Tình trạng mưa lũ nghiêm trọng nhất ở Colombia trong 40 năm

Mỹ Linh, Theo VOV 15:32 12/11/2022

Tình trạng mưa lũ trên khắp Colombia vẫn đang diễn tiến phức tạp. Cơ quan Quản lý Rủi ro Quốc gia hôm qua thông báo hơn 390 thị trấn vẫn đang trong tình trạng báo động đỏ trên toàn quốc.

Phần lớn người dân ở các thị trấn trên phải sử dụng ca nô để di chuyển kể từ đầu tháng đến nay.

Tình trạng mưa lũ nghiêm trọng nhất ở Colombia trong 40 năm - Ảnh 1.

Ngập lụt ở Colombia. Ảnh: AP.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Colombia Gustavo Petro nhấn mạnh: “Mùa đông năm nay có lượng mưa nhiều nhất trong vòng 40 năm trở lại đây. Các chỉ số đều cao hơn nhiều so với năm 2010 hoặc 2011 và thậm chí còn tệ hơn, khả năng cao là nó sẽ kéo dài đến tháng 2, tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau. Chúng tôi đang trong tình trạng khẩn cấp. Các nguồn lực đã được phân bổ. Hôm qua chính phủ đã phân bổ tới 2,1 tỷ peso để giải quyết các nhu cầu cấp thiết nhất, trước hết là lương thực, chăm sóc sức khỏe cho những người bị ảnh hưởng và di dời người dân khỏi các khu vực bị ngập lụt.”

Chính phủ Colombia đã ban bố tình trạng thảm họa trên toàn quốc kể từ đầu tháng này. Cùng với đó, quân đội Colombia đã được điều động với nhiệm vụ khôi phục hệ thống thông tin liên lạc cũng như tu sửa các hệ thống cầu đường bị hư hại do mưa lũ.

Theo số liệu chính thức, gần 300 người chết và hơn 200.000 gia đình đã chịu tác động nặng nề từ mưa lũ trong giai đoạn từ tháng 8 năm ngoái đến nay tại Colombia./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm