vẫn bày tỏ sự bức xúc, cho rằng phản hồi của khách sạn chưa thoả đáng.

Sáng hôm nay (19/10), vụ việc nhân viên của 1 khách sạn 5 sao có tiếng ở Sài Gòn “rủ nhau” chê bai, mỉa mai khách đã gây bức xúc trên MXH.

Vị khách A.L. sau khi có bữa buffet không ưng ý tại khách sạn đã viết bài review cảm nhận, tuy nhiên, 1 người được cho là nhân viên thiết kế của khách sạn trên đã chia sẻ lại bài viết, “kêu gọi” đồng nghiệp và bạn bè đánh giá vị khách với những lời lẽ tiêu cực. Nhiều dân mạng bày tỏ sự bất bình với cách phản ứng của nhân viên khách sạn và bạn bè, đồng nghiệp khi đã có thái độ đôi co, mỉa mai khách.

Những phản biện và nhận xét chỉ trích ngược vị khách của nhân viên thiết kế và đồng nghiệp, bạn bè trên Facebook

Sau khi chúng tôi liên lạc, đại diện khách sạn cho biết đã chuyển vụ việc tới ban quản lý và sẽ sớm có phản hồi. Sau đó, trên trang fanpage, khách sạn đã chính thức có bài đăng công khai xin lỗi và giải thích về vụ việc. Tuy nhiên, bài viết được thể hiện bằng tiếng Anh:

Vụ nhân viên khách sạn mỉa mai khách: Ban quản lý dùng… Google dịch để phản hồi, lời xin lỗi “giả trân” gây bức bối? - Ảnh 3.

Bài đăng lên tiếng đầu tiên từ phía khách sạn, bản tiếng Anh

Là khách sạn 5 sao có tiếng, đối tượng khách phổ biến là nước ngoài nên việc khách sạn phát ngôn bằng tiếng Anh là có thể hiểu. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, với đối tượng khách là người Việt và vụ việc trong quy mô MXH Việt Nam, động thái của khách sạn đã khiến một bộ phận dân mạng bất bình, cho rằng thiếu chuyên nghiệp và không hợp lý.

Sau bài đăng tiếng Anh, 3 tiếng sau, fanpage của khách sạn nọ đã đăng bản tiếng Việt, nguyên văn như sau:

Vụ nhân viên khách sạn mỉa mai khách: Ban quản lý dùng… Google dịch để phản hồi, lời xin lỗi “giả trân” gây bức bối? - Ảnh 4.

Theo đó, khách sạn “rất lấy làm tiếc” về một số bình luận của nhân viên trên MXH đã gây ra lùm xùm. Ban quản lý khách sạn gửi lời xin lỗi về vụ việc đáng tiếc, tuy nhiên khách sạn khẳng định nhân viên trong vụ lùm xùm không đại diện cho phát ngôn của khách sạn.

Về phía dư luận, nhiều người vẫn bày tỏ sự bức xúc, cho rằng phản hồi của khách sạn chưa thoả đáng:

- V.N.V: “Thư xin lỗi như vậy không hề ổn chút nào cả, quá lòng vòng, luẩn quẩn. Và đặc biệt là những nhân viên nào có ý miệt thị khách hàng cũng nên ký vào thư xin lỗi thật dài. Như này là ảnh hưởng thương hiệu nói riêng và ngành Hospitality (dịch vụ khách hàng - PV) nói chung”.

- T.T: “Bộ phận truyền thông và PR của khách sạn toàn nhân viên ngoại quốc hay sao mà cái thông báo xin lỗi cũng không tự viết bằng tiếng Việt vậy? Toạ lạc ở vị trí đắc địa trên thành phố Sài Gòn của nước Việt Nam mà không có nổi người phát ngôn nói và viết tiếng Việt thành thục?”.

- T.P.N: “Mình đã bỏ like trang và rất thất vọng thái độ của một khách sạn mang tiếng 5 sao, lại còn gắn liền với Sài Gòn. Nó ảnh hưởng tiếng tăm ngành dịch vụ của Sài Gòn”.

- L.T.Q.A: “Những lời này là dịch từ bản tiếng Anh ra thôi đúng không chứ làm gì có chút chân thành nào ở đây. Lời xin lỗi khó nói đến thế sao, nhất là với người bị tổn thương. Giả dụ bạn admin là người bị chà đạp thì bạn có muốn đọc 1 lời xin lỗi giả trân được Google dịch không?”.

Liên hệ với vị khách ban đầu, A.P. cho biết bên khách sạn đã gửi lời xin lỗi và hẹn gặp mặt trực tiếp để xin lỗi, cũng như có những biện pháp khắc phục. Hiện, vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý và bức bối của dư luận, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các diễn biến mới.

Nguồn ảnh: NVCC, Ảnh chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm