Phụ huynh, học sinh Hà Nội chưa yên tâm quay lại trường, kiến nghị nghỉ hết tháng 3

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 06/03/2020

Hiện tại theo báo cáo của Sở Lao động Hà Nội phần đông phụ huynh học sinh chưa yên tâm và kiến nghị thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ để theo dõi tình hình dịch bệnh.

Chiều 6/3, tại buổi giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp cùng các sở, ngành và quận, huyện. Dựa trên cơ sở nghiên cứu và đề xuất của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục Đào tạo và Sở Y tế, Chủ tịch thành phố sẽ đưa ra quyết định về thời điểm cho học sinh đi học trở lại.

Tuy nhiên theo báo cáo của Sở Lao động Hà Nội, phần đông phụ huynh học sinh chưa yên tâm và kiến nghị thành phố cho học sinh nghỉ hết tháng 3 để theo dõi tình hình dịch bệnh. 

Tính từ Tết Nguyên đán đến bây giờ, học sinh trên địa bàn Hà Nội đã nghỉ học được hơn 1 tháng. Theo diễn biến của dịch Covid-19, Hà Nội đã nhiều lần ra quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học. 

Phụ huynh, học sinh Hà Nội chưa yên tâm quay lại trường, kiến nghị nghỉ hết tháng 3 - Ảnh 1.

Cũng trong chiều 6/3, UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra quyết định quan trọng về việc đi học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố đã quyết định bắt đầu từ ngày 9/3 cho học sinh THPT đi học trở lại để đảm bảo khung giờ học của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Chung, trên địa bàn chưa phát sinh dịch bệnh, tỷ lệ dịch bệnh thấp. Điều kiện môi trường học đã 6 lần khử khuẩn. Mỗi lớp trang 1 bị nhiệt kế. Tập huấn cho giáo viên "đo nhiệt độ 2 lần trước và sau giờ học". Học sinh ra chơi không tập trung nhiều. Bố trí phòng cách ly khi có trường hợp nghi ngờ. Đối với học sinh mẫu giáo đến THCS sẽ nghỉ tiếp đến ngày 16/3.

Phụ huynh, học sinh Hà Nội chưa yên tâm quay lại trường, kiến nghị nghỉ hết tháng 3 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm