TP.HCM: Ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động dạy học

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 07/03/2020

TP.HCM đã chính thức có văn bản quan trọng chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn khi đi học trở lại cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Mới đây, sáng ngày 7/3, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Văn bản có ghi rõ ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động học tập; chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khoẻ, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên.

Đồng thời giáo viên chủ nhiệm tất cả các lớp sẽ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường cho học sinh. Sở GD-ĐT TP.HCM giao cho hiệu trưởng các trường có học sinh nội trú, bán trú chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động đối với học sinh tại trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu nhà trường bán trú, nội trú bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa việc ăn uống tập trung đông người; Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng.

TP.HCM: Ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động dạy học - Ảnh 1.

Cũng vào sáng ngày 7/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống COVID-19. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết, trước tình hình thành phố có trường hợp dương tính Covid-19, Sở đề nghị cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần. Bí thư thành uỷ Hà Nội đã quyết định: học sinh toàn thành phố từ Mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ đến 15/3!

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
TP.HCM: Ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động dạy học - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm