Tổ trứng bị nhóm thiếu nhiên ném vỡ nát, chim thiên nga mẹ gục chết ngay bên cạnh vì quá đau lòng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 23/06/2020

Theo Mirror, loài thiên nga có thể cảm nhận nỗi đau đớn y hệt con người nếu phải chịu mất mát quá lớn.

Theo tờ Daily Mail, một con chim thiên nga mẹ đã chết sau khi tổ trứng chưa nở của nó bị một nhóm thiếu niên đập vỡ bằng gạch đá, con chim mẹ do "quá đau lòng" nên đã qua đời.

Vụ việc xảy ra vào 20/05 ở Bolton, Greater Manchester (Anh), những thanh thiếu niên nói trên đã ném gạch đá để phá tan tổ trứng của cặp chim thiên nga. Theo Manchester Evening News, không lâu sau vụ việc đó, con chim đực cũng bỏ đi và người ta tìm thấy xác của thiên nga mẹ ngay bên cạnh chiếc tổ bị đập nát.

Tổ trứng bị nhóm thiếu nhiên ném vỡ nát, chim thiên nga mẹ gục chết ngay bên cạnh vì quá đau lòng - Ảnh 1.

Tổ trứng bị đập vỡ bởi gạch đá.

Người chứng kiến cho biết nhóm người phá hoại đã có chủ đích nhắm vào nơi mà nhiều cặp thiên nga sinh sống, làm tổ và đẻ trứng. Những nhà bảo vệ động vật phát hiện có nhiều trứng chim đã bị đập vỡ gần đây, duy chỉ có 1 quả còn lại.

Nhà hoạt động Sam Woodrow nói: "Tôi không thể khẳng định được nhưng con thiên nga mẹ chắc hẳn đã chết bởi nỗi đau quá lớn, tổ của nó bị phá và bạn đời cũng bỏ đi, không quay lại."

Con đực sau đó đã bỏ đi, bỏ mặc chim cái ở lại và dẫn tới kết cục đau lòng.

Theo quỹ bảo vệ động vật Swan Lifeline, nếu thiên nga mất đi bạn đời của mình, chúng có thể chết do cơn đau tim. Tờ Mirror cho biết, trung tâm bảo tồn thiên nga nói rằng nếu bạn đời của chim thiên nga bị giết hoặc bỏ đi, con còn lại cũng sẽ cảm nhận nỗi đau giống như con người.

Sau đó, chúng có thể sẽ tìm đến nơi khác để sống, nhập vào đàn mới hoặc ở lại chỗ cũ. Hiện phía cảnh sát đang điều tra vụ việc và bước đầu đã tìm ra một số nghi phạm.

Tổ trứng bị nhóm thiếu nhiên ném vỡ nát, chim thiên nga mẹ gục chết ngay bên cạnh vì quá đau lòng - Ảnh 3.

Theo Mirror, loài thiên nga có thể cảm nhận nỗi đau đớn y hệt con người nếu phải chịu mất mát quá lớn.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm