Rộ tin Jin (BTS) hợp tác với Coldplay trong đĩa đơn đầu tay

A (Theo Korea Herald), Theo Thể Thao và Văn Hoá 14:41 19/10/2022

Jin sẽ ra mắt đĩa đơn đầu tay trong vai trò nghệ sĩ solo vào cuối tháng này trước khi nhập ngũ vào cuối năm. Có tin rằng Coldplay là nghệ sĩ hợp tác với Jin trong đĩa đơn.

Công ty Big Hit Music của BTS hôm thứ Ba đã nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng Jin sẽ phát hành đĩa đơn solo đầu tiên của mình vào cuối tháng 10. Trước đó, tin tức về việc Jin ra mắt sản phẩm riêng trong tư cách cá nhân đã được công bố lần đầu tiên vào cuối tuần trước - trong buổi biểu diễn của BTS được tổ chức tại Busan.

Trong buổi hòa nhạc của BTS được tổ chức vào thứ Bảy tại Sân vận động Busan Asiad Main, Jin đã tự mình tiết lộ tin tức này: "Sau J-Hope, tôi sẽ phát hành album tiếp theo. Nó không phải là một cái gì đó lớn lao mà chỉ là một đĩa đơn. Tôi đã có thể liên lạc với một người mà tôi rất thích và sẽ phát hành một bài hát".

Có tin đồn rằng nghệ sĩ mà Jin đang đề cập đến là Coldplay nhưng Big Hit Music không xác nhận về điều này. Tuy nhiên, công ty đại diện của BTS nói: "Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết về ngày và sự hợp tác trong những ngày tới".

Vào năm ngoái, 2021, ban nhạc người Anh đã phát hành đĩa đơn My Universe với BTS.

Rộ tin Jin (BTS) hợp tác với Coldplay trong đĩa đơn đầu tay - Ảnh 1.

BTS phát biểu trong buổi hòa nhạc 'Yet To Come' của nhóm tại Sân vận động Busan Asiad Main hôm thứ Bảy. (Ảnh: Big Hit Music)

Vào đầu tuần này, Big Hit Music đã đưa ra một tuyên bố chính thức thông báo về việc nhập ngũ của Jin. Thông qua một tuyên bố được đưa ra với báo chí địa phương vào chiều thứ Hai, công ty quản lý cho biết Jin sẽ rút lại yêu cầu hoãn nhập ngũ vào cuối tháng và sẽ tuân theo các thủ tục nhập ngũ của Cục Quản lý Nhân lực Quân đội. Thông báo cũng cho biết thêm rằng sáu thành viên khác sẽ thực hiện nhiệm vụ của họ theo kế hoạch của riêng họ.

"Chúng tôi đã làm việc với BTS về kế hoạch nghĩa vụ quân sự của ban nhạc và khi nào là thời điểm thích hợp để thông báo tin tức. Chúng tôi quyết định rằng bây giờ là thích hợp, vì buổi hòa nhạc 2030 World Expo đã kết thúc" - công ty quản lý của BTS nói trong tuyên bố hôm thứ Hai (17/10).

Luật pháp Hàn Quốc yêu cầu tất cả những người đàn ông có thể hình tốt của quốc gia phải phục vụ trong quân đội trong khoảng 18 tháng. Miễn nhập ngũ được trao cho những người đoạt huy chương Olympic và các nhạc sĩ cổ điển từng đoạt giải thưởng quốc tế để ghi nhận vai trò của họ trong việc quảng bá danh tiếng của đất nước ở nước ngoài.

Những lời kêu gọi bao gồm các nghệ sĩ nhạc pop, những người đã góp phần nâng cao uy tín quốc gia trong lĩnh vực của họ, chẳng hạn như BTS, đang diễn ra và Jin đã có thể hoãn nhập ngũ một lần cho đến cuối năm nay. Quốc hội Hàn Quốc, vào tháng 12 năm 2020, đã sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự của quốc gia để cho phép các ngôi sao hàng đầu K-pop lùi lại nghĩa vụ của họ cho đến năm 30 tuổi. Điều này cho phép Jin, hiện 29 tuổi, tiếp tục sự nghiệp của mình cho đến cuối tháng 12 năm 2022.

Kể từ tháng 6, các thành viên cùng nhóm BTS đã không còn hoạt động nhóm để tập trung cho sự nghiệp solo. Đánh dấu kỷ niệm chín năm thành lập, nhóm cho biết họ đã kết thúc chương đầu tiên và sẽ bắt đầu chương thứ hai xoay quanh sự nghiệp cá nhân của nghệ sĩ.

Mặc dù không xác định cụ thể nhưng các thành viên còn lại dự kiến ​​sẽ hoạt động solo trong những tháng tới.

Sau thông báo của Big Hit Music vào thứ Ba, Hybe cũng đã phát hành lá thư của CEO Park Ji-won gửi cho các cổ đông của công ty nói về kế hoạch tương lai của BTS khi các thành viên nhập ngũ.

"Chúng tôi lên kế hoạch cho các hoạt động cá nhân của một số thành viên cho đến nửa đầu năm 2023, và BTS sẽ tiếp tục đồng hành cùng người hâm mộ thông qua nhiều nội dung khác nhau đã chuẩn bị từ trước" - Park cho biết trong thư và nói ban nhạc hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động toàn nhóm vào năm 2025.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày