Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 20/03/2018

Không phải là ác nhân giết người cướp của, 6 kiểu nhân vật này mới là những người làm đảo lộn cả câu chuyện trong phim Hàn Quốc.

Nhắc tới hai chữ "nguy hiểm", khán giả phim truyền hình Hàn Quốc thường sẽ nghĩ tới những gã phản diện chuyên ủ mưu tính kế, những tên giết người không ghê tay. Trên thực tế, những nhân vật này thường không gây nhiều bất ngờ mỗi khi chúng làm việc xấu và cuối cùng, dù có ác đến mấy thì chúng cũng sẽ bị phe chính nghĩa cướp hết thần thái. Thay vào đó, có những kiểu nhân vật tưởng không hiểm nhưng hiểm không tưởng, có thể mang đến cho phim Hàn một cú plot twist chỉ trong một nốt nhạc.

6. Kẻ thích tỏ ra nguy hiểm

Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 1.

Chúng ta đang nói đến những người như Yoo Jung sunbae của Cheese in the Trap, là nam chính phim Hàn nhưng phức tạp và khó hiểu hơn cả những anh nam chính chúng ta từng gọi là chồng, là người yêu. Những người này vốn không có gì nhiều nhưng cứ thích làm quá lên và nhất quyết phải làm mọi việc theo một cách drama nhất, bí hiểm nhất. Tất nhiên, lỗi cũng là do biên kịch, đạo diễn muốn thế. Thế nhưng khi đã ngộ ra lỗi ở ai thì quá muộn rồi, nam chính đã kịp để nữ chính bị xe tông vào viện và sau đó đòi chia tay, ba năm trời không seen tin nhắn.

5. Đồng nghiệp, bạn thân của nam/nữ chính

Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 2.

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân, đồng nghiệp. Biết bao lần nam, nữ chính gặp rắc rối tình yêu chỉ vì người yêu họ có một người đồng nghiệp, người bạn "tốt tính". Không biết tốt như thế nào, chỉ biết là nhiều khi tỏ ra ngây thơ quá rồi thích làm gì thì làm mà chẳng ai nỡ đứng ra dằn mặt cho chừa.

4. Đứa bạn học giỏi nhưng trông "ất ơ" nên bạn từng không thèm "care"

Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 3.

Đôi khi, người đâm sau lưng bạn lại chính là đứa ngày xưa bạn không quan tâm. Và cũng chính vì bị bạn "bơ" mà sau này khi lớn lên, người đó cho bạn biết thế nào là dậy thì thành công. Cứ như Park Moo Bin của Đời Tôi Hạng Bét, giả vờ vẫn ngây ngô như ngày nào để suýt chút nữa cướp luôn bồ của Go Dong Man. Nhiều người bất ngờ vì không nghĩ anh Bin chỉ làm cameo mà lại nguy hiểm đến thế. Nhưng hãy thử nghĩ lại mà xem, những người bạn học giỏi thì đầu óc họ không bao giờ đơn giản đâu.

3. Tình đầu, tình cũ

Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 4.

Khi nam nữ chính không phải là tình đầu của nhau thì nhiều khả năng, biên kịch sẽ "gọi hồn" tình đầu hay tình cũ của một trong hai người để thử thách "tình iu" của họ. Những nhân vật này lắm khi cả phim không bao giờ xuất hiện, chỉ đợi đến khi nam nữ chính mon men có tình cảm thì đột nhiên tái xuất giang hồ, hoặc là vì muốn nối lại tình xưa, hoặc là muốn biết người cũ nó có còn để ý đến mình không nhưng may là không.

2. Giúp việc sân si

Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 5.
Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 6.

Thường sẽ là cô giúp việc chứ không phải anh giúp việc. Giúp việc nguy hiểm có hai kiểu: Kiểu thứ nhất ngay từ đầu đã "show" cho khán giả bộ mặt thật, rằng chị vào cái nhà này là để cuỗm hết tài sản đi đấy các em; kiểu thứ hai im re từ đầu phim tới gần cuối phim, đến khi phim chỉ còn 5 phút nữa là hết thì bất ngờ cho nam chính "thăng về trời".

Có hai ví dụ rất nổi tiếng cho kiểu nhân vật này, đó là Park Bok Ja trong Woman of Dignity, người đàn bà từ giúp việc lên hàng phu nhân khiến đám người giàu cũng phải lao đao, và Se Kyung trong High Kick 2, cô gái không ăn được nên đạp đổ cả phim. Cả hai nhân vật ngẫu nhiên đều có chung một kết cục, đó là chết.

1. Lọ lem

Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 7.
Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 8.

Họ là những người luôn nói mình không có gì nhưng thật ra là có tất cả (trong đó có điện thoại đời mới nhất dù nghe nói nhà họ có hoàn cảnh khó khăn). Họ xuất hiện một cách rất tầm thường nhưng lại nhanh chóng khiến nam chính tài phiệt để ý tới. Trong mắt anh ta, họ bỗng là tất cả một cách thật vô lí.

Top 6 kiểu nhân vật nguy hiểm nhất phim Hàn có khi bạn còn chẳng ngờ tới - Ảnh 9.

Họ đôi khi còn đáng sợ hơn cả công ty đối thủ của tập đoàn mà nam chính sắp được thừa kế, vì nào có ai có thể khiến mẹ nam chính phải quỳ lạy mà nói: "Tôi phải làm gì thì cô mới tha cho con trai tôi đây?". Họ luôn miệng nói rằng họ yêu anh vì tình yêu đích thực, chứ không phải vì tiền, nhưng trước khi cưới được nhau thì họ phải khiến gia đình nhà người yêu lên bờ xuống ruộng cái đã. Đáng sợ hơn, rất nhiều người trong số những lọ lem này chỉ mới là học sinh cấp ba chưa thi xong đại học! Là một fan chân chính của phim Hàn, chúng ta thật mong có ngày lọ lem bị mẹ nam chính "đè bẹp".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm