Tình phí 4 năm chia đều không thiếu 1 đồng, cô gái đăng đàn hỏi: Bạn trai em có keo kiệt không?

Bonlivie, Theo Helino 17:44 13/12/2018

Yêu nhau được 4 năm nhưng lúc nào hẹn hò bạn trai cũng đòi "cưa đôi" tình phí, cô gái đăng đàn hỏi cư dân mạng có nên yêu nữa hay không?

Có đi ăn, đi chơi, đi xem phim hay la cà quán xá... mới gọi là yêu. Thế nhưng vấn đề "tình phí" cho mỗi cuộc hẹn luôn là chuyện tế nhị với các cặp đôi mà không phải ai cũng tiện nói ra. Vậy, con trai hay con gái nên là người chịu chi hơn trong các cuộc hẹn? Hay, cứ sòng phẳng share tiền kiểu 50-50? - Đây vẫn là câu hỏi khó trả lời đối với nhiều người. 

Dẫu biết rằng, thời đại nam - nữ bình đẳng thì chuyện thanh toán "tình phí" cũng nên công bằng một chút. Thế nhưng, nếu chi li quá thì sẽ không hay lắm. Như câu chuyện vừa được chia sẻ trên trang NEU Confessions là một ví dụ. Vậy mới thấy, yêu đương đừng nên tính toán quá, không khéo lại mất vui:

"Chào mọi người, mình là nữ. Các bạn nghĩ sao nếu đi chung với bạn trai của mình lúc nào cũng phải share tiền?

Gia đình mình thuộc dạng khá giả, ba mình rất galang đi với mẹ mình đều luôn là người trả tiền tất nhiên là kể cả trước khi kết hôn, tiền bạc của ba mình thì đều do mẹ mình giữ hết, ba mình luôn dạy mình: nếu muốn gia đình hạnh phúc thì hãy cho người phụ nữ giữ tiền... Ấy thế mà cuối cùng mình lại gặp phải người bạn trai lúc nào cũng muốn share tiền. Dù ít hay nhiều từ 20-100k đều phải share 50/50 với anh ấy.

Mình quen anh ấy đầu năm nhất đại học, lúc chưa quen anh luôn thể hiện mình là người rất galang, hào phóng đến khi quen nhau được 6 tháng anh bắt đầu tỏ rõ quan điểm về việc share tiền hoặc sau khi kết hôn ai là người giữ tiền. Điển hình như việc đi ăn uống hoặc xem phim chung với nhau nếu mình không phải là người tính trước luôn mang tiền phòng thân thì anh ấy lúc nào cũng mang đủ chỉ mình phần anh ấy, ví dụ như vé xem phim 50k/vé thì ngoài gửi xe 5k anh ấy chỉ mang đúng 50k.

Tình phí 4 năm chia đều không thiếu 1 đồng, cô gái đăng đàn hỏi: Bạn trai em có keo kiệt không? - Ảnh 1.
(Ảnh minh hoạ)

Về việc sau khi kết hôn, anh ấy muốn tiền ai nấy giữ nhưng người vợ phải ở nhà nội trợ. Tại sao thời này lại còn có người như vậy cơ chứ.

Do 2 đứa nhà ở xa, anh ấy ở Hà Nội còn em ở tỉnh lẻ nhưng cũng gần đấy, nên ít khi nào anh ấy chở mình đi chơi bằng xe của anh ấy. Chỉ bảo là xe anh ấy đi tốn xăng hơn, xe em tiết kiệm xăng hơn.

Em không phản đối việc share tiền vì em và anh ấy cũng đã quen nhau được 4 năm rồi và việc share tiền vẫn luôn xảy ra trong các cuộc đi chơi của tụi em vì anh ấy còn là sinh viên. Nhưng đến bây giờ đã ra trường nhưng anh ấy vẫn đối với em như vậy, đến cả bạn của anh ấy cũng nói sao đi chơi với bồ mà cứ bắt share hoài vậy?

Vậy thì nên nói anh ấy là ki bo, keo kiệt không ạ? Em đang rất buồn vì cuộc tình của tụi em cũng có nhiều kỷ niệm đẹp nhưng em không chấp nhận được việc tính toán của anh ấy. Mong mọi người cho ý kiến".

Sau khi được chia sẻ, bài viết đã nhận được hơn 7k lượt thích, gần 2k bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đa phần, các cư dân mạng đều khuyên cô gái nên suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình. Thậm chí có người còn ủng hộ cô nàng chia tay anh chàng này càng sớm càng tốt nữa chứ.

Vũ Hạnh Nguyên: "Bạn ơi, bạn nhớ giữ anh ấy cẩn thận vào nhé. Để lạc anh ấy ra ngoài lại mất công làm khổ mấy bạn gái khác nữa".

Phạm Thư: "Thôi em ơi, chia tay đi cho ấm lòng. Chứ không mà lỡ lấy về sau này có cái váy của em nó cũng đòi chia để mặc chung thì khổ lắm".

Tình phí 4 năm chia đều không thiếu 1 đồng, cô gái đăng đàn hỏi: Bạn trai em có keo kiệt không? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Trần Lan Anh: "Bạn yêu được 4 năm cũng khâm phục thật đấy! Người yêu mình mỗi lần đi đâu cũng giành trả tiền. Ba cái chuyện tiền nong này cũng chi li thì thử hỏi sau này làm được việc gì. Đàn ông mà bủn xỉn thế?".

Nguyễn Thành Phi: "Đa số những lần hẹn hò hay đi chơi thì bạn nam nên là người trả tiền hết. Nhưng thi thoảng bạn nữ cũng nên trả một vài lần để thể hiện sự tôn trọng trong mối quan hệ này. Chứ cứ cái gì cũng chia đôi như thế thì sĩ diện đàn ông nằm ở đâu? Tốt nhất là chia tay đi em ạ".

Bùi Văn Quang: "Mình là con trai, khi nào hẹn hò mình cũng trả hết. Hôm nào hết tiền thì nói thẳng là hôm nay hết tiền. Chứ đừng kiểu cái gì cũng ki bo thế!".


Nguyễn Mai: "Mình không có ý gì đâu nhưng tỏ ra là chỗ dựa cho người yêu là bản năng của con trai rồi. Nếu người yêu của bạn không như thế thì có khi anh chàng bị khiếm khuyết chăng?".
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

    ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
  • Đọc thêm