Nhiều trường ĐH ở Hà Nội gửi thông báo khẩn thay đổi lịch đi học, yêu cầu sinh viên bình tĩnh, hạn chế đi lại

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:38 07/03/2020

Sau cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, các trường đại học ở Hà Nội đang xem xét về việc lùi thời gian quay trở lại trường của sinh viên.

Gần 22h ngày 6/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp khẩn liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Ông Nguyễn Đức Chung thông tin, 21h30 ngày 6/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW xác định bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19. Đó là bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, nghề nghiệp quản lý chung cư mini, trú tại địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội).

Sau khi cuộc họp khẩn diễn ra, hàng loạt trường đại học đã thay đổi quyết định trở lại trường của sinh viên.

1. ĐH Kinh tế Quốc dân

Theo thông tin từ thầy Vũ Trọng Nghĩa (Trưởng phòng Truyền thông), trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức hoãn lịch nhập học của sinh viên vào ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian nghỉ, sinh viên tiếp tục học theo phương pháp Blended Learning nhà trường đã cho áp dụng trước đó.

Thầy Nghĩa chia sẻ: "Các em sinh viên đã về Hà Nội rồi, mong các em thông cảm và hạn chế đi lại, không đến các khu vực tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về phòng dịch của Bộ Y tế và Bộ GD-DT nhé. Các em đang ở KTX cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch. Nhà trường tiếp tục không tiếp nhận sinh viên vào ở KTX".

2. Đại học Ngoại Thương

Sáng ngày 7/3, trường ĐH Ngoại thương cũng đưa ra quyết định lùi lịch tập trung cho sinh viên đến sau ngày 15/3. Nhà trường khuyến cáo sinh viên hạn chế ra ngoài, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch và chờ đợi thông báo chính thức tiếp theo từ phía nhà trường.

3. Đại học Thủy Lợi

Sáng ngày 7/3, trường ĐH Thủy Lợi đã có thông báo lùi lịch học đến sinh viên. Lịch trở lại trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh, vì sự an toàn của cả cộng đồng Nhà trường sẽ thông báo sau.

4. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Sau một tuần đi học lại từ ngày 2-7/3, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp hôm nay đã chính thức cho sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới.

5. Học viện Ngân hàng

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn, trường đã lùi thời gian tập trung của sinh viên Học viện đến hết ngày 15/3. Trong thời gian không tập trung ở trường, hoạt động giảng dạy và học tập được thực hiện trực tuyến theo kế hoạch đã triển khai.

Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng chia sẻ sinh viên cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng và thường xuyên theo dõi thông tin về dịch bệnh và thông báo của nhà trường qua cổng thông tin, công tác sinh viên và website chính thức của trường. Lịch học sẽ được trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo vào thời gian sớm nhất.

6. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Tại cuộc họp BGH đột xuất vào chiều 7/3, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội quyết định hoãn thời gian nhập học của sinh viên. Thời gian đi học trở lại sẽ được nhà trường báo trước 3 ngày.

7. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sau khi quyết định cho sinh viên đi học được 1 tuần, vào tối ngày 7/3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học từ ngày 8/3 cho đến khi có thông báo đi học lại. Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên hãy bình tĩnh, không nên quá hoang mang và tự học cách bảo vệ bản thân, có trách nhiệm với cộng đồng.

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội gửi thông báo khẩn thay đổi lịch đi học, yêu cầu sinh viên bình tĩnh, hạn chế đi lại - Ảnh 1.

Phó Hiệu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội viết thư nhắn nhủ sinh viên cần bĩnh tĩnh, không hoang mang và chờ đợi thông tin nghỉ học chính thức từ phía nhà trường. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trong cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ quán triệt việc phòng chống dịch tuyệt đối không lơ là, chủ quan nhưng cũng phải bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng. Ông cũng nhấn mạnh sự an toàn của học sinh và người dân phải được đặt lên hàng đầu: "Thành phố ưu tiên bảo vệ sức khỏe của người dân và học sinh lên hàng đầu. Khi nào kiểm soát an toàn mới cho học sinh quay trở lai trường".

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội gửi thông báo khẩn thay đổi lịch đi học, yêu cầu sinh viên bình tĩnh, hạn chế đi lại - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm