Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: "Gà" YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối "ngả mũ nghiêng mình"

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 10:09 19/06/2019

Mỗi giai đoạn của Kpop đều chứng kiến sự thống trị của các "ông hoàng, bà chúa" trong mảng tiêu thụ album.

Dù Kpop bước sang giai đoạn nào thì doanh số album luôn là thước đo quan trọng, góp phần chứng minh sự thành công của người nghệ sĩ. Nó không chỉ thể hiện độ lớn của fandom mà còn là 1 trong những nguồn thu nhập chủ lực cho các ca sĩ, nhóm nhạc cũng như công ty của họ. 

Dưới đây là những nhóm nhạc nam và nữ bán được nhiều album nhất Kpop trong mỗi thế hệ. Số liệu được thống kê từ doanh số album ở cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Điều đáng nói là tên tuổi "gà" YG đều vắng bóng trong từng giai đoạn trong khi SM và JYP - 2 "ông lớn" còn lại trong Big 3 đều có đại diện xuất hiện ở danh sách này. 

Kpop thế hệ thứ nhất

Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: Gà YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối ngả mũ nghiêng mình - Ảnh 1.

S.E.S là đại diện nữ có doanh số album cao nhất Kpop gen 1. Trong suốt sự nghiệp của mình, huyền thoại đời đầu của SM Entertainment đã bán được tổng cộng 3,6 triệu bản album.

Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: Gà YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối ngả mũ nghiêng mình - Ảnh 2.

Đại diện nhóm nam thời kì này là Seo Taiji and Boys. Nhóm nhạc được mệnh danh là huyền thoại mở đường cho Kpop đứng đầu gen 1 với 8 triệu album được bán ra.

Kpop thế hệ thứ 2

Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: Gà YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối ngả mũ nghiêng mình - Ảnh 3.

Khi Kpop bước vào thế hệ thứ 2, mảng album được coi là sân chơi độc tôn của các nhóm nam. Tuy nhiên chính SNSD đã phá vỡ định kiến chỉ boygroup mới có doanh số đĩa cứng "khủng". Tính đến nay "nhóm nhạc quốc dân" bán được 5,3 triệu bản từ các album Hàn và Nhật. Thành tích này giúp họ nắm giữ ngôi vị "nữ hoàng album" trong các girlgroup cùng thời.

Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: Gà YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối ngả mũ nghiêng mình - Ảnh 4.

Ở phía nhóm nam gen 2 thì DBSK chiếm vị trí độc tôn. "Những vị thần phương Đông" có doanh số album tổng cộng lên tới 12 triệu bản.

Kpop thế hệ thứ 3

Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: Gà YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối ngả mũ nghiêng mình - Ảnh 5.

Không ai xứng đáng hơn TWICE cho vị trí nhóm nữ có album bán chạy nhất gen 3 khi tính đến thời điểm này họ đã "tẩu tán" 5,6 triệu đĩa cứng. 9 cô gái nhà JYP không chỉ dẫn đầu thế hệ của mình mà còn là nhóm nữ Kpop có doanh số album lớn nhất mọi thời đại!

Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: Gà YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối ngả mũ nghiêng mình - Ảnh 6.

BTS chính là "ông hoàng" với lượng album bán ra cán mốc 16 triệu bản. Thành tích này không những khiến BTS là nhóm nam có lượng album bán chạy nhất gen 3 mà còn là nhóm nhạc có doanh số album lớn nhất lịch sử Kpop.

Kpop thế hệ thứ 4

Kpop đang manh nha bước sang thế hệ thứ 4 và đây là 2 nhóm nhạc có doanh số album dẫn đầu giai đoạn này. 

Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: Gà YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối ngả mũ nghiêng mình - Ảnh 7.

Là tân binh mới ra mắt vào tháng 10/2018 nhưng tính đến nay IZ*ONE đã bán được 700 nghìn album và hiện đang là đại diện nữ có doanh số đĩa cứng lớn nhất trong các girlgroup "khai sinh" ở thời kì cuối gen 3, đầu gen 4.

Những nhóm nhạc bán nhiều album nhất Kpop qua từng thế hệ: Gà YG vắng bóng, BTS và TWICE khiến các tiền bối ngả mũ nghiêng mình - Ảnh 8.

Stray Kids đứng đầu các nhóm nam với 500 nghìn bản album bán ra từ khi debut (3/2018).

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn, tiêu độc khu vực phong toả tại Thường Tín

    Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đưa xe đặc chủng đến các địa điểm phong toả tại xã Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) để tiến hành phun khử khuẩn.
  • Đọc thêm