Nồi chiên, nồi cơm điện, máy tính và ship hàng online: Những dịch vụ lên Top chưa từng có của Google Việt Nam trong dịch Covid-19

CN, Theo Nhịp Sống Việt 14:31 07/04/2020

Bên cạnh đó, các dịch vụ và nhu cầu về học trực tuyến, thông tin từ Bộ Y Tế... cũng chiếm một lượng truy cập khổng lồ từ cộng đồng Internet.

Từ cuối tháng 01/2020, dịch Covid-19 đã chính thức được công nhận trở thành vấn nạn cấp thiết trên toàn thế giới, không khó hiểu khi xu hướng tìm kiếm về từ khóa này đã đạt đỉnh ngay ngày 31/1, vừa hết dịp Tết Nguyên Đán. Sau một thời gian trũng xuống do có nhiều dấu hiệu khả qua khi xử lý 16 ca nhiễm đầu tiên và số ca bệnh tạm ngưng, đợt lây nhiễm thứ 2 bất ngờ bùng phát và tiếp tục khiến xu hướng tìm kiếm duy trì ở mức độ cao và đạt đỉnh lần 2 vào ngày 29/3.

Theo thống kê từ Google, những luồng thông tin về virus corona và dịch Covid-19 nói chung vẫn luôn là tâm điểm được tương tác hàng ngày và đứng top đầu danh sách trên mạng lưới Internet tại Việt Nam.

5 chủ đề liên quan đến Covid-19 có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất của người Việt trong tháng 3/2020:

- Dịch virus corona Việt Nam hôm nay

- Số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam

- Các triệu chứng virus corona

- Các tỉnh có virus corona

- Tổng số người nhiễm virus corona

7 câu hỏi liên quan đến Covid-19 có xu hướng tìm kiếm cao nhất của người Việt trong tháng 3/2020:

- Ai là người đầu tiên phát hiện ra virus corona chủng mới?

- Virus corona ở đâu?

- Biểu hiện khi nhiễm virus corona?

- Corona được chế tạo bởi thứ gì?

- Giá xét nghiệm covi 19 là bao nhiêu?

- Corona bắt nguồn từ đâu?

- Ho nhức đầu sốt mệt mỏi ngứa họng là bị bệnh gì?

Ở một diễn biến khác, Google xác nhận thông tin từ Bộ Y Tế Việt Nam đã vượt mức độ quan tâm dành cho những thông báo từ WHO, thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Cụ thể, ở giai đoạn đầu của dịch, công chúng quan tâm đến thông tin từ WHO hơn, tuy nhiên, xu hướng này đã nhanh chóng thay đổi và hiện lên ngày càng cao nghiêng về số liệu gắn với Bộ Y Tế.

Như một ảnh hưởng tất yếu cùng những chính sách đưa ra về cách ly xã hội và làm việc tại nhà, cư dân mạng cũng đẩy mạnh xu hướng tìm kiếm liên quan đến dịch vụ giao hàng, mua hàng online và học trực tuyến đạt mức cao nhất trong một năm trở lại đây.

Số liệu cho thấy nhu cầu tìm kiếm dịch vụ mua hàng online và vận chuyển hàng ngày một tăng.

Nồi chiên, nồi cơm điện, máy tính và ship hàng online: Những dịch vụ lên Top chưa từng có của Google Việt Nam trong dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, không thể thiếu từ khóa về học trực tuyến dành cho đối tượng học sinh, sinh viên và nhiều trường học.

Bên cạnh đó, mức độ quan tâm tìm kiếm đối với các thiết bị điện tử phục vụ cho việc làm việc tại nhà như máy in, máy tính, laptop, bàn phím có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây. Các thiết bị gia dụng như nồi chiên không dầu, máy xay và nồi cơm điện cũng có xu hướng tìm kiếm ngày càng cao trên Google trong tình hình nhiều quán ăn, nhà hàng phải đóng cửa tránh dịch, khiến nhu cầu nấu ăn tại nhà tăng cao.

Nồi chiên, nồi cơm điện, máy tính và ship hàng online: Những dịch vụ lên Top chưa từng có của Google Việt Nam trong dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Các thiết bị công nghệ cá nhân phục vụ nhu cầu làm việc tại nhà cũng tăng vọt...

Nồi chiên, nồi cơm điện, máy tính và ship hàng online: Những dịch vụ lên Top chưa từng có của Google Việt Nam trong dịch Covid-19 - Ảnh 5.

... và cả dụng cụ nấu bếp dành cho các gia đình thực hiện quy củ quyết định cách ly xã hội.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm