Top 3 app kiểm tra ô nhiễm không khí được tin dùng nhất, dự báo sớm được tận 7 ngày

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 30/09/2019

Mau lưu và tải về máy ngay còn biết cuối tuần trong lành để đi chơi an toàn "nguyên vẹn trở về" hay không nhé.

Những ngày gần đây, tình trạng không khí ô nhiễm gây ảnh hưởng nguy hiểm tiềm tàng tới sức khỏe đang là chủ đề nóng được bàn luận rất nhiều. Nguyên nhân được xác định tới từ thói quen sống thiếu ý thức của con người cũng như một phần do hiện tượng nghịch nhiệt thường diễn ra khi giao mùa, khiến lượng khói bụi tích tụ ngày một nhiều mà không phân tán được. Liên tục là những lời khuyến cáo được đưa ra với nội dung nên ở trong nhà, hoặc trang bị những biện pháp cẩn thận để bảo vệ đường hô hấp mỗi khi ra ngoài trời.

Top 3 app kiểm tra ô nhiễm không khí được tin dùng nhất, dự báo sớm được tận 7 ngày - Ảnh 1.

Khổ nỗi, tiết trời sang thu cùng nắng vàng ươm mà không hề oi bức này lại như một liều thuốc đủ sức gây nghiện cho bất kỳ ai để không thể cưỡng lại ý muốn được tung tăng bên ngoài, đặc biệt là tại Hà Nội. Dù sao thì sức khỏe của mình vẫn luôn cần được ưu tiên trên hết, và dưới đây là Top 3 ứng dụng kiểm tra chất lượng không khí nổi tiếng được tin dùng nhất hiện tại.

1. AirVisual

AirVisual là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất về hiệu quả đo lường cũng như cập nhật nhanh chóng, chính xác về tình hình không khí theo từng khu vực lựa chọn. Bên cạnh chức năng kiểm tra chất lượng khí quyển, AirVisual còn tự động đưa ra được những lời khuyên và gợi ý phù hợp cho hoạt động của con người, hỗ trợ bảo đảm sức khỏe bị ảnh hưởng ít nhất tùy theo rủi ro hiện tại - chẳng hạn như các mức độ cần đeo khẩu trang, hạn chế đạp xe hay hoạt động mạnh, đóng cửa sổ...

Top 3 app kiểm tra ô nhiễm không khí được tin dùng nhất, dự báo sớm được tận 7 ngày - Ảnh 2.

Dữ liệu của AirVisual được lấy từ các cơ quan đo lường uy tín của nhiều quốc gia, thậm chí có kết nối với cả vệ tinh để theo dõi một số khu vực cụ thể hơn. Thống kê trong app cũng cho biết tỷ lệ sạch/bẩn của không khí trung bình cả trong nhà và ngoài trời. Hiện kho dữ liệu của AirVisual đã hỗ trợ cập nhật lên tới gàn 100 quốc gia trên toàn thế giới, chia nhỏ ra gần 10.000 trạm thu thập và theo dõi không khí.

Download: iOS Android

2. Air Matters

Dù tiếng tăm không nổi bằng AirVisual về độ chi tiết cụ thể về tính năng, nhưng Air Matters lại có ưu điểm vượt trội về giới hạn phủ sóng: Tổng hợp thông tin không khí từ hơn 180 quốc gia. Air Matters được ra mắt vào năm 2011, tới nay đã có ngót nghét 9 năm dày dạn kinh nghiệm. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ và đã sở hữu một vài thiết bị lọc không khí trong nhà phổ biến như của thương hiệu Philips, Air Matters thậm chí còn cho phép đồng bộ kết nối để tự động quản lý và gợi ý mức độ lọc cần áp dụng trong nhà.

Top 3 app kiểm tra ô nhiễm không khí được tin dùng nhất, dự báo sớm được tận 7 ngày - Ảnh 3.

Download: iOS Android

3. Air Quality by Plume Labs

Cái tên thứ 3 được gọi cũng có cho mình những ưu thế đặc biệt: "Air Quality by Plume Labs" không chỉ kết hợp dữ liệu đo đạc từ mặt đất, vệ tinh mà còn được tích hợp cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) giúp quản lý thông minh các thông tin thu nhận được. Hầu như mọi thành phố trên thế giới đều có mặt trong danh sách hỗ trợ của "Air Quality by Plume Labs". Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn một biểu tượng hành đồng, sau đó app sẽ tự thông báo xem đâu là thời điểm thích hợp nhất để ra ngoài và thực hiện sở thích của mình, ví dụ như đi dạo, dắt thú cưng đi chơi...

Top 3 app kiểm tra ô nhiễm không khí được tin dùng nhất, dự báo sớm được tận 7 ngày - Ảnh 4.

Download: iOS Android

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm