Trải nghiệm Đột Kích Zero: "Xin một vé đi tuổi thơ" về thuở sơ khai nền FPS Việt Nam

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:37 06/06/2020

Cái tên CF chắc chắn sẽ không thể phai mờ trong tâm trí các game thủ Việt Nam. Đặc biệt với phiên bản mới sắp được phát hành ở Việt Nam mang tên CF Zero (Đột Kích Zero) đã mang lại cảm giác hoài niệm xen lẫn sự mới mẻ.

Crossfire hay còn được giới game thủ Việt Nam gọi với cái tên thân thuộc là Đột Kích hay CF. Có thể nói đây là một trong những tượng đài của làng game FPS. Với lịch sử hình thành và phát triển ở dải đất hình chữ S này lên tới cả chục năm, CF đã để lại trong lòng rất nhiều game thủ những ý ức khó quên.

Vừa rồi, sự kiện Đột Kích "chết hụt" đã khiến cộng đồng có một phen hú vía. Cứ tưởng rằng cộng đồng sẽ lại gánh chịu một nỗi mất mát khó có thể bù đắp trong tâm trí nhưng cuối cùng không những CF không chết mà nhà phát hành VTC Online lại còn chuẩn bị "nhận nuôi" thêm "đứa em" khác của nó. Đó chính là Crossfire Zero - phiên bản mới đầy hứa hẹn đối với những người yêu thích thể loại FPS.

Trải nghiệm Đột Kích Zero: Xin một vé đi tuổi thơ về thuở sơ khai của nền FPS Việt Nam - Ảnh 1.

Thông báo khiến cả cộng đồng "hú vía".

Cá nhân tôi trước đó cũng đã có những ký ức khá đẹp với CF. Tôi thực sự vui khi nhớ về thời mà zombie vẫn còn đi lùa người như lùa vịt, nhớ cái lúc AN94 bị cộng đồng kỳ thị, hay những khi gạ vài thằng bạn tan học ra làm mấy ván rồi mới tung tăng về nhà. Vậy nên, khi CF có một phiên bản mới tại năm 2020 này, tôi đã rất nóng lòng để trải nghiệm ngay lập tức.

Trải nghiệm Đột Kích Zero: Xin một vé đi tuổi thơ về thuở sơ khai của nền FPS Việt Nam - Ảnh 2.

Ấn tượng đầu tiên khi trải nghiệm Crossfire Zero chính là dung lượng nhẹ đến mức ấn tượng. Khó có thể tin được là ở năm 2020 này lại có một tựa game FPS chỉ nặng vỏn vẹn 2,78 GB. Thậm chí so sánh với bản CF hiện tại do VTC Online phát hành, dung lượng tải về chưa cài đặt đã là gần 6 GB.

Trải nghiệm Đột Kích Zero: Xin một vé đi tuổi thơ về thuở sơ khai của nền FPS Việt Nam - Ảnh 3.

Game khá "già" nhưng lại có mức dung lượng "mầm non".

Trải nghiệm Đột Kích Zero: Xin một vé đi tuổi thơ về thuở sơ khai của nền FPS Việt Nam - Ảnh 4.

Khá là kỳ lạ, ở ngoài Stove Launcher, CF Zero được xếp hạng cho lứa tuổi 13+ bởi chính cha đẻ Smil