Top 5 MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại, riêng vị trí số 1 cho cả BTS và BLACKPINK "hít khói"

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 17:35 28/06/2021

Mặc dù là hai nhóm nhạc đình đám nhất Hàn Quốc hiện nay, tuy nhiên vị trí số 1 dành cho MV đạt mốc 1 tỷ view nhanh nhất đều không thuộc về BTS và BLACKPINK.

Nhiều năm gần đây, Kpop đã luôn có sức ảnh hưởng nhất định đến thị trường âm nhạc toàn cầu. Những MV được đầu tư hàng nghìn USD, với những idol hàng đầu xứ Kim Chi thu hút tỷ view trên nền tảng YouTube là chuyện "bình thường". Thế bạn có biết, 5 MV Kpop nào đạt được 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại hay không?

Boy with Luv (561 ngày) - vị trí thứ 5

Vào thời điểm mới ra mắt, Boy with Luv của các chàng trai BTS đã xô đổ hàng loạt kỷ lục được tạo ra trước đây của những nhóm nhạc khác và giành được thành tích đáng nể trên hàng loạt bảng xếp hạng lẫn nền tảng YouTube.

Phát hành vào ngày 12/4/2019, Boy with Luv mất 1 năm, 6 tháng và 12 ngày (561 ngày) để chạm đến cột mốc 1 tỷ lượt xem. Xếp hạng vị trí thứ 5 trong những MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại.

Top 5 MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại, riêng vị trí số 1 cho cả BTS và BLACKPINK hít khói - Ảnh 1.

Kill This Love (516 ngày) - vị trí thứ 4

MV Kill This Love mất thời gian 1 năm, 4 tháng, 28 ngày (516 ngày) để cán mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube. Đây là một trong 4 MV của BLACKPINK vượt qua con số 1 tỷ lượt xem trên nền tảng này.

Đặc biệt việc Kill This Love cán mốc 1 tỷ lượt xem cũng đánh dấu nhiều sự kiện của BLACKPINK giúp 4 cô gái nhà YG trở thành nhóm nhạc nữ thứ hai trên thế giới có hơn 1 MV được 1 tỷ lượt xem, sau Fifth Harmony.

Top 5 MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại, riêng vị trí số 1 cho cả BTS và BLACKPINK hít khói - Ảnh 2.

DDU-DU DDU-DU (514 ngày) - vị trí thứ 3

Tối 11/11/2019, MV DDU-DU DDU-DU - bản hit từng gây bão năm 2018 của BLACKPINK chính thức cán mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube. Đây là MV đầu tiên của BLACKPINK đạt được thành tích này. Hiện nay DDU-DU DDU-DU cũng là MV có nhiều lượt xem nhất của 4 cô nàng nhà YG với 1,6 tỷ lượt xem tính đến tháng 6/2021.

Top 5 MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại, riêng vị trí số 1 cho cả BTS và BLACKPINK hít khói - Ảnh 3.

Với giai điệu bắt tai cùng một MV không thể hoành tráng hơn, DDU-DU DDU-DU đã càn quét khắp châu Á trở thành Top 3 MV Kpop đạt được 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại.

Dynamite (234 ngày) - vị trí thứ 2

MV Dynamite của BTS được phát hành vào ngày 21/8/2020, đến thời điểm đạt cột mốc 1 tỷ lượt xem nhóm nhạc nam đình đám này chỉ mất 7 tháng, 22 ngày (234 ngày). Đây là thành tích vô cùng xuất sắc mà các MV sau này của BTS cũng khó lòng vượt qua.

Top 5 MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại, riêng vị trí số 1 cho cả BTS và BLACKPINK hít khói - Ảnh 4.

Với thời gian 7 tháng, Dynamite đã chính thức chễm chệ ở vị trí thứ 2 trong Top 5 MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất trên nền tảng YouTube. Dynamite cũng chính là bản hit lớn nhất sự nghiệp của BTS đến thời điểm hiện tại.

Gangnam Style (158 ngày) - vị trí số 1

Thật đáng tiếc cả hai cái tên đình đám BTS và BLACKPINK đều không phải chủ nhân của vị trí này. Vị trí số 1 thuộc về nam nghệ sĩ Hàn Quốc PSY với MV Gangnam Style ra mắt từ năm 2012. Đây chính là MV Kpop cán mốc 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại với vỏn vẹn 158 ngày.

Top 5 MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại, riêng vị trí số 1 cho cả BTS và BLACKPINK hít khói - Ảnh 5.

Sau gần 10 năm, đến nay MV đình đám từng là hiện tượng một thời này vẫn đang nhận được sự yêu quý với hơn 4,1 tỷ lượt xem và hơn 21 triệu lượt thích trên YouTube. Một con số đầy áp lực với các idol Hàn Quốc hiện nay.

Top 5 MV Kpop đạt 1 tỷ view nhanh nhất mọi thời đại, riêng vị trí số 1 cho cả BTS và BLACKPINK hít khói - Ảnh 6.

Sau gần 10 năm, đến nay MV đình đám từng là hiện tượng một thời này vẫn đang nhận được sự yêu quý với hơn 4,1 tỷ lượt xem và hơn 21 triệu lượt thích trên YouTube

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ, Đàm Vĩnh Hưng liệu có khả năng đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ?

    Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ chuyện của các tráng sĩ, ca sĩ A chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca xuất hiện với bí mật gây sốc.
  • Đọc thêm