Có người từng nói: "Nếu bạn biết nướng bánh tức là bạn đã học tốt môn hóa học". Thật vậy, nướng bánh không chỉ là một nghệ thuật mà còn là một bộ môn khoa học, nơi các thành phần và nguyên liệu được kết hợp có chủ đích, hợp lý, tạo nên thành phẩm là những món ăn với hương vị tuyệt vời.
Công thức gato dưới đây không chỉ ngon mà còn có kết cấu ba lớp hết sức đặc biệt bởi sự sáng tạo của những nghệ sĩ, những "nhà khoa học đứng bếp" thực thụ. Hãy xem cách làm món ăn này như thế nào nhé.
Cách làm:
Bước 1:
- Đánh lòng đỏ trứng với đường trong một chiếc bát.
Bước 2:
- Cho vanilla và bơ nhạt vào đánh cùng trứng.
Bước 3:
- Tiếp tục cho bột mì và sữa tươi đun ấm vào trộn cùng.
Bước 4:
- Trong một chiếc âu khác, bạn đánh bông lòng trắng trứng rồi trút vào trộn với hỗn hợp bột mì ở trên.
Bước 5:
- Cho hỗn hợp bánh vào khuôn có lót giấy nến và đem nướng ở 160 độ C trong 45 - 50 phút.
Khi cắt bánh thấy mềm mịn như này là chuẩn nhé!
Chính xác ba lớp bánh gato luôn!
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 5g vanilla
- 120g đường
- 120g bơ nhạt
- 115g bột mì
- 500ml sữa ấm
Nguồn: Jo Cooks