Tuổi thơ chúng mình có một loại bánh thật kì diệu, liệu ai còn nhớ?

Vi Nguyễn, Trà My, Thế Vương, Khanh Lê, Trí Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 28/03/2017

Bánh nhúng hình hoa đẹp đẹp, cách làm hay hay lại còn ngon nữa! Ai muốn học cách làm thì giơ tay lên!

Bánh nhúng nghe có vẻ xa lạ, nhưng với thế hệ 8x và đầu 9x thì nó là món ăn vặt ''hot hit'' khó quên. Chiếc bánh xinh xắn, mỏng và giòn với những hình thù ngộ nghĩnh như cánh hoa, cánh bướm, ngôi sao... là quá đủ cho một món quà vặt buổi chiều của lũ trẻ ngày ấy.

Gọi là bánh nhúng vì thao tác làm bánh rất đơn giản, chỉ có nhúng thôi: Nhúng khuôn vào chảo, rồi nhúng khuôn vào bột, rồi lại nhúng vào chảo lần nữa cho chín vàng. Khi bánh được sẽ tự tách ra khỏi khuôn, nhìn rất thích mắt.

Cùng học cách làm loại bánh ''vi diệu'' mà cực dễ này dưới đây nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Rây bột mì và bột gạo vào tô, cho đường và 1 ít muối vào trộn đều.

Bước 2:

- Đánh tan 3 quả trứng gà.

Bước 3:

- Lần lượt cho cốt dừa và nước vào, khuấy đều.

Bước 4:

- Múc từ từ hỗn hợp bột vào tô nước vừa khuấy, trộn đều đến khi thấy bột sánh mịn, để tô bột nghỉ khoảng 15'.

Bước 5:

- Bắc chảo dầu nóng, nhúng khuôn bánh vào chảo dầu khoảng 2' - 3' để làm nóng khuôn.

Bước 6:

- Nhúng khuôn vào tô bột, chỉ nhúng đến một nửa khuôn là được.

Bước 7:

- Nhúng lại khuôn vào chảo dầu để yên khoảng vài giây là bánh tự tách ra khỏi khuôn.

Chiên vàng đều 2 mặt và vớt ra giấy thấm dầu là xong!

Tuổi thơ chúng mình có một loại bánh thật kì diệu, liệu ai còn nhớ? - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 150gr bột mì

- 100gr bột gạo tẻ

- 3 quả trứng gà

- 100gr đường

- 100ml nước cốt dừa

- 300ml nước

- Muối

- Dầu ăn

Bánh có nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn rất hấp dẫn, thơm ngậy mùi nước cốt dừa, ngửi là muốn ăn.

Tuổi thơ chúng mình có một loại bánh thật kì diệu, liệu ai còn nhớ? - Ảnh 11.

Vì ít bột nên bánh rất mỏng và giòn, nhâm nhi một lúc là hết veo lúc nào chả hay!

Tuổi thơ chúng mình có một loại bánh thật kì diệu, liệu ai còn nhớ? - Ảnh 12.