Hà Nội công bố lịch đi học của học sinh Mầm non đến THPT

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:22 06/03/2020

Mới đây, sau khi căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở địa phương, UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh thành phố.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra quyết định quan trọng về việc đi học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố đã quyết định bắt đầu từ ngày 9/3 cho học sinh THPT đi học trở lại để đảm bảo khung giờ học của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Chung, trên địa bàn chưa phát sinh dịch bệnh, tỷ lệ dịch bệnh thấp. Điều kiện môi trường học đã 6 lần khử khuẩn. Mỗi lớp trang 1 bị nhiệt kế. Tập huấn cho giáo viên "đo nhiệt độ 2 lần trước và sau giờ học". Học sinh ra chơi không tập trung nhiều. Bố trí phòng cách ly khi có trường hợp nghi ngờ. Đối với học sinh mẫu giáo đến THCS sẽ nghỉ đến ngày 15/3, còn đi học lại hay chưa thành phố sẽ quyết định vào ngày 13/3.

Về vấn đề an toàn vệ sinh khi cho học sinh đi học lại, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: "Hằng ngày các trường phải tổ chức vệ sinh, khử khuẩn lớp, trường. Bố trí đủ nước, xà phòng, nước rửa tay khô ở các lớp. Phổ biển phụ huynh và các học sinh cố gắng không tập trung đông người. Trường phải bố trí các phòng để nếu có trường hợp nghi nhiễm thì đưa học sinh vào đó".

Chính thức: Học sinh THPT Hà Nội đi học từ 9/3; Mầm non đến THCS nghỉ đến 16/3 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị: Khi học sinh THPT đi học, yêu cầu các trường triển khai việc học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm, giờ ngoại khóa. Các gia đình chủ động cho học sinh ăn sáng tại nhà và giảm tối đa việc hoạt động của căng tin.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu nhà trường tiếp tục hướng dẫn giáo viên và cán bộ nhân viên về cách phòng chống dịch bệnh đồng thời tập huấn xây dựng kịch bản, ứng phó với một tình huống xảy ra. Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết như nước sát khuẩn, nhiệt kế, máy đo nhiệt độ... Nhà trường với phụ huynh cần nằm rõ sức khỏe từng học sinh.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở GD & ĐT tuyên truyền cho tất cả giáo viên trên địa bàn hiểu biết về dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp tiêu trùng khử độc. Trường học phải đảm bảo các phòng học được tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng).

Cập nhật đến ngày 6/3, đã có nhiều tỉnh chính thức có quyết định về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học và đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường như. Một số tỉnh như Bạc Liêu, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Long An, Ninh Thuận, Quảng Nam đã có thông báo cho phép học sinh các cấp từ mầm non đến THCS nghỉ chống dịch đến 15/3.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

Chính thức: Học sinh THPT Hà Nội đi học từ 9/3; Mầm non đến THCS nghỉ đến 16/3 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12

    Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.
  • Đọc thêm