Lớn rồi vẫn thấy những kiểu đối phó "tinh quái" hơn cả tuổi học trò: Trốn làm không sợ sếp theo cách cực độc

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 30/09/2019

Trưởng thành đi làm rồi nhưng đôi khi vẫn muốn "nhí nhố" với sếp một chút chăng...

Nếu đã từng hoặc đang làm một công việc văn phòng nơi phải mài đũng quần trên ghế nhiều tiếng/ngày gắn liền với chiếc máy tính, nhiều người trong chúng ta hẳn sẽ có lúc cảm thấy uể oải, muốn tạm dừng công việc để làm việc riêng giải trí một chút như chơi game, xem phim ,chat chit. Thế nhưng, giấc mơ đó sẽ ngay lập tức trở thành ác mộng nếu như mảy may bị sếp bắt quả tang.

Không rõ có phải vì bối cảnh giống với trường học ngày trước hay không nhưng quả thật, các anh chị em dân văn phòng cũng vừa chứng tỏ độ tinh quái không kém lũ "thứ ba học trò" với phát minh mới nhất được rỉ tai nhau: Khoá tàng hình tiếp tay cho làm việc riêng thoải mái không sợ sếp phát hiện.

Lớn rồi vẫn thấy những kiểu đối phó tinh quái hơn cả tuổi học trò: Trốn làm không sợ sếp theo cách cực độc - Ảnh 1.

Công việc văn phòng cũng ẩn chứa nhiều áp lực.

Không hề bịa đặt, tất cả xuất phát từ một thiết bị có tên Daytripper do tác giả có nickname dekuNukem chế tạo nên. Nhìn thì trông như một cục mạch điện tử đơn giản nhưng thực chất, đó là một chiếc máy chiếu laser siêu nhỏ, với tia laser đó hoạt động như một sợi dây báo động vô hình, trở thành lớp phòng vệ sẵn sàng đánh tiếng cho chủ nhân biết có ai đó vừa bước qua hay chạm vào. Nói cách khác, đây có thể coi là phiên bản thu nhỏ của những tia laser báo động thường thấy trong các cảnh phim điệp viên đột nhập siêu ảo.

Vậy Daytripper sẽ đánh động thế nào khi phát hiện có sếp đi tới? Dĩ nhiên viễn cảnh kêu ầm trời lên sẽ "phản đam" ngay lập tức, thay vào đó, Daytripper sẽ có khả năng tự động chuyển màn hình máy tính sang một cửa sổ phần mềm đã được cài đặt sẵn từ trước. Nó làm được như vậy nhờ cảm biến nhận diện chuyển động đầu phát laser, và được kết nối với máy tính thông qua một đầu nhận tín hiệu không dây khác.

Lớn rồi vẫn thấy những kiểu đối phó tinh quái hơn cả tuổi học trò: Trốn làm không sợ sếp theo cách cực độc - Ảnh 2.

Có thể gắn ở cạnh bàn...

Lớn rồi vẫn thấy những kiểu đối phó tinh quái hơn cả tuổi học trò: Trốn làm không sợ sếp theo cách cực độc - Ảnh 3.

... hoặc ngay chân cửa ra vào.

Do đó, chỉ cần đặt Daytripper ở chân cửa ra vào, mỗi khi có bất kỳ ai vô tình đi tới đột ngột, các tác vụ game/phim sẽ tự động bị thu nhỏ xuống, ưu tiên bật lên chương trình làm việc (hoặc màn hình khoá) mang đầy tác phong nghiêm túc và tỉnh táo.

Thử nghiệm cách Daytripper hoạt động, nhanh nhạy và chính xác ngay khi có chuyển động.

Khoảng cách tối đa để Daytripper phát hiện có chuyển động người khác đi tới là 1,2m chỉ trong thời gian 200 mili-giây, truyền tín hiệu báo động và thực thi "phương án giải cứu" cực kỳ nhanh, gần như ngay lập tức. Đầu phát laser và đầu nhận tín hiệu (cắm ở máy tính) có thể cách nhau tới 100m nếu nhiều khoảng trống. Hiện Daytripper đã được mở bán với giá 60 USD, tương đương gần 1,4 triệu đồng, thích hợp với mọi hệ điều hành máy tính.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm