Tin được không: Mixtape của trưởng nhóm RM (BTS) nay đủ điều kiện ứng cử giải Grammy?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:13 22/06/2019

Những thay đổi trong việc xét duyệt giải thưởng Grammy đang mở ra cơ hội lớn cho trưởng nhóm BTS và mixtape mới nhất của anh.

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ là hội đồng gồm các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc có quyền bỏ phiếu bầu chọn giải thưởng Grammy. Mới đây, một số tiêu chí nghiêm ngặt trong việc xét duyệt các sản phẩm âm nhạc của Grammy đã được thay đổi, trong đó có một điều khoản khiến các ARMY phấn khích không thôi vì cơ hội để RM – trưởng nhóm BTS chạm tay vào giải thưởng danh giá này đang mở rộng hơn bao giờ hết.

Tin được không: Mixtape của trưởng nhóm RM (BTS) nay đủ điều kiện ứng cử giải Grammy? - Ảnh 1.

RM đang có cơ hội ứng cử cho giải Grammy?

Cụ thể, từ giờ trở đi, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ tuyên bố sẽ chấp nhận các đường dẫn stream nhạc (streaming link) ở hầu hết các hạng mục ứng cử trong giải Grammy: "Ở đa phần các hạng mục, chúng tôi muốn các đường dẫn stream cho vòng đăng kí đầu vào trực tuyến, tuy nhiên việc nộp đĩa CD vẫn là một lựa chọn". Điều này có nghĩa là "mono" – mixtape RM "trình làng" năm 2018 nay đã đủ điều kiện ứng cử cho giải Grammy vì sản phẩm âm nhạc solo của trưởng nhóm BTS chỉ được phát hành dưới dạng nhạc số trên các trang nghe nhạc trực tuyến.

Trước đây, các nghệ sĩ phải nộp đĩa CD cứng để Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia xét duyệt nhưng hiện tại điều này không còn cần thiết nữa. Đây là lần đầu tiên các ca sĩ, nhóm nhạc có thể được xem xét cho các giải thưởng mà không cần sản phẩm đĩa cứng.

Tin được không: Mixtape của trưởng nhóm RM (BTS) nay đủ điều kiện ứng cử giải Grammy? - Ảnh 2.

Mixtape "mono" của RM được phát hành trực tuyến và với những thay đổi mới của Grammy, sản phẩm này hoàn toàn đủ điều kiện để được ứng cử vào các hạng mục giải thưởng

Theo hội đồng chấm giải Grammy, đường link stream được dùng để xác minh sản phẩm của ứng cử viên phải "còn hoạt động và chính xác qua 2 vòng bỏ phiếu". Những dịch vụ stream nhạc hợp lệ bao gồm Amazon Music, Apple Music, Spotify và Tidal. Mixtape mới nhất của RM hoàn toàn đáp ứng tiêu chí này vì được phát hành trên 2 trang nhạc số là Apple Music và Spotify.

Tuy nhiên đủ điều kiện là một chuyện, nhưng RM và Big Hit Entertainment có nộp đơn xét duyệt để "mono" được xem xét và đề cử "tranh suất" Grammy hay không lại là câu chuyện khác. Dù vậy, với các ARMY thì đây cũng là 1 tin mừng vì họ cho rằng mixtape "mono" của RM hoàn toàn xứng đáng được cân nhắc nhận đề cử tại giải thưởng âm nhạc lớn nhất hành tinh này. Khi mới phát hành, "mono" đạt no.1 trên BXH iTunes ở 91 quốc gia & vùng lãnh thổ và hiện chưa album nào của BTS phá được kỉ lục của chàng trưởng nhóm.


ARMY háo hức trước thông tin mixtape của RM đủ điều kiện ứng cử cho giải Grammy

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm