Tóc Tiên ra mắt MV "906090", chấp nhận tranh cãi khi bước ra vùng an toàn

Hà Phương, Theo VOV 21:37 19/10/2022

"906090" là những bước đi đầu tiên của Tóc Tiên khi đã dám bước ra khỏi vùng an toàn - ballad và EDM.

Tối 19/10, Tóc Tiên và Mew Amazing chính thức ra mắt MV "906090". Được thực hiện bởi đạo diễn Ứng Duy Kiên - một cái tên gắn liền với những sản phẩm âm nhạc có nội dung độc đáo, hình ảnh đẹp và cài cắm nhiều dụng ý nghệ thuật. MV "906090" gây ấn tượng bởi sự công phu, hoành tráng cùng ý tưởng câu chuyện độc đáo, nhiều ẩn ý.

Lấy bối cảnh trong một phòng nghiên cứu chuẩn mực phụ nữ, "906090" là một chuyến "thăm dò phẩm cách" của nhân vật "Nguyễn Khoa Tóc Mai". Xuyên suốt MV, Tóc Tiên liên tục "biến hình" trong nhiều phong cách và hình tượng khác nhau. Nữ ca sĩ vẫn xuất hiện đầy quyến rũ, cá tính với những tạo hình táo bạo, mạnh mẽ; đồng thời khiến netizen thích thú khi dịu dàng, nền nã trong trang phục truyền thống, "kín cổng cao tường".

Bên cạnh diện mạo xinh đẹp, thần thái hút mắt của Tóc Tiên, điểm nhấn trong MV "906090" lần này chính là loạt chi tiết ẩn ý về những định kiến, quy chuẩn vô hình đã đặt lên người phụ nữ nói riêng và con người nói chung.

Tóc Tiên ra mắt MV “906090”, chấp nhận tranh cãi khi bước ra vùng an toàn - Ảnh 1.

Thời điểm "906090" vừa "nhá hàng" phần điệp khúc, Tóc Tiên và Mew Amazing đã vấp phải không ít tranh cãi trái chiều. Nhiều người cho rằng, ca khúc lần này có giai điệu lạ tai, thiếu hấp dẫn và lời bài hát khó hiểu. Chia sẻ về cảm hứng tạo nên "906090", Mew Amazing cho biết đây là 3 con số đã từng ám ảnh Tóc Tiên khi chúng tượng trưng cho sự hoàn hảo của cơ thể người phụ nữ. Cũng như niềm tin rằng nếu sở hữu một vẻ đẹp đúng chuẩn ấy, cuộc sống người phụ sẽ nhận được nhiều cơ hội và ưu ái hơn.

Mew Amazing chia sẻ: "Nhưng quan niệm đó cũng trở thành một áp lực đè nặng lên người phụ nữ. Không phải ai cũng được sinh ra với một cơ thể "đồng hồ cát" như vậy. Có những người cảm thấy thoải mái với hình thể đặc trưng của mình và chỉ muốn sống đúng những gì tạo hóa ban cho, nhưng lại phải chịu những lời gièm pha, chê bai, thậm chí miệt thị và giễu cợt.

Những quy chuẩn vô hình mà xã hội đặt lên người phụ nữ trước nhất là một hình thể đẹp, sâu xa hơn là về đạo đức, lối sống, hành xử và thậm chí là tư duy sống,... đôi khi lại là những xiềng xích làm họ cảm thấy bức bối, mệt mỏi vì không thể là chính mình".

Tóc Tiên ra mắt MV “906090”, chấp nhận tranh cãi khi bước ra vùng an toàn - Ảnh 2.

Mew Amazing cũng không ngại thừa nhận: "Mew viết bài hát này cũng một phần muốn chế giễu những chuẩn mực, thước đo thành công mà xã hội này vẫn còn đặt ra cho con người, đặc biệt là người phụ nữ".

Bên cạnh đó, "906090" cũng là những bước đi đầu tiên của Tóc Tiên khi đã dám bước ra khỏi vùng an toàn - ballad và EDM. Vốn gắn liền với hình tượng một người phụ nữ hiện đại, cá tính, Tóc Tiên gây bất ngờ khi chia sẻ bản thân từng rất e dè, lo lắng trước mong muốn thể hiện những góc nhìn cá nhân trong các sản phẩm âm nhạc.

"'906090' bắt nguồn từ chính những trải nghiệm cá nhân của Tiên khi từng có thời gian mỗi ngày bước lên cân và không ngừng 'stress' vì không thể đạt được số cân nặng, số đo hoàn hảo. Cũng vì thế, với '906090', Tóc Tiên muốn 'bảo toàn' cái tôi của mình rõ nhất. Tiên biết sẽ có nhiều bình luận không hài lòng về bài hát cũng như sự thay đổi lần này. Nhưng Tiên nghĩ, câu chuyện của '906090' sẽ ít nhiều tạo được sự đồng cảm đối với các bạn trẻ, đặc biệt là với những ai đang cảm thấy lạc lối, 'bức bối' bởi những thước đo, chuẩn mực vô hình đang đè nặng" - Tóc Tiên bày tỏ.

Tóc Tiên khẳng định: "MV '906090' chỉ là những bước khởi đầu cho một dự án dài hơn, bao quát hơn và cụ thể là một full album mà Tóc Tiên ấp ủ từ lâu để gửi đến khán giả.

Tóc Tiên cũng hy vọng rằng, dự án sắp tới của mình sẽ cùng các nghệ sĩ khác, làm sôi nổi hơn thị trường âm nhạc cuối năm với những sản phẩm được 'cầm, nắm' trên tay".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14