Trong tiếng Hàn Quốc, món bánh này có tên là Gonggal-ppang - dịch nghĩa là bánh phồng. Đây là một loại bánh mì lai bánh quy rất được chuộng ở xứ sở kimchi, với phần vỏ bột giòn xốp đặc biệt và nhân chỉ là hỗn hợp đường trộn mè thơm. Khi nướng lên, từng chiếc bánh sẽ nở phồng, vàng ruộm và rỗng ruột. Nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên, bạn sẽ không cưỡng nổi sức hấp dẫn của món bánh này khi đã thử đâu.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên bạn hoà tan đường, men khô, dầu ăn vào nước cho tan.
Bước 2:
- Trộn bột khô vào hỗn hợp men ở trên, khuấy đều.
Bước 3:
- Dùng tay nhào mịn hỗn hợp bột đến khi bột không còn dính tay rồi cho bột nghỉ trong vòng 1 tiếng, dùng nilon bọc kín âu bột lại.
Bước 4:
- Bạn trộn đều đường nâu, bột quế và hạt mè với nhau.
Bước 5:
- Sau khi bột đã nở, bạn nhồi bột thêm 1 lần nữa cho mịn rồi chia thành 4 phần bằng nhau.
Bước 6:
- Nhào mịn 4 phần bột rồi viên tròn, dùng nilon bọc thực phẩm phủ kín lại.
Bước 7:
- Tiếp đó, bạn cán mỏng các viên bột rồi xúc nhân đường mè đặt vào giữa.
Bước 8:
- Bọc kín viên bột lại rồi nặn tròn. Sau đó bạn tiếp tục cán mỏng viên bột thành hình tròn có đường kính tầm 15cm. Lưu ý cán nhẹ để phần nhân không bị bung ra.
Bước 9:
- Dùng cây cán bột dằn nhẹ phần viền xung quanh bánh. Thêm 1 chút nước vào giữa mặt bánh và đặt 1 ít hạt mè đen lên trên.
Bước 10:
- Nướng bánh ở 176 độ C trong vòng 15' cho đến khi bánh nở phồng, chuyển màu chín vàng là hoàn thành.
Giờ thì đợi bánh nguội rồi thưởng thức nhé.
Đừng quên đập "bốp" 1 cái để phần vỏ vỡ tan, lộ ra phần nhân mè đường tan chảy hấp dẫn như thế này.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bột:
- 80ml nước
- 5g đường
- 5g men khô
- 1 chút muối
- 30ml dầu ăn hoặc dầu bắp
- 140g bột mì
- 5g mè đen
Phần nhân:
- 45g đường nâu
- 5g bột quế
- 5g hạt mè
Nguồn: Maangchi