Cập nhật 7/3: 40 tỉnh thành đã chốt lịch đi học lại của học sinh các cấp

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 07/03/2020

Ngoài đa số các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, vài địa phương khác vẫn quyết định để học sinh trở lại trường từ tuần tới.

Tính đến 6/3, đã có 40 tỉnh/thành trên cả nước ra thông báo về quyết định thời gian đi học của học sinh từng địa phương. Theo đó, hầu hết UBND các tỉnh, thành phố đều đưa ra phương án cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS được nghỉ đến 15/3. Riêng một số địa phương như Thanh Hóa, Phú Thọ, Nghệ An, Bình Định,...đã có kế hoạch cho khối THCS tựu trường vào thứ hai 9/3.

Cũng trong hôm nay, Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh các cấp từ THCS trở xuống nghỉ đến 15/3 để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Riêng khối THPT sẽ đi học lại từ tuần tới. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp và khó đoán sau khi Hà Nội xuất hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên, thành phố sẽ họp lại và có những điều chỉnh để phù hợp với thực tiễn và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên, công nhân viên.

TP.HCM trong cuộc họp chiều nay cũng ra quyết định kéo dài thời gian nghỉ thêm 1 tuần đối với 3 cấp mầm non, tiểu học, THCS. Riêng khối THPT sẽ quay lại trường từ thứ hai 9/3. Học sinh đến lớp sẽ được trang bị khẩu trang miễn phí cùng các biện pháp phòng dịch được chuẩn bị từ trước.

Xem chi tiết các tỉnh thành khác tại đây:

Cập nhật 7/3: 40 tỉnh thành đã chốt lịch đi học lại của học sinh các cấp - Ảnh 1.
Cập nhật 7/3: 40 tỉnh thành đã chốt lịch đi học lại của học sinh các cấp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cập nhật 7/3: 40 tỉnh thành đã chốt lịch đi học lại của học sinh các cấp - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm