Nữ du khách gây phẫn nộ khi khoe 'chiến tích' tìm cách hạ sốt để qua mặt kiểm dịch virus corona ở sân bay

Chan, Theo Helino 13:34 24/01/2020

Sau khi bài đăng của người phụ nữ tạo nên làn sóng chỉ trích trên MXH, chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi công dân tuân thủ việc kiểm tra sức khoẻ ở sân bay khi đi du lịch để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Trong thời điểm cả thế giới đang lo lắng vì sự gia tăng của các ca lây nhiễm virus corona thì một nữ du khách đến từ "ổ dịch" Vũ Hán, Trung Quốc lại vui vẻ khoe việc mình đã làm thế nào để qua mặt được hệ thống kiểm dịch ở sân bay khi đến Pháp du lịch.

Được biết, cô viết trên tài khoản mạng xã hội rằng: "Tôi rất sợ khi mình bị sốt và ho trước khi đi. Vì vậy tôi đã nhanh chóng uống một ít thuốc hạ sốt và kiểm tra thân nhiệt. May mắn thay, nhiệt độ đã thực sự được kiểm soát và tôi có một hành trình suôn sẻ qua biên giới".

Nữ du khách gây phẫn nộ khi khoe chiến tích tìm cách hạ sốt để qua mặt kiểm dịch virus corona ở sân bay - Ảnh 1.

Bài đăng gây tranh cãi của nữ du khách Trung Quốc sau khi đã "lách luật" thành công và dùng bữa tại nhà hàng ở Pháp

Sau khi bài đăng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã cảm thấy vô cùng phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích về hành động của nữ du khách. Nhiều người Trung Quốc còn gọi điện thoại và gửi email đến văn phòng Đại sứ quán của nước này tại Pháp để báo cáo về trường hợp của người phụ nữ nói trên.

Phía Đại sứ quán cho biết họ đã liên lạc được với nữ du khách và yêu cầu cô đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Theo thông báo đưa ra vào thứ 5 (23/1), nhiệt độ của người phụ nữ đến từ Vũ Hán đã được kiểm soát, cô không còn bị sốt hay ho nữa.

Tuy nhiên sau khi trường hợp này xảy ra, Đại sứ quán Trung Quốc đã kêu gọi các công dân phải tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh việc kiểm tra sức khoẻ tại các sân bay để ngăn chặn bùng phát dịch bệnh do virus corona gây nên.

Nữ du khách gây phẫn nộ khi khoe chiến tích tìm cách hạ sốt để qua mặt kiểm dịch virus corona ở sân bay - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, theo thông tin mới nhất ngày 24/1, Uỷ ban y tế quốc gia Trung Quốc cho biết không phải ai bị nhiễm virus corona cũng có dấu hiệu sốt, thân nhiệt cao. Thay vào đó, nhiều bệnh nhân có các triệu chứng khác như khó thở, tức ngực và ho.

Tiết lộ này khiến cơ quan chức năng và người dân càng thêm lo ngại khi việc kiểm tra thân nhiệt vẫn đang là biện pháp chủ yếu để sàng lọc người nhiễm virus ở các địa điểm công cộng, nhà ga, sân bay, đường bộ ở Trung Quốc trong thời điểm hiện tại.

(Theo The Guardian)

Nữ du khách gây phẫn nộ khi khoe chiến tích tìm cách hạ sốt để qua mặt kiểm dịch virus corona ở sân bay - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm