Tới Faker cũng bày tỏ sự thất vọng đối với Riot Games: "Họ cần nâng cấp chất lượng của LMHT"

A Đồi, Theo Theo Tri Thức Trẻ 15:41 14/07/2022

Có thể nói những lỗi game xảy ra liên tục đã phá hỏng trận đấu mới nhất của Faker và T1.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua - 13/7, T1 đã có một chiến thắng khá vất vả trước HLE với tỷ số 2-1 và kết thúc giai đoạn lượt đi với thành tích 8 thắng - 1 thua. Tuy nhiên, sự vất vả của T1 không tới từ đối thủ mà lại có lý do từ chính LMHT khi những lỗi game xảy ra liên tục khiến trận đấu bị dừng trong thời gian quá dài.

Tới Faker cũng bày tỏ sự thất vọng đối với Riot Games: Họ cần nâng cấp chất lượng của LMHT - Ảnh 1.

Faker tỏ ra khá khó chịu khi trận đấu bị dừng lại quá lâu

Với việc bị dừng trận đấu như vậy thì tinh thần của các tuyển thủ sẽ bị ảnh hưởng cực kỳ lớn và khiến họ thi đấu không con mang tính cống hiến nữa. Ngoài ra thì cộng đồng cũng không khỏi phẫn nộ với công tác điều hành trận đấu khi Oner phía T1 có chia sẻ rằng mình đã báo cho trọng tài lỗi của phép Trừng Phạt tới 2 lần nhưng họ vẫn để trận đấu diễn ra. Đối với bản thân Faker thì huyền thoại này cũng không giấu nổi sự thất vọng đối với Riot tại buổi họp báo sau trận đấu.

Tới Faker cũng bày tỏ sự thất vọng đối với Riot Games: Họ cần nâng cấp chất lượng của LMHT - Ảnh 2.

Faker thẳng thắn cho rằng Riot cần nâng cấp chất lượng cho bản thân LMHT

Hỏi: Trong trận đấu vừa qua thì đã có quá nhiều tình huống phiền phức xảy ra vì lỗi game. Bạn cảm thấy như thế nào?

T1 Faker: Không chỉ riêng trận đấu này, ngay từ giai đoạn mùa xuân thì đã có rất nhiều tình huống trận đấu bị dừng lại rồi. Việc sửa lỗi được thực hiện một cách quá chậm chạp và điều này làm tôi cảm thấy không hài lòng chút nào. Thật tiếc là những lỗi này lại ảnh hưởng trực tiếp tới trận đấu, ví dụ như ở trận vừa diễn ra, khi đó chúng tôi đã có 5 mạng hạ gục nhưng sau khi sửa lỗi thì cả đội lại phải làm điều đó thêm một lần nữa.

Điều này khiến cho giá trị và tính hấp dẫn của giải đấu bị giảm sút cực kỳ nghiêm trọng đối với khán giả. Có quá nhiều lỗi tồn tại cả năm trời mà họ (Riot Games) không sửa và cứ để chúng tồn tại trong game. Tôi thật sự thất vọng vì những tình huống phiền phức trong trận đấu vừa qua. Họ cần nâng cấp chất lượng của LMHT càng nhanh càng tốt.

Về cơ bản thì với một tựa game thông thường, lỗi là điều hiển nhiên bởi chẳng có sản phẩm nào là hoàn hảo cả. Tuy nhiên điểm đáng trách của Riot ở đây đó là việc họ cứ để những lỗi game tồn tại dù chúng đã được phát hiện và từng gây ảnh hưởng trực tiếp tới các giải đấu lớn. Nếu các bạn còn nhớ thì Sứ Giả Khe Nứt từng gặp lỗi nghiêm trọng tại MSI 2021, ấy thế mà sau hơn 1 năm thì nó vẫn xảy ra tại giải đấu LPL.

Tới Faker cũng bày tỏ sự thất vọng đối với Riot Games: Họ cần nâng cấp chất lượng của LMHT - Ảnh 3.

Lỗi Sứ Giả Khe Nứt từng xuất hiện tại MSI 2021

Tới Faker cũng bày tỏ sự thất vọng đối với Riot Games: Họ cần nâng cấp chất lượng của LMHT - Ảnh 4.

Sau hơn 1 năm thì nó vẫn còn tồn tại và xảy ra tại LPL Mùa Hè 2022

Trong những năm vừa qua thì Riot Games đã nhận thêm nhiều biệt danh mới như "hãng phim Riot", "công ty giải trí Riot".... Điều này xuất phát từ việc họ làm game thì tệ hại nhưng lại đầu tư cho những sản phẩm giải trí. Với việc những lỗi nặng như trên vẫn xuất hiện với tần suất quá cao ở trong các giải đấu chuyên nghiệp thì chuyện Riot bị chỉ trích, mỉa mai bằng những biệt danh kể trên sẽ còn diễn ra trong thời gian rất dài nữa.


https://gamek.vn/toi-faker-cung-bay-to-su-that-vong-doi-voi-riot-games-ho-can-nang-cap-chat-luong-cua-lmht-20220714074718414.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày