Nữ du khách gây phẫn nộ khi cố giữ chim công trong công viên một cách thô bạo để chụp ảnh sống ảo

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 13/05/2020

Chỉ vì chụp ảnh, nữ du khách sẵn sàng ghì con vật xuống dưới đất. Thậm chí, con gái của cô ta cũng tham gia giúp đỡ.

Với sự đông đúc trở lại của nhiều du khách ở Trung Quốc sau khi lệnh phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 được gỡ bỏ, nhiều loài vật sẽ phải mất đi sự yên bình ngắn ngủi mà chúng vừa có được, trong trường hợp này là loài chim khổng tước hay chim công.

Đầu tháng này, một nữ du khách tại công viên động vật hoang dã Vân Nam, thuộc thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã có hành vi thô bạo với một con chim công. Cụ thể, trong đoạn video được quay lại bằng điện thoại, nữ du khách đã cố tóm lấy con chim, giữ nó ở trên mặt đất để tạo dáng chụp ảnh. Điều đáng chú ý là cô này không hề đeo khẩu trang kín mặt mà hạ xuống, để lộ phần miệng và mũi.

Nữ du khách có hành vi thô bạo với chim công.

Dĩ nhiên, trước hành động của nữ du khách, con chim cũng không hề tỏ ra dễ chịu chút nào. Nó đã cố giằng co để thoát khỏi bàn tay thô bạo của người phụ nữ. Ở thời điểm đó, bên cạnh nữ du khách còn xuất hiện con gái của cô ta và đứa trẻ cũng không đứng nhìn mà tiện đặt chân lên phần đuôi của con chim để giúp mẹ giữ nó lại. Quá hoảng loạn, chim công vùng mình thật mạnh rồi chạy thoát.

"Cô ta nên bị một người khác túm cổ, giữ như vậy để chụp ảnh. Để xem đến lúc đó cô ta sẽ cảm thấy như thế nào?"

"Phải nghiêm trị những người như thế này."

Nữ du khách gây phẫn nộ khi cố giữ chim công trong công viên một cách thô bạo để chụp ảnh sống ảo - Ảnh 2.

Để phục vụ mục đích chụp ảnh, nữ du khách đã giữ bằng được con chim xuống dưới đất.

Sự việc này cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra khi vào năm 2016, ở tại công viên này, 2 con chim công đã bị một vài du khách bắt giữ để chụp ảnh. Ngoài ra, họ còn nhổ lông của chúng để làm quà lưu niệm. Sự việc này dẫn tới việc 2 con chim bị chết do quá sợ hãi. Tuy nhiên, công viên động vật hoang dã Vân Nam vẫn còn đỡ một chút khi ở nhiều nơi như Bắc Kinh, Hà Bắc, Dương Châu đều khá lỏng lẻo trong việc bảo vệ chim công và du khách thường xuyên vặt lông của chúng.

(Nguồn: Shanghaiist)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm