Trải nghiệm đi chợ online mùa dịch

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 03:15 12/07/2021

Sài Gòn đã tiến hành giãn cách theo Chỉ thị 16 từ ngày 9/7, và tình hình mua sắm thực phẩm online vẫn đang rất "sôi động".

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để hạn chế sự lây lan, kiểm soát được dịch bệnh, từ 0h ngày 9/7, UBND TP.HCM quyết định áp dụng giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm thực phẩm cho cuộc sống, các ứng dụng ship hàng và các siêu thị như Lotte Mart, Bách hoá Xanh... đã hỗ trợ, tăng cường ship hàng cho khách. Đặc biệt, Lotte Mart và Bách hoá Xanh được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn vì có lượng hàng phong phú, từ đồ khô đến đồ tươi và các đồ gia dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, khi muốn đặt hàng vào ngày 10/7 trên Bách hoá Xanh và Lotte Mart thì hàng hoá hết khá nhiều, thậm chí còn không thể nhận đơn giao trong ngày hoặc sau 1 ngày nữa.

Bách hoá Xanh

Ứng dụng của Bách hoá Xanh phân chia các loại hàng hoá khá rõ ràng, các nhóm hàng sẽ được chia ra giúp dễ dàng tìm kiếm hơn. Tuy nhiên ứng dụng khá chậm, mỗi lần thao tác bạn phải chờ tầm vài giây mới thực hiện được.

Trải nghiệm đi chợ online mùa dịch  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi muốn mua một số thực phẩm tươi như thịt bò, trứng... trên ứng dụng thì đã nhận được thông báo hết hàng, các loại rau, thực phẩm khác cũng chỉ còn rất ít và không có. Còn các hàng hoá khô, đóng sẵn, đã được sơ chế hay gạo... thì vẫn đủ hàng.

Cùng với đó, trước đây khi đặt hàng ở Bách hoá Xanh, bạn sẽ được nhận hàng chậm nhất là sau một ngày (hôm nay đặt thì ngày mai giao hoặc thậm chí là giao trong ngày) thì hiện tại đã chênh lên tận 3 ngày mới có thể chọn lịch giao hàng.

Trải nghiệm đi chợ online mùa dịch  - Ảnh 3.

Chỉ có thể chọn ngày giao sớm nhất là vào thứ 3 (13/7)


Speed L

Tuy có giao diện dễ nhìn, rõ ràng theo danh mục các sản phẩm nhưng ứng dụng Speed L rất chậm, hay bị đơ, chỉ cần khá thiếu kiên nhẫn bấm liên tục thì đơn hàng sẽ nhảy nhầm lẫn. Tuy nhiên lượng sản phẩm hàng hoá ở đây khá đa dạng, phong phú và còn có chế độ giao hàng nhanh trong vòng 3h. Nhưng những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang than phiền về việc Speed L của Lotte Mart giao hàng chậm hơn rất nhiều.

Trải nghiệm đi chợ online mùa dịch  - Ảnh 5.

Các loại hàng cũng được chia ra thành nhóm dễ dàng tìm kiếm

Trải nghiệm đi chợ online mùa dịch  - Ảnh 6.

Trứng gà vẫn "sold out" khiến mình không thể mua được

Khi đặt hàng hoá xong xuôi, đầy đủ đến khi thanh toán thì mới nhận ra Speed L đã khoá đặt hàng và sẽ bắt đầu nhận đơn và giao đi kể từ ngày 15/7.

Trải nghiệm đi chợ online mùa dịch  - Ảnh 7.

Hãy quay lại vào ngày 15/7 nha!

Theo "nhật kí đi chợ online mùa dịch" thì bạn cần nhanh tay dậy sớm đặt hàng hơn. Giờ thay vì dậy sớm để thành công bạn nên dậy sớm để đi chợ online và mỗi lần mua cần mua đủ lương thực trong vài ngày vì giờ các siêu thị lớn đơn hàng rất nhiều nên không thể ship trong ngày nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm