TP.HCM: Sẵn sàng đón học sinh khối 12 trở lại trường, chia lệch giờ tan học

Hồng Đăng, Theo GD&TĐ 18:41 07/03/2020

Ngày 7/3, các trường THPT, GDTX trên địa bàn đã chuẩn bị mọi công tác phòng, chống dịch để sẵn sàng cho việc đón học sinh khối 12 trở lại lớp vào ngày 9/3 tới sau thời gian tạm nghỉ do dịch CoVid-19.

Tại Trường THPT Đào Sơn Tây, quận Thủ Đức, nhà trường đã tổng dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp, trang bị thêm các dụng cụ sát khuẩn như xà phòng, nước rửa tay ở các khu vực có bồn rửa, các khu vệ sinh, cầu thang, lối đi… Đồng thời, dọc hành lang các lớp học nhà trường còn trang bị thêm nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo điều kiện vệ sinh cá nhân cho học sinh, đảm bảo môi trường học đường an toàn.

TP.HCM: Sẵn sàng đón học sinh khối 12 trở lại trường, chia lệch giờ tan học - Ảnh 1.

Giáo viên tổng vệ sinh các phòng học.

Ngoài cập nhật thường xuyên thông tin trên bảng tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, nhà trường còn in nhiều câu khẩu hiệu treo quanh khu vực sân trường như: "Thường xuyên cập nhật thông tin. Phòng tránh lây nhiễm, văn minh cộng đồng", "Rửa tay, sát khuẩn thường xuyên. Tránh xa tụ tập, bình yên cả ngày"...

TP.HCM: Sẵn sàng đón học sinh khối 12 trở lại trường, chia lệch giờ tan học - Ảnh 2.

Băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền được nhà trường treo nơi học sinh dễ chú ý nhất.

Trong ngày đầu học sinh trở lại trường, nhà trường bố trí các lớp học cách nhau xa, tổ chức đón các em theo những khung giờ khác nhau. Học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khẩu và phát khẩu trang vải trước khi vào lớp.

Dự kiến, các em sẽ có 2 tiết để sinh hoạt về phòng chống dịch bệnh với giáo viên chủ nhiệm. Lúc ra về từng lớp sẽ về cách nhau 10 phút. Những ngày sau, các em học một buổi. Nhà trường không tổ chức xe đưa rước học sinh.

TP.HCM: Sẵn sàng đón học sinh khối 12 trở lại trường, chia lệch giờ tan học - Ảnh 3.

Trường THPT Đào Sơn Tây chuẩn bị khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay... sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Nhà trường đặc biệt lưu ý những học sinh có biểu hiện bất thường về sức khoẻ như ho, sốt... cần đi thăm khám và không tới trường, đồng thời có thông báo cho trường nắm rõ tình hình.

"Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài việc tuyên truyền ý thức phòng chống trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường kêu gọi mọi thành viên phải có ý thức bảo vệ mình và ý thức giữ gìn an toàn cho cộng đồng, rất mong được sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và cha mẹ học sinh các lớp", cô Hoàng Hảo- Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây nhấn mạnh.

Ban giám hiệu Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), mới đây cũng đã có thông báo tới học sinh khối 12 về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại. Trước đó, nhà trường đã tiến hành họp với các tổ trưởng chuyên môn, với ban đại diện cha mẹ học sinh của trường nhằm bàn bạc các biện pháp để học sinh đi học an toàn.

Do sĩ số trung bình của khối 12 khoảng 46 em nên trường sẽ tách ra làm hai lớp để đảm bảo học sinh ngồi cách xa nhau trong lớp học. Ngoài ra, Trường THPT Bùi Thị Xuân đã lên phương án, chia 15 lớp 12 ra thành ba tốp. Mỗi tốp sẽ đi học cách nhau 15 phút để kiểm tra thân nhiệt.

Giờ ra chơi của các tốp cũng cách nhau 15 phút. Nếu như trước, học sinh ra chơi 25 phút thì bây giờ rút ngắn lại còn 15 phút. Giờ ra về của các em cũng cách nhau y như vậy.

Trường cũng thông báo, học sinh tự chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân như khẩu trang, rửa tay khô, khăn giấy, khăn ướt, bình đựng nước cá nhân...

Không tụ tập thành nhóm đông, giữ khoảng cách khi nói chuyện, không đùa giỡn về tình hình dịch bệnh... Khuyến cáo học sinh, sau giờ học trở về nhà ngay, không đi đến bất cứ nơi nào khác. Minh bạch kê khai thông tin sức khoẻ, lịch trình, quá trình tiếp xúc với người khác... khi được yêu cầu.

Học sinh có triệu chứng cảm sốt không đến trường và báo ngay cho phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm, đi khám tại các cơ sở y tế.

TP.HCM: Sẵn sàng đón học sinh khối 12 trở lại trường, chia lệch giờ tan học - Ảnh 4.

Trường học tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Liên quan đến công tác đón học sinh trở lại trường, thầy Trần Minh, Trường THPT Đào Duy Anh (quận 6) cho biết, nhà trường đã thực hiện các hướng dẫn của ngành Y tế, Sở GD-ĐT như chuẩn bị nước rửa tay, máy đo thân nhiệt... Hôm qua trường đã nhận được khẩu trang từ Sở GD-ĐT hỗ trợ để phát cho học sinh.

Trong sáng 7/3, trường tổng vệ sinh lại một lần nữa khu vực phòng học, bếp ăn,… để sẵn sàng đón học sinh trở lại. Việc đảm bảo an toàn cho học sinh là ưu tiên hàng đầu thời điểm này. Trước đó, toàn bộ giáo viên, nhân viên cũng đã được tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19.

Dự kiến trong ngày đầu trở lại, học sinh sẽ được tuyên truyền phổ biến thêm về các cách phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 tại từng lớp. Học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt cũng như yêu cầu rửa tay sát khuẩn khi vào trường. Trường cũng khuyến cáo học sinh có biểu hiện sức khoẻ không tốt nên ở nhà và được thăm khám, đồng thời báo cho giáo viên chủ nhiệm.

TP.HCM: Sẵn sàng đón học sinh khối 12 trở lại trường, chia lệch giờ tan học - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm