Tóc nhanh dài và bóng đẹp với 7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 20:21 25/10/2017

Chỉ cần siêng bổ sung 7 loại thực phẩm sau sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho tóc.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp tóc nhanh dài là lượng dinh dưỡng bạn bổ sung vào cơ thể mỗi ngày. Chuyên gia dinh dưỡng Mira Calton và nhà dinh dưỡng học Jayson Calton đến từ trường Harvard và Yale đã đưa ra danh sách những loại thực phẩm tốt cho tóc có tác dụng giúp tóc phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

Bơ có nhiều axit béo thiết yếu không chỉ giúp mang lại làn da mịn màng mà còn rất tốt cho tóc và da đầu. Các hợp chất có trong bơ sẽ kích thích sản xuất collagen và elastin - hai yếu tố giúp tóc phát triển nhanh, chắc khỏe và bóng đẹp. Do đó, ăn bơ thường xuyên hoặc bôi bơ lên tóc đều là cách giúp mái tóc bạn đẹp lên từng ngày.

Tóc nhanh dài và bóng đẹp với 7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng - Ảnh 1.

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân có chứa hàm lượng biotin cao có tác dụng kích thích tóc mọc nhiều, mọc nhanh nên cũng góp phần mang lại cho bạn mái tóc đẹp như ý hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chỉ cần bổ sung hạt hạnh nhân thường xuyên mỗi ngày và chỉ trong vòng một hoặc hai tháng sau là bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt ở tóc.

Tóc nhanh dài và bóng đẹp với 7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng - Ảnh 2.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta carotene - một loại chất tiền vitamin A không chỉ có tác dụng thúc đẩy da đầu khỏe mạnh mà còn thúc đẩy sự phát triển của tóc. Trong khi đó, khoai lang lại là thực phẩm dễ tìm và giá thành cũng rẻ nên việc nạp loại thực phẩm này cũng không quá khó khăn. Ngoài tác dụng tốt cho tóc thì khoai lang cũng là một thực phẩm lành mạnh tốt cho da, cho mắt cũng như cho vóc dáng cân đối hơn.

Tóc nhanh dài và bóng đẹp với 7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng - Ảnh 3.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa rất nhiều vitamin E không chỉ tốt cho tóc mà còn tốt cho da. Lượng vitamin E dồi dào này sẽ kích thích và làm tăng lưu lượng máu lên da đầu, từ đó thúc đẩy tóc tăng trưởng nhanh hơn. Do đó, nếu đang mong muốn tóc dài nhanh thì ăn vặt mỗi ngày bằng hạt hướng dương cũng là lựa chọn tuyệt vời bạn nhé.

Tóc nhanh dài và bóng đẹp với 7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng - Ảnh 4.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều vitamin D, protein và axit béo omega 3. Cả ba hợp chất này đều mang lại tác dụng tuyệt vời kích thích tóc phát triển nhanh, bảo vệ da đầu khỏe mạnh. Do đó, nếu muốn mái tóc ngày càng đẹp hơn thì bạn cũng không nên bỏ qua loại cá béo đầy hữu ích này.

Tóc nhanh dài và bóng đẹp với 7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng - Ảnh 5.

Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng có lượng vitamin C nhiều vượt trội hơn so với cam. Trong 100gr ớt chuông vàng chứa 183,5mg vitamin C, còn ớt chuông đỏ chỉ 127,7mg và cam chỉ có 53,2mg. Trên thực tế, vitamin C lại là chất chống oxy hóa tốt giúp tăng cường sức khỏe tóc và nang tóc cũng như ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung vitamin C hiệu quả và muốn tóc phát triển tốt hơn thì hãy nạp thêm ớt chuông vàng vào thực đơn thường xuyên nhé.

Tóc nhanh dài và bóng đẹp với 7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng - Ảnh 6.

Hàu

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc và da đầu yếu đi là do cơ thể thiếu kẽm. Trong khi đó, hàu là nguồn thực phẩm rất dồi dào kẽm. Chỉ hơn nửa cân hàu đã chứa lượng kẽm cao gấp bốn lần lượng cần nạp vào mỗi ngày. Do đó, nếu có điều kiện thuận lợi thì việc ăn hàu thường xuyên cũng là cách giúp tóc phát triển nhanh và chắc khỏe hơn.

Tóc nhanh dài và bóng đẹp với 7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng - Ảnh 7.

Nguồn: Stylecaster

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm