Tựa game Pokémon GO thu về hơn 5 tỷ USD trong 5 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 09/07/2021

Năm 2021, Pokémon GO vừa thiết lập kỷ lục mới và có khởi đầu tốt nhất từ ​​trước đến nay, doanh thu tiếp tục tăng trưởng không ngừng qua các năm.

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã hoành hành trên thế giới sang năm thứ 2 và có nhiều hạn chế khác nhau đối với việc đi lại giữa các địa điểm công cộng, thế nhưng trò chơi nổi tiếng Pokémon GO vẫn tiếp tục phát triển và thiết lập thêm một kỷ lục mới.

Tựa game Pokémon GO thu về hơn 5 tỷ USD trong 5 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại - Ảnh 1.

Pokémon GO là tựa game AR tăng cường thu hút nhiều người chơi

Pokémon GO là một tựa game miễn phí trên các thiết bị di động được Niantic phát triển và The Pokémon Company phát hành vào năm 2016 thuộc dòng game Pokémon. Trò chơi cho phép người chơi bắt, đấu, huấn luyện và trao đổi Pokémon. Năm 2021 có thể là năm tốt nhất từ ​​trước đến nay đối với Pokémon GO, vì dữ liệu của Sensor Tower chỉ ra rằng trò chơi đã có khởi đầu tốt nhất từ ​​trước đến nay trong một năm, với doanh thu tăng 34% trong nửa đầu năm so với năm 2020. Đi xa hơn nữa, con số này khi so sánh với tổng doanh thu trong nửa đầu năm 2017 cho thấy mức tăng 130%.

Tựa game Pokémon GO thu về hơn 5 tỷ USD trong 5 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại - Ảnh 2.

Người Mỹ vô cùng thích thú với trò chơi Pokémon GO

Doanh thu trò chơi thực tế ảo tăng cường nổi tiếng của Niantic đã vượt qua 5 tỷ USD. Điều thú vị là doanh thu trên nền tảng Android và iOS xấp xỉ nhau lần lượt là 52,8% và 47,2%. Báo cáo cũng cho thấy trò chơi đã kiếm được cho các nhà phát triển 642 triệu USD trong nửa đầu năm 2021, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tựa game Pokémon GO thu về hơn 5 tỷ USD trong 5 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại - Ảnh 3.

Bảng thống kê của Sensor Tower

Trong số 632 triệu lượt tải xuống trên, thị phần lớn thuộc về Google Play với 77% lượt cài đặt, tương đương với khoảng 487 triệu lượt tải xuống. App Store có thể chỉ có 23% tổng số lượt cài đặt tính đến thời điểm hiện tại, nhưng 144,8 triệu lượt tải xuống vẫn là một con số ấn tượng.

Trò chơi Pokémon GO ước tính đã đạt tới con số lên đến 632 triệu lượt cho đến nay và chưa có dấu hiệu cho thấy trò chơi sẽ suy giảm. Pokémon GO phổ biến nhất là ở Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Đồng thời, cư dân của Mỹ, Nhật Bản và Đức mua hầu hết tất cả trong trò chơi bằng tiền thật.

Theo: Sensor Tower

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày