Top 3 idol thành công nhất SM do chuyên gia bình chọn: Không xuất hiện 2 đại diện đình đám, dân mạng tranh cãi kịch liệt

KLinh, Theo Helino 16:17 14/09/2019

3 idol thành công nhất SM Entertainment do chuyên gia lựa chọn đều là đại diện đến từ gen 1 và 2.

SM Entertainment là 1 trong những công ty giải trí nổi tiếng nhất Hàn Quốc, là "cái nôi" tạo nên vô số ca sĩ, nhóm nhạc Kpop đình đám, góp phần định hình và giúp làn sóng Hallyu phát triển như hiện tại. Đa phần các nghệ sĩ thuộc SM đều có sự nghiệp chói lọi, tuy nhiên theo Kim Taehoon (chuyên gia nhạc Pop), Lee Jonghyun (nhà sản xuất thu âm) và Kim Seong (nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng), những gương mặt thành công nhất công ty này chỉ gồm 3 idol là H.O.T, BoA và DBSK.

Top 3 idol thành công nhất SM do chuyên gia bình chọn: Không xuất hiện 2 đại diện đình đám, dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 1.

H.O.T...

Top 3 idol thành công nhất SM do chuyên gia bình chọn: Không xuất hiện 2 đại diện đình đám, dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 2.

BoA...

Top 3 idol thành công nhất SM do chuyên gia bình chọn: Không xuất hiện 2 đại diện đình đám, dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 3.

... và DBSK là những idol SM thành công nhất do chuyên gia lựa chọn

Chuyên gia nhạc Pop Kim Taehoon bình chọn DBSK là idol thành công nhất của SM, tiếp sau là nữ ca sĩ solo BoA và cuối cùng là H.O.T – nhóm nhạc huyền thoại của Kpop gen 1. Theo ông, những người làm việc lâu năm trong ngành công nghiệp âm nhạc sẽ có chung suy nghĩ như ông.

Với nhà sản xuất Lee Jonghyun, lựa chọn của ông theo thứ tự là DBSK, H.O.T và BoA. Đối với ông, DBSK là idol tuyệt vời nhất của SM và "Mirotic" - album thứ 4 trong sự nghiệp của họ cho thấy đỉnh cao của các nhóm nhạc thần tượng. DBSK và H.O.T sở hữu điểm chung là cả 2 đều là những idol đỉnh nhất thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ hai của Kpop.

Còn nhà phê bình âm nhạc Kim Seong thì cho rằng idol thành công nhất SM lần lượt là BoA, DBSK và H.O.T vì theo ông, họ là những người tiên phong cho làn sóng Kpop của Hàn Quốc.

Dù thứ hạng có thể khác biệt nhưng 3 chuyên gia trên đều thống nhất cho rằng H.O.T, DBSK và BoA là những thần tượng SM thành công nhất dựa vào thành tích và sức ảnh hưởng họ đạt được trong những tháng năm hoạt động. Thế nhưng kết quả này lại gây tranh cãi trong cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Nhiều người bày tỏ sự ngỡ ngàng khi danh sách không xuất hiện SNSD và EXO – 2 nhóm nhạc đình đám, góp phần đưa Kpop đến kỉ nguyên hoàng kim. SNSD được gọi là "nhóm nữ quốc dân", "tường thành" trong các girlgroup nhờ sở hữu nhiều hit lớn cùng lượng fan đông đảo. Còn EXO là 1 trong những nhóm nhạc gen 3 nổi tiếng nhất, được mệnh danh là "ông hoàng triệu bản" với hàng chuỗi giải thưởng daesang.

Top 3 idol thành công nhất SM do chuyên gia bình chọn: Không xuất hiện 2 đại diện đình đám, dân mạng tranh cãi kịch liệt - Ảnh 4.

... và EXO trong danh sách là thiếu sót lớn

Knet bình luận:

"Ơ… Tôi tưởng là SNSD chứ".

"Đáng ngạc nhiên vì không phải EXO hay SNSD".

"Đây là trong quá khứ đúng không? Hiện giờ mọi thứ đã có chút khác… Nhưng 3 gương mặt này đều đỉnh".

"Tôi chỉ nghĩ đến SNSD và EXO. Có lẽ đó là trong thế hệ tôi".

"Khá thuyết phục đấy, nhưng chẳng có gì lạ nếu SNSD thế chỗ DBSK. Họ cũng nổi tiếng ở Nhật Bản và quốc tế mà".

"DBSK cũng nổi tiếng ở Hàn, nhưng thành công của họ ở thị trường Nhật Bản không phải dạng vừa đâu vì hình tượng idol như ở Hàn không xuất hiện ở Nhật. Họ không những nổi tiếng mà còn là những người tiên phong".

"Dữ liệu cũ rồi, thêm SNSD và EXO vào đi để thành 5 nhóm".

"Vì đây là dữ liệu cũ cho nên thêm SNSD vào là hoàn hảo".

"Sức ảnh hưởng của EXO kém hơn bọn họ, và kể cả bây giờ EXO cũng chẳng thể ở trong top 3".

"BoA bán được 10 triệu album cả ở Hàn lẫn Nhật, có cả 1 số bài hit đó chứ".

"DBSK không chỉ nổi ở Nhật mà còn đình đám cả ở Trung Quốc. Lúc đó họ không những là idol mà cũng là 1 biểu tượng đấy".

"Toàn là những tượng đài quan trọng trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc".

Nguồn tham khảo: Knetizen

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với lựa chọn 3 idol SM thành công nhất của chuyên gia?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm