Thanh niên "lậm" người yêu cũ đến mức cứ mở miệng ra là nhắc đến, cư dân mạng bức xúc: Tốt thế chia tay làm gì?

N.S, Theo Helino 15:11 24/11/2018

Lại một lần nữa chủ đề người yêu cũ được cư dân mạng lôi ra bàn tán sau những dòng tâm sự của một cô gái kể về chuyện vừa chia tay vì bạn trai mở miệng, đóng miệng đều nhắc đến người yêu cũ.

Những câu chuyện xoay quanh chủ đề người yêu cũ vốn đã quá quen thuộc với tất cả nhưng không vì thế mà nó mất đi tính hấp dẫn và kém thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhắc đến sự tồn tại khó tả mang tên người yêu cũ ấy, người ta có hàng tá chuyện để nói. Người thì khắc khoải, người thì ân hận và nhiều nhất vẫn là những người cảm thấy "nguy cơ trùng trùng" từ nhân vật khó tả ấy.

Thanh niên lậm người yêu cũ đến mức cứ mở miệng ra là nhắc đến, cư dân mạng bức xúc: Tốt thế chia tay làm gì? - Ảnh 1.

Dù đã có người mới nhưng anh chàng trong câu chuyện này vẫn không thể quên được người yêu cũ

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục được lắng nghe câu chuyện với cái kết không mấy hay ho đến từ một cô gái cũng là "nạn nhân" của nhân vật người yêu cũ ấy. Rõ ràng đang ở trong một mối quan hệ tốt đẹp nhưng bạn trai của cô nàng không hiểu vì lý do gì mà luôn mang cô ra so sánh với bạn gái cũ của mình. Vừa bực bội vừa tủi thân, cô gái lên tiếng chất vấn thì nhận được câu trả lời rằng vì người yêu cũ tốt nên cô nàng cần học tập, cảm thấy yêu được thì yêu, không yêu được thì bỏ. Và tất nhiên, cô gái chẳng còn biết làm gì hơn ngoài việc chia tay.

Nguyên văn câu chuyện cô gái chia sẻ trên trang NEU Confessions như sau:

Chẳng hiểu sao, là con trai, đàn ông, hết yêu rồi, có người mới rồi cứ nhắc tới người cũ trước mặt người mới làm gì không biết, nhắc tới rồi còn so sánh chứ.

Mình nấu ăn không ngon, mình công nhận nhưng mỗi lần nấu ăn ít ra cũng nhẹ nhàng nói rồi khen mình lấy 1 câu vì mình đã cố gắng, đằng này lại "Em nấu chán kinh, mẹ anh nấu còn ngon hơn em, chưa kể L., người yêu cũ anh nấu ngon vô cùng luôn".

Hôm mình qua phòng người yêu chơi, mình giặt quần áo rồi phơi, gấp gọn hẳn hoi nhé... xong người yêu mình về, thay quần áo thấy quần áo bị nhăn lại bảo mình "Em giặt xong thì phải chú ý chút chứ, áo nhăn thì là nó ra cho phẳng, như ngày trước anh yêu L., L. toàn là quần áo cho anh!".

Mình nhắn tin cho người yêu không nhiều vì bình thường có chuyện thì sẽ nói dài, không thì cũng chỉ hỏi han 1 vài câu thôi... Vậy mà người mình cũng "Ngày trước L. chủ động nhắt tin với anh suốt, không như em đâu".

Mình cũng bận vừa học vừa đi làm thêm, cũng không nhiều thời gian đi chơi với người thường thì cuối tuần sẽ cố gắng đi... Người yêu mình cũng bảo "Trước L. dành thời gian cho anh nhiều, không như em đâu... giờ hở ra tí là kêu bận".

...

Nói chung là người yêu mình cứ lấy người yêu cũ ra làm chuẩn mực để so sánh với mình, xong còn kể với mình là mơ thấy nắm tay rồi hôn người yêu cũ. Mình đã nhắc rất nhiều lần là "Anh không còn chuyện gì để nói sao, anh không còn ai để so sánh sao mà cứ lôi người yêu cũ ra làm gì?" lại còn nói lại mình là:

- Vì đó là những điểm tốt, em nên học tập. Còn anh là như vậy đấy, yêu được thì yêu không yêu thì next.

- Vâng, thế em không yêu nổi anh nữa.

- Ừ tùy em.

Mình đồng ý chia tay... Vì mình không chịu nổi nữa... Thế thôi...

Ngay sau khi được đăng tải, tâm sự này đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt like share và bình luận. Phần lớn đều tỏ ra vô cùng bức xúc với chàng trai trong câu chuyện đồng thời gửi lời an ủi đến cô gái. Một số khác thì cũng gửi lời chung đến tất cả những ai đang và sẽ yêu rằng người cũ đã là chuyện quá khứ rồi, đừng vì một mối quan hệ đã qua làm ảnh hưởng tới tình yêu hiện tại của mình.

Vân Hotaru hài hước: "Lần này em giống L. của anh rồi nhé. Là gì cơ? Là chia tay anh chứ còn gì!".

Nguyễn Khá Bảnh: "Bỏ đi em. Dù ở trong hoàn cảnh nào, đem người mới so sánh với người cũ cũng là khập khiễng. Những người hay so sánh là những người ích kỉ, nhỏ nhen, ở bên người đó em chỉ có khổ thôi. Chia tay sớm cũng mừng".

Thanh niên lậm người yêu cũ đến mức cứ mở miệng ra là nhắc đến, cư dân mạng bức xúc: Tốt thế chia tay làm gì? - Ảnh 3.

Phần lớn cư dân mạng đều "ném đá" chàng trai mắc tật so sánh bạn gái hiện tại với người yêu cũ

Hường Nguyễn: "Nếu người yêu cũ tốt thế thì anh bỏ người yêu cũ làm chi vậy? À đúng rồi, vì người ta tốt nên mới không thèm yêu loại như anh đấy. Yêu đương cái kiểu buồn cười ấy thì về nhà quấn cái váy mà mặc vào đi. Tha cho con gái nhà người ta!".

Thiên An: "Công nhận là bạn nữ này cũng hiền đi, phải mình thì nói 2-3 câu là mình say goodbye luôn rồi. Sao trên đời có những thanh niên kì lạ thế nhỉ, có người mới rồi mà vẫn cứ mơ mộng người cũ? Nếu người ta tốt thế thật sao mấy anh không trân trọng ngay từ đầu, để giờ đỡ phải tiếc với nuối?".

Mạnh Hiên Phạm: "Thôi cô gái ạ, yêu gặp nhau là duyên, hết yêu thì không phải lỗi đứa này ắt là lỗi đứa khác. Trong trường hợp này thì bạn chẳng sai gì cả nên không việc gì phải buồn. Duyên cũ đi thì duyên mới sẽ đến, thế thôi!".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm