Thực hiện giãn cách, đây là những ứng dụng đi chợ online tiện lợi trong mùa dịch

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:05 10/07/2021

Do tình hình giãn cách, người dân TP Hồ Chí Minh đang lựa chọn đi chợ online thông qua các ứng dụng quen thuộc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để hạn chế sự lây lan, kiểm soát được dịch bệnh, từ 0h ngày 9/7, UBND TP.HCM quyết định áp dụng giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Và chúng ta đã được chứng kiến cảnh người người, nhà nhà đổ xô đi mua đồ ăn, thực phẩm, hàng hoá tích trữ.

Thực hiện giãn cách, đây là những ứng dụng đi chợ online tiện lợi trong mùa dịch - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng để đi siêu thị

Thực hiện giãn cách, đây là những ứng dụng đi chợ online tiện lợi trong mùa dịch - Ảnh 2.

Vừa phải chen chúc, vừa phải xếp hàng nhưng vẫn không mua được các thực phẩm cần

Nhưng, thời đại 4.0, ship hàng online trong một nốt nhạc rồi, chúng ta có thể ngồi tại nhà đặt hàng qua smartphone và nhận hàng thay vì phải chen chúc nhau sắm đồ, việc này còn khiến gia tăng nguy cơ lây nhiễm nữa.

GrabMart

Là ứng dụng quen thuộc với mỗi người, Grab không chỉ có đi lại, ship hàng mà còn hỗ trợ cả đi chợ trên ứng dụng. Khi book Grab, bạn được chủ động thời gian, book shipper chọn hàng nhưng khi book trên ứng dụng bạn sẽ không chủ động được việc hàng hoá còn hay không, dễ bị hết hàng và không thể mua đủ các món mình cần.

Thực hiện giãn cách, đây là những ứng dụng đi chợ online tiện lợi trong mùa dịch - Ảnh 3.

Bách hoá Xanh

Bách hoá Xanh hỗ trợ freeship với đơn từ 100K, tuy ứng dụng hơi khó sử dụng và hay gặp lỗi lag "nhẹ" nhưng được đánh giá là đủ hàng, ship nhanh. Trước khi giao đơn sẽ có người gọi xác nhận lại với bạn, đơn giờ sẽ ship mất tầm 1- 3 ngày.

Ưu điểm của Bách hoá Xanh là hàng hoá đầy đủ, đa dạng.

Thực hiện giãn cách, đây là những ứng dụng đi chợ online tiện lợi trong mùa dịch - Ảnh 4.

Lazada

Thời gian gần đây, Lazada đang được người dùng khen ngợi khi tung ra nhiều mã ưu đãi nên hàng hoá khá rẻ, có hỗ trợ giao hàng nhanh và đa dạng hàng. Tuy nhiên, giao diện của Lazada chưa thật sự dễ dùng, và còn khó tìm kiếm hàng hoá.

Thực hiện giãn cách, đây là những ứng dụng đi chợ online tiện lợi trong mùa dịch - Ảnh 5.

Speed L

Là một ứng dụng của Lotte Mart, ứng dụng hỗ trợ giao đa dạng các sản phẩm, hỗ trợ miễn phí ship và giao nhanh trong vòng 3 tiếng với khoảng cách 10km. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch, các đơn hàng tăng cao nên Speed L đang gặp nhiều vấn đề như ứng dụng bị chậm, thanh toán hay gặp lỗi và thậm chí giao sai ngày hẹn đã đặt.

Thực hiện giãn cách, đây là những ứng dụng đi chợ online tiện lợi trong mùa dịch - Ảnh 6.

bTaskee

Là một ứng dụng được biết tới nhiều nhất với hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, bTaskee cũng có hỗ trợ đi chợ. Khác với các shipper của các ứng dụng khác đa số là đàn ông, thì ứng dụng này có nhiều chị em hơn và bạn sẽ lên danh sách cùng số tiền "hạn mức" mà mình muốn mua thực phẩm.

Việc này giúp bạn và người đi mua hàng có thể chủ động liên hệ, áng chừng trong số tiền đưa ra (tiền sẽ được ứng trước để mua nên tiền nong sẽ rõ ràng và minh bạch hơn).

Thực hiện giãn cách, đây là những ứng dụng đi chợ online tiện lợi trong mùa dịch - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm