Tim Cook khoe mặt nạ chống dịch "Designed by Apple", cho biết đã dự trữ được 20 triệu khẩu trang

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 06/04/2020

Trong đoạn video đăng tải lên trang Twitter cá nhân, CEO Apple đã cập nhật những nỗ lực mới nhất của công ty trong cuộc chiến chống Covid-19.

Một tuần sau video thông báo Apple chuẩn bị 10 triệu khẩu trang cho các nhân viên y tế, CEO Apple Tim Cook tiếp tục cập nhật những động thái của công ty trong cuộc chiến Covid-19. Theo đó, số lượng khẩu trang y tế dự trữ đã đạt 20 triệu chiếc và hiện được phân phối qua chuỗi cung ứng của Apple.

Tim Cook cho biết Apple cũng thiết kế mẫu mặt nạ bảo vệ dành cho các nhân viên y tế. "Chúng tôi đã nỗ lực để hợp tác giữa đội ngũ thiết kế, kỹ thuật, đóng gói và các nhà cung ứng để tạo nên những chiếc mặt nạ này".

Tim Cook giới thiệu mặt nạ bảo vệ "Designed by Apple"

"Với 100 cái mỗi hộp, mặt nạ từ Apple có thể lắp ráp và sử dụng chỉ trong 2 phút. Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn nguyên liệu, sau đó tiến hành sản xuất tại cả Mỹ và Trung Quốc". Theo CEO, đợt hàng đầu tiên đã được gửi đến bệnh viện Kaiser ở Santa Clara và phản ứng của các nhân viên "thật tuyệt vời". 

Tim Cook khoe mặt nạ chống dịch Designed by Apple, cho biết đã dự trữ được 20 triệu khẩu trang - Ảnh 2.

Tim Cook giới thiệu mẫu mặt nạ bảo vệ được Apple thiết kế và sản xuất.

Apple dự định phân phối 1 triệu mặt nạ trong tuần này. "Với công ty, đây là hành động yêu thương và tôn trọng. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn mỗi ngày. Mỗi chúng ta đều có thể ngăn virus bằng cách nghe theo các chuyên gia, ở nhà và thực hành cách ly xã hội".

Gần đây, Apple đã ra mắt ứng dụng và website giúp người dùng cập nhật thông tin, cũng như khai báo các triệu chứng để được hỗ trợ y tế nếu cần thiết. Hiện toàn bộ nhân viên của Apple đã được yêu cầu làm việc tại nhà và phần lớn Apple Store cũng đóng của. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm